Google Adwords

Hướng dẫn chi tiết tối ưu cho một chiến dịch cơ bản cho người mới

Đối với những người chạy quảng cáo như: Google, facebook hay các ứng dụng khác mọi người luôn hướng tới việc tối ưu hóa cho một chiến dịch để hướng đến mục tiêu đạt được hiệu quả cao. Nhưng chắc hẳn không phải ai cũng biết cách tối ưu cho một chiến dịch cơ bản đặc biệt là đối với người mới. Dưới đây trung tâm SOKA của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về cách tối ưu cho một chiến dịch cơ bản cho người mới. 

Khi mẫu quảng cáo cơ bản đã hình thành. Phần tiếp theo là bạn đến bước tối ưu cơ bản cho mẫu quảng cáo của mình.

Bao gồm:

Tối ưu chiến dịch

Tối ưu nhóm quảng cáo

Tối ưu quảng cáo

Tối ưu từ khóa.

Đầu tiên là tối ưu phần chiến dịch:

Đây là phần tối ưu cơ bản khi bạn setup xong một quảng cáo.

Bạn có thể hiểu, phần tối ưu chiến dịch chính là xem và chỉnh lại các bước bạn đã cài đặt trước đó em chuẩn chưa và bổ sung thêm một số mục nữa.

Tối ưu phần thiết bị

Trước tiên bạn quan tâm đến phần thiết bị mà quảng cáo của bạn sẽ phân phối.

Thông thường có 3 thiết bị cơ bản mà Google sẽ phân phối quảng cáo của bạn: Di động; máy tính để bàn PC; và máy tính bảng. Riêng máy tính bảng thì có khá ít người sử dụng để tìm kiếm. Hiện nay chủ yếu tìm kiếm trên di động, nên bạn cân nhắc việc ưu tiên hiển thị trên thiết bị này nhé.

Điều chỉnh giá thầu Điều chỉnh giá thầu cho phép bạn sửa đổi số tiền giá thầu cuối cùng dựa trên các đặc điểm đối tượng cụ thể. Ví dụ: nếu bạn thấy người dùng thiết bị di động có nhiều khả năng chuyển đổi hơn, bạn có thể tăng giá thầu cho những người dùng đó. Nếu bạn cũng thấy rằng người dùng ở một vị trí cụ thể ít có khả năng chuyển đổi hơn, bạn có thể giảm giá thầu cho những người dùng đó. Điều này cho phép bạn tăng hoặc giảm giá thầu dựa trên thông tin chi tiết bạn có về đối tượng mong muốn của mình. Có thể sử dụng điều chỉnh giá thầu để điều chỉnh giá thầu dựa trên: Lịch quảng cáo Vị trí

Thiết bị di động hiển thị nhắm mục tiêu theo mạng danh sách tiếp thị lại điều chỉnh giá thầu được kết hợp để tạo số tiền giá thầu cuối cùng. Nếu bạn có giá thầu mặc định là 15.000đ và điều chỉnh giá thầu là +10% cho người dùng thiết bị di động và + 5% cho một tiện ích mở rộng thì giá thầu lúc này sẽ là 17,25 nghìn đồng. Thứ tự điều chỉnh giá thầu không quan trọng. Ví dụ: 15.000đ với điều chỉnh giá thầu +10% tương đương 16,5 nghìn đồng và sau đó bằng cách thêm +5%,  nó sẽ trở thành 2,25 nghìn đồng, tổng là 17,25 nghìn đồng.

Mẹo: Đặt điều chỉnh giá thầu trên thiết bị di động là -100% có nghĩa là quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị trên thiết bị di động.

Lưu ý: Bạn nên điều chỉnh giá thầu tăng hơn so với trên PC máy tính. Bởi hiện số lượng dùng điện thoại thông minh chiếm phần lớn, nên ưu tiên hiển thị trên di động nhiều hơn.

Tối ưu về thời gian:

Sau khi quảng cáo của bạn đã chạy được một thời gian, đủ thông số để bạn có thể xem xét xem lưu lượng khách hàng thường quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của bạn vào thời gian nào trong ngày, ngày nào trong tuần. Những thời điểm mà khách hàng quan tâm nhất, bạn nên ưu tiên, đảm bảo ngân sách của mình căng tràn lúc đó nhé.

Tiếp theo:

‘Lịch biểu: Ngày bắt đầu, ngày kết thúc, lập lịch quảng cáo’ để xem và thực hiện thay đổi đối với cài đặt lập lịch của bạn.

Mẹo: Lập lịch dựa trên cài đặt quốc gia và múi giờ đã được chọn khi tài khoản của bạn được tạo. Nếu bạn muốn sử dụng lập lịch cho nhiều múi giờ, bạn cần phải chuyển đổi thời gian hoặc xem xét thiết lập các tài khoản Google AdWords riêng biệt cho từng múi giờ bạn đang nhắm mục tiêu.

Ngày bắt đầu và ngày kết thúc: Đối với các chiến dịch mới được tạo, bạn cũng có tùy chọn đặt ngày bắt đầu cho thời điểm bạn muốn quảng cáo của mình tự động bắt đầu hiển thị. Nếu chiến dịch đã được khởi chạy, thì không thể chỉnh sửa ngày bắt đầu. Bạn cũng có thể đặt ngày kết thúc cho chiến dịch của mình để tự động ngừng hiển thị quảng cáo. Điều này hữu ích cho các chương trình khuyến mãi theo mùa và có giới hạn thời gian, bạn có thể quên đăng nhập vào Google AdWords để tạm dừng chiến dịch của mình. Bạn có thể đặt ngày kết thúc cho chiến dịch ngay cả sau khi chiến dịch đã được khởi chạy và bạn có tùy chọn thay đổi ngày kết thúc bất kỳ lúc nào.

Lập lịch quảng cáo: Lập kế hoạch quảng cáo cho phép bạn chọn thời điểm bạn muốn quảng cáo của mình hiển thị. Bao gồm các giờ trong ngày khi bạn muốn quảng cáo của mình chạy và các ngày cụ thể trong tuần. Theo mặc định, lập lịch quảng cáo sẽ được đặt để hiển thị quảng cáo liên tục 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần. Chọn ‘Lịch quảng cáo’ trong tab ‘Cài đặt’ cho chiến dịch mở ra bảng điều khiển lập lịch quảng cáo, nơi bạn sẽ thấy giờ trong ngày mà quảng cáo của bạn hiện đang được hiển thị. Nếu bạn chỉ muốn quảng cáo của mình hiển thị từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều vào các ngày Thứ Hai, hãy nhấp vào ‘Lịch quảng cáo’.

Bây giờ bạn sẽ có thể chọn khi bạn muốn quảng cáo của bạn hiển thị. Chọn ‘09 AM ’làm giờ bắt đầu và ‘06 PM’ làm giờ kết thúc và nhấp vào ‘Lưu’.

Mẹo: Bạn cũng có thể đặt nhiều thời gian bắt đầu và kết thúc trong mỗi ngày bằng cách nhấp vào ‘Thêm’. Điều này có nghĩa là quảng cáo của bạn chỉ chạy trong các giờ đặt cụ thể và vào tất cả các thời điểm khác chúng sẽ không được hiển thị. Hãy nghĩ về điều này khi bật và tắt quảng cáo của bạn trong các khoảng thời gian đó.

Bạn cũng có thể sử dụng lập lịch quảng cáo để điều chỉnh giá thầu của mình trong suốt một ngày. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào cột ‘Điều chỉnh giá thầu’ trong khoảng thời gian cụ thể mà bạn muốn điều chỉnh. Điều này cho phép bạn điều chỉnh giá thầu của mình theo tỷ lệ phần trăm vào các giờ cụ thể trong ngày (hoặc ngày trong tuần. Nếu bạn chưa thực hiện bất kỳ điều chỉnh giá thầu nào, cột này sẽ nói ‘+0%’. Điều này có nghĩa là nếu giá thầu mặc định của bạn là 5.000đ, thì vào thời điểm cụ thể trong ngày quảng cáo của bạn đang hiển thị giá thầu sẽ là +0% của 5.000đ, có nghĩa là nó vẫn là 5.000đ cho những giờ cụ thể đó. Tiếp tục ví dụ này chỉ hiển thị quảng cáo từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều, nếu chuyển đổi trang web của bạn tốt hơn giữa 1h:00 chiều và 4h:00 chiều, bạn có thể điều chỉnh giá thầu của mình lên một chút để thử và nhận được nhiều chuyển đổi hơn nữa. Bắt đầu bằng cách thêm khoảng thời gian và sau đó nhấp vào cột ‘Điều chỉnh giá thầu’ trong khoảng thời gian đó. Giả sử bạn muốn giá thầu là 6.000đ từ 1:00 chiều đến 4:00 chiều. Nếu giá thầu mặc định là 5.000đ, thì bạn sẽ cần đặt điều chỉnh phần trăm thành +20% (vì +20% của 5000đ  là 1000đ). Dựa trên điều này, thay đổi phần trăm thành ‘20’ cho khoảng thời gian ‘1: 00 pm – 4: 00 pm’ và nhấp ‘Lưu’. Bạn sẽ nhận thấy rằng hiện có thông tin trên trang cài đặt của bạn để cho biết tỷ lệ phần trăm số giờ mà quảng cáo của bạn đang được hiển thị và nếu bạn đang thực hiện bất kỳ giá thầu nào 1:00 chiều và 4:00 chiều, bạn có thể điều chỉnh giá thầu của mình lên một chút để thử và nhận được nhiều chuyển đổi hơn nữa. Bắt đầu bằng cách thêm khoảng thời gian và sau đó nhấp vào cột ‘Điều chỉnh giá thầu’ trong khoảng thời gian đó. Giả sử bạn muốn giá thầu là 6000đ từ 1:00 chiều đến 4:00 chiều. Nếu giá thầu mặc định là 5000đ, thì bạn sẽ cần đặt điều chỉnh phần trăm thành +20% (vì + 20% của 5000đ là 1000đ).

Tối ưu về phần vị trí: Về vị trí bạn có 2 cách lựa chọn: hoặc là theo bán kính hoặc là theo vị trí địa lý.

Tại đây nếu sản phẩm của bạn chạy toàn quốc. Bạn có thể tham khảo thêm công cụ Google trends để biết được, nơi nào đang có nhiều khách tìm kiếm về sản phẩm của mình nhé.

Bạn có thể chọn bán kính hoặc địa điểm theo bản đồ hành chính.

Theo mặc định, tùy chọn ‘Mục tiêu’ sẽ được đặt thành ‘Mọi người trong, đang tìm kiếm hoặc đang xem các trang về vị trí được nhắm mục tiêu của tôi’. Hãy xem xét các tùy chọn ‘Mục tiêu’ khác nhau hoạt động như thế nào nếu những quảng cáo này nhắm mục tiêu ‘Hà Nội’, cùng với từ khóa ‘khách sạn’. Với cài đặt mặc định là ‘Mọi người đang ở, đang tìm kiếm hoặc đang xem trang về vị trí được nhắm mục tiêu của tôi’ thì những quảng cáo này sẽ đủ điều kiện để xuất hiện cho tất cả những điều sau đây kịch bản: Bây giờ, nếu bạn thay đổi ‘Mục tiêu’ thành ‘Mọi người ở vị trí được nhắm mục tiêu’ và giữ nhắm mục tiêu theo vị trí là ‘Hà Nội’ với cùng từ khóa, thì quảng cáo sẽ chỉ hiển thị cho những người thực sự sống ở Hà Nội.

Nếu bạn thay đổi tùy chọn thành ‘Những người đang tìm kiếm hoặc xem các trang về vị trí được nhắm mục tiêu của tôi’, những điều sau sẽ xảy ra:

Bạn có thể thấy rằng việc thay đổi tùy chọn ‘Mục tiêu’ cung cấp quyền kiểm soát nhiều hơn đối với nơi các quảng cáo này được hiển thị. Trong hầu hết các trường hợp, có thể bạn sẽ muốn sử dụng tùy chọn mặc định, nhưng nếu bạn đang cố gắng nhắm mục tiêu đến những người hiện không ở gần doanh nghiệp của bạn,

Ví dụ: về từ khóa khách sạn, bạn có thể sử dụng tùy chọn ‘Mọi người ở vị trí được nhắm mục tiêu của tôi’. Loại trừ tùy chọn ‘Loại trừ’ có thể được sử dụng kết hợp với các tùy chọn nhắm mục tiêu để tinh chỉnh thêm khi quảng cáo của bạn được hiển thị. Theo mặc định, chiến dịch của bạn sẽ được đặt thành loại trừ ‘Mọi người đang ở, đang tìm kiếm hoặc đang xem trang về vị trí bị loại trừ của tôi’.

Một điều cần xem xét khi điều chỉnh tùy chọn loại trừ là tính chính xác của nhắm mục tiêu. Ví dụ: điều này có thể khác nhau theo quốc gia, trong nhắm mục tiêu theo vị trí của Hoa Kỳ là rất chính xác, trong khi ở Việt Nam độ chính xác thấp hơn. Điều này là do có ít địa chỉ IP ở Việt Nam it hơn và đây là những gì được sử dụng để xác định vị trí của mọi người khi họ đang tìm kiếm và duyệt trực tuyến. Một xem xét khác là đối tượng mà bạn đang nhắm mục tiêu. Có thể là nếu bạn đang quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ B2B (Doanh nghiệp tới Doanh nghiệp) mà bạn có thể không nhận được kết quả mà bạn đang tìm kiếm vì một số tổ chức lớn hơn kiểm soát việc sử dụng Internet của họ. Các tổ chức lớn hơn này có thể chọn chạy tất cả việc sử dụng internet của họ mặc dù vị trí địa lý cụ thể (sử dụng địa chỉ IP chuyên dụng), ngay cả khi họ có văn phòng ở các địa điểm

ở  thành phố khác nhau. Nói chung, tôi khuyên rằng nếu bạn đang cố gắng nhắm mục tiêu đến những người ở các vị trí rất cụ thể (ví dụ: tại các thành phố, tỉnh  cụ thể), thì bạn nên cân nhắc điều này khi thiết lập tài khoản của mình. Bạn có thể sử dụng điều chỉnh giá thầu vị trí để đặt giá thầu thấp hơn cho các vị trí dự phòng hoặc bạn có thể sử dụng các chiến dịch riêng biệt. Ví dụ: bạn có thể có một chiến dịch với mục tiêu vị trí cụ thể và một chiến dịch khác có mục tiêu vị trí lớn hơn làm dự phòng, trong trường hợp mọi người không được xác định chính xác dựa trên vị trí thực của họ. Dưới đây là ví dụ về cách bạn có thể định cấu hình loại cấu trúc tài khoản này:

Chiến lược này có vị trí được nhắm mục tiêu cao với từ khóa chung chung hơn một chút, cùng với chiến dịch thứ hai có từ khóa vị trí và mục tiêu vị trí rộng hơn, có thể có hiệu quả cao. Nó cũng giúp đảm bảo rằng quảng cáo của bạn được hiển thị cho nhiều người hơn trong đối tượng mục tiêu của bạn. Lập lịch biểu cho phép bạn đặt ngày bắt đầu và ngày kết thúc cho chiến dịch của bạn và cũng chọn giờ trong ngày và ngày trong tuần bạn muốn quảng cáo của mình chạy. Nhấp vào ‘Lịch biểu: Ngày bắt đầu, ngày kết thúc, lập lịch quảng cáo’ để xem và thực hiện thay đổi đối với cài đặt Lập lịch của bạn.

Mẹo: Lập lịch dựa trên cài đặt quốc gia và múi giờ đã được chọn khi tài khoản của bạn được tạo. Nếu bạn muốn sử dụng lập lịch cho nhiều múi giờ, bạn cần phải chuyển đổi thời gian phù hợp với múi giờ của mỗi quốc gia đó.

Sau đó bạn có thể chọn ngày kết thúc cho chiến dịch của bạn và cũng chọn giờ trong ngày và ngày trong tuần bạn muốn quảng cáo của mình chạy.

Tối ưu về giá thầu: Một số lại giá thầu cơ bản bạn cần biết:

+ Giá thầu thủ công: Tăng giảm giá thầu bằng tay, nghĩa là, mọi phiên đấu giá, giá thầu đạt top không thể vượt qua giá thầu mà bạn đã đặt. Giá này là cố định bạn mong muốn mức cao nhất mà bạn có thể trả cho một lần nhấp của khách hàng.

+ Giá thầu tự động ( tối đa hóa số lần nhấp chuột) Google có thể tự động điều chỉnh giá thầu, theo các phiên đấu giá để mang lại số nhấp chuột nhiều nhất có thể cho bạn.

+ Giá thầu CPC chuyển đổi: Tối đa hóa chuyển đổi mà bạn đã đặt.

+ Giá thầu CPC nâng cao:

Tối ưu về quảng cáo: Quảng cáo chính là thông điệp đập vào mắt khách hàng. Chính vì vậy bạn cần phải viết sao cho hay, cho hấp dẫn người coi. Mẫu quảng cáo của bạn càng nổi bật, thì càng thu hút khách hàng. Tuy vậy cho dù bạn viết hay như nào cũng cần ĐÚNG QUY TẮC.

Theo mặc định, xoay vòng quảng cáo của bạn sẽ được đặt thành ‘Tối ưu hóa cho nhấp chuột’. Điều này có nghĩa là nếu bạn đang chạy nhiều quảng cáo trong một nhóm quảng cáo, Google AdWords sẽ tự động hiển thị quảng cáo nhận được nhiều nhấp chuột hơn thường xuyên hơn. Điều này là tốt về mặt lý thuyết, nhưng vấn đề là Google AdWords có thể đưa ra quyết định này khá nhanh chóng và trong trung hạn và dài hạn, Google có thể không thực sự là quảng cáo tốt nhất. Vì vậy, bạn có thể sẽ chỉ hiển thị quảng cáo có chất lượng kém hơn thường xuyên hơn. Nếu bạn khởi chạy một nhóm quảng cáo mới với hai biến thể quảng cáo, Google AdWords sẽ bắt đầu hiển thị đồng đều từng quảng cáo cho những người tìm kiếm. Vì vậy, ai đó đang tìm kiếm một trong những từ khóa bạn đang đặt giá thầu có 50% cơ hội nhìn thấy quảng cáo đầu tiên và 50% cơ hội nhìn thấy quảng cáo thứ hai. Điều này là do Google AdWords sẽ không bao giờ hiển thị cả hai quảng cáo của bạn cùng một lúc. Sau đó, Google AdWords theo dõi quảng cáo nào nhận được nhiều nhấp chuột hơn. Nếu quảng cáo đầu tiên của bạn nhận được 10 nhấp chuột và quảng cáo thứ hai của bạn nhận được 2 nhấp chuột, quảng cáo sẽ bắt đầu hiển thị quảng cáo đầu tiên thường xuyên hơn. Vì vậy, bây giờ, thay vì hiển thị quảng cáo đầu tiên 50% thời gian, nó sẽ bắt đầu tăng này – nó có thể tăng lên và được hiển thị 70% thời gian. Điều này cũng có nghĩa là quảng cáo thứ hai của bạn chỉ được hiển thị 30% thời gian.

Google AdWords có thể đưa ra quyết định này về cách hiển thị quảng cáo của bạn một cách nhanh chóng – thậm chí ngay cả trong ngày đầu tiên ra mắt nhóm quảng cáo mới của bạn. Vấn đề với điều này là nó có thể không đưa ra quyết định dựa trên đủ dữ liệu. Có thể có điều gì đó xảy ra vào ngày cụ thể đó dẫn đến một vài người nhấp vào quảng cáo đầu tiên hoặc xu hướng vào ngày đó có thể xảy ra cho từ khóa của bạn. Tóm lại, vài ngày đầu tiên có thể làm cho quảng cáo đầu tiên có vẻ phù hợp hơn và nhận được nhiều nhấp chuột hơn, nhưng trong khoảng một hoặc hai tuần, quảng cáo thứ hai có thể là quảng cáo thứ hai hấp dẫn đối tượng của bạn hơn. Tuy nhiên, Google AdWords sẽ tiếp tục hiển thị quảng cáo đầu tiên thường xuyên hơn và phần trăm người xem quảng cáo thứ hai có thể đã giảm hơn nữa, khiến quảng cáo thứ hai có khả năng hoạt động tốt hơn quảng cáo đầu tiên. Điều này xảy ra thường xuyên trong tài khoản. Dưới đây là một ví dụ dựa trên dữ liệu từ

Tài khoản Google AdWords thực: Chiến dịch được khởi chạy và quảng cáo đầu tiên nhận được 1.486 lần hiển thị và 7 nhấp chuột với CTR là 0,47%. Quảng cáo thứ hai nhận được 871 hiển thị và hai nhấp chuột với CTR là 0,23%. Google AdWords ngay lập tức thấy điều này và hiển thị quảng cáo đầu tiên tương ứng chỉ hơn 63% thời gian. Vào ngày thứ hai, quảng cáo đầu tiên được hiển thị trên 76% thời gian, nhận được 2.807 hiển thị và 14 nhấp chuột với CTR là 0,50%. Quảng cáo thứ hai nhận được 876 hiển thị và một nhấp chuột với CTR là 0,11%. Chuyển tiếp một tuần và quảng cáo đầu tiên là hiện đang được hiển thị trên 99% thời gian. Nó đã nhận được 1.705 lần hiển thị và 13 nhấp chuột với CTR là 0,76%. Mặt khác, quảng cáo thứ hai chỉ nhận được 12 hiển thị và 1 nhấp chuột với CTR là 8,33%. Quảng cáo thứ hai có CTR cao hơn nhiều so với quảng cáo đầu tiên, tuy nhiên, điều này dựa trên các con số rất thấp vì xoay vòng quảng cáo đã đưa ra quyết định về quảng cáo nào sẽ hiển thị thường xuyên hơn. Việc mở rộng phạm vi ngày xác nhận rằng kết quả là chính xác (có ý nghĩa thống kê) bằng cách cung cấp đủ dữ liệu để đảm bảo quảng cáo thứ hai có CTR cao hơn. Là điểm khởi đầu, bạn nên căn cứ phân tích ít nhất 100 nhấp chuột, vì vậy, hãy xem dữ liệu trong tài khoản này, bạn sẽ cần phải mở rộng phạm vi ngày thành gần 12 tháng. Sau đó, bạn có thể thấy rằng quảng cáo đầu tiên nhận được 87.778 lần hiển thị và nhận được 3.558 nhấp chuột với CTR là 4,05% và quảng cáo thứ hai nhận được 2.892 hiển thị và nhận được 179 nhấp chuột với CTR là 6,19%. Mẹo: Sử dụng máy tính thử nghiệm là cách tốt nhất để đảm bảo bạn có đủ dữ liệu để quyết định biến thể quảng cáo tốt hơn.

Bạn có thể yêu cầu Google AdWords liên tục xoay vòng quảng cáo đồng đều hoặc nói cách khác là hiển thị mỗi quảng cáo khoảng 50% thời gian. Bằng cách này, bạn có thể so sánh hiệu suất của quảng cáo trong Google AdWords và đưa ra quyết định của riêng bạn về quảng cáo nào hoạt động tốt nhất. Thay đổi Xoay vòng Quảng cáo để Google AdWords hiển thị đồng đều quảng cáo của bạn từ các nhóm quảng cáo, bạn cần thay đổi cài đặt ‘Xoay vòng Quảng cáo’ trong mỗi chiến dịch của mình. Nhấp vào ‘Phân phối quảng cáo: xoay vòng quảng cáo, giới hạn tần suất’ trong ‘Cài đặt nâng cao’ trong tab cài đặt chiến dịch của bạn.

Nếu cài đặt của bạn không bị thay đổi từ mặc định, bạn sẽ thấy ‘Tối ưu hóa cho nhấp chuột: hiển thị quảng cáo được mong đợi để cung cấp nhiều nhấp chuột hơn’, nhấp vào ‘Chỉnh sửa’ để thay đổi điều này. Để đảm bảo quảng cáo của bạn luôn được xoay vòng đồng đều, hãy chọn tùy chọn ‘Xoay vòng vô hạn’ và nhấp ‘Lưu’. Tôi sẽ luôn khuyên bạn nên chọn tùy chọn ‘Xoay vòng vô thời hạn’ nếu bạn sẽ chủ động quản lý tài khoản Google AdWords của mình. Đây thực sự là cách duy nhất để kiểm soát cách quảng cáo của bạn được hiển thị 100%. Nó cũng cho phép bạn bắt đầu thử nghiệm quảng cáo của mình và quyết định quảng cáo nào đang hoạt động và quảng cáo nào không hoạt động. Các tùy chọn xoay vòng quảng cáo bao gồm:

Tối ưu hóa cho nhấp chuột là cài đặt mặc định được khám phá trước đó. Nó sẽ tự động quyết định quảng cáo nào có nhiều khả năng nhận được nhấp chuột hơn, nhưng như được hiển thị trong ví dụ, quảng cáo có thể không đưa ra quyết định đúng. Tối ưu hóa cho chuyển đổi giống như tối ưu hóa cho nhấp chuột, nhưng yêu cầu bạn thiết lập theo dõi chuyển đổi trên trang web của bạn. Sau đó, nó sẽ thử và hiển thị quảng cáo có nhiều khả năng dẫn đến chuyển đổi thường xuyên hơn. Điều này nghe có vẻ giống như một lựa chọn tốt, nhưng các vấn đề được vạch ra xung quanh tối ưu hóa cho các nhấp chuột cũng áp dụng cho cài đặt này. Thay vào đó, hãy sử dụng cài đặt ‘Xoay vòng vô hạn’ và theo dõi chuyển đổi và tỷ lệ chuyển đổi của bạn thành

quyết định quảng cáo nào thúc đẩy nhiều chuyển đổi hơn. Xoay vòng đồng đều sẽ hiển thị quảng cáo của bạn đồng đều trong 90 ngày và sau đó tự động thay đổi trở lại thành ‘Tối ưu hóa cho nhấp chuột’. Đây có thể là một lựa chọn tốt nếu bạn không có kế hoạch chủ động quản lý tài khoản hoặc tạo các biến thể quảng cáo mới, tuy nhiên, đây có thể không phải là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn nhận được kết quả lâu dài từ khoản đầu tư của mình vào Google AdWords.

Xoay vòng vô thời hạn là tùy chọn tốt nhất nếu bạn muốn kiểm soát quảng cáo của mình và nếu bạn sẽ chủ động quản lý tài khoản của mình và kiểm tra biến thể quảng cáo. Giới hạn tần suất là cài đặt chỉ áp dụng cho các chiến dịch nhắm mục tiêu Mạng hiển thị của Google. Bằng cách đặt giới hạn tần suất, bạn xác định số lần tối đa quảng cáo của bạn sẽ hiển thị cho một cá nhân khi họ duyệt qua Mạng hiển thị của Google. Bạn có thể đặt giới hạn tần suất mỗi ngày, tuần hoặc tháng và có thể áp dụng cài đặt ở cấp chiến dịch, cấp nhóm quảng cáo hoặc thậm chí cho quảng cáo riêng lẻ. Nếu bạn đặt giới hạn tần suất thành 10 lần hiển thị mỗi ngày ở cấp chiến dịch, điều này có nghĩa là ai đó đang duyệt qua mạng hiển thị của Google sẽ thấy quảng cáo của bạn tối đa 10 lần vào bất kỳ ngày cụ thể nào. Điều này sẽ áp dụng cho tất cả các quảng cáo có trong chiến dịch cụ thể. Hoặc nếu bạn đặt giới hạn tần suất thành 4 lần hiển thị mỗi tháng ở cấp quảng cáo riêng lẻ và chiến dịch chứa 10 biến thể quảng cáo khác nhau, thì mỗi quảng cáo có thể hiển thị tối đa 4 lần cho ai đó duyệt Mạng hiển thị của Google. Điều này có nghĩa là trong suốt một tháng, ai đó có thể thấy quảng cáo của bạn 40 lần. Giới hạn tần suất hữu ích để đảm bảo rằng mọi người không bị bệnh khi thấy quảng cáo của bạn và có thể giúp cải thiện CTR của bạn, bằng cách giảm số lần hiển thị bạn nhận được. Khi nào quyết định giới hạn tần suất của bạn, điều quan trọng cần nhớ là hiển thị trên Mạng hiển thị của Google không nhất thiết có nghĩa là ai đó thực sự đã nhìn thấy quảng cáo của bạn. Họ có thể đã tập trung vào nội dung khác trên trang hoặc quảng cáo của bạn thậm chí có thể không được xem và hạ thấp trên trang, yêu cầu ai đó cuộn để xem quảng cáo của bạn. Xác định giới hạn tần suất Google AdWords cung cấp dữ liệu tần suất trung bình có thể được sử dụng để giúp hiểu hiệu suất chiến dịch của bạn. Bạn có thể tìm thấy dữ liệu hiện có của mình trong tab ‘Chiến dịch’ bằng cách chọn ‘Cột’ và ‘Sửa đổi cột’, sau đó tìm ‘Số liệu khả năng hiển thị’. Bạn sẽ tìm thấy ‘Cookie duy nhất’ (hoặc phạm vi tiếp cận) và‘Tần suất hiển thị trung bình trên mỗi cookie’ (hoặc tần suất). Sau đó, bạn có thể phân đoạn dữ liệu của mình hơn nữa bằng cách áp dụng phân đoạn dựa trên thời gian. Điều này sẽ cung cấp cho bạn dữ liệu tần suất trung bình cho các chiến dịch của bạn, nếu bạn muốn biết thêm chi tiết, thì hãy xem xét sử dụng Google Analytics. Để sử dụng Google Analytics để giúp xác định giới hạn tần suất của bạn, bạn cần phải đảm bảo rằng Google AdWords được liên kết với Google Analytics và bạn có thiết lập mục tiêu (hoặc giao dịch thương mại điện tử). Sau đó, bạn sẽ cần phải kiểm tra các cấu hình sau đã được thực hiện trong Google Analytics: Điều hướng đến ‘Cài đặt thuộc tính’ trong ‘Quản trị’ và đảm bảo rằng ‘Bật quảng cáo

VIẾT HAY NHƯNG PHẢI ĐÚNG QUY TẮC

Bạn có thể vẽ sơ đồ bố trí mẫu quảng cáo như dưới đây:

Tiêu đề 1Tiêu đề 2Tiêu đề 3
Đường dẫn / link dẫn giả /Hotline nếu trên PC
Mô tả số 1
Môt tả số 2
Liên kết web 1Liên kết web 2Liên kết web 3Liên kết web 4
Chú thích 1Chú thích 2Chú thích 3Chú thích 4
Liên kết vị trí
Vị trí Hotline nếu trên Mobile

Ví dụ thực tế:

Nhìn vào quảng cáo phân bố trên bạn có thể hình dung dễ dàng hơn cho một mẫu quảng cáo. Tất cả các phần đều phải nổi bật. Tuy vậy có một số chỗ đòi hỏi bạn phải viết đúng quy tắc. Phần tiêu đề 1,2 và 3. Bạn cần đưa từ khóa vào 1 trong 3 tiêu đề đó. Ở phần mô tả, cũng tương tự, bạn mô tả về sản phẩm của bạn như nào như quy tắc là cần chứa từ khóa của bạn ở trong đó. Có thể một trong 2 phần mô tả nhé.

Số hotline bạn nên chỉ để duy nhất 1 số, dễ dàng cho việc quản lý và đo lường.

Lưu ý: không phải tất cả các phần của quảng cáo sẽ hiển thị hết. Có những phiên đấu giá có thể có nhiều yếu tố để hiển thị đầy đủ hết những phần quảng cáo của bạn.

Trên đây là bài hướng dẫn chi tiết tối ưu cho một chiến dịch cho người mới. Thắc mắc vui lòng liên hệ hotline: 0969 530 580 để được tư vấn miễn phí hoặc tham gia khóa học SOKA để được giúp đỡ.Xin cảm ơn. 

 

 

* Bạn có thắc mắc gì về khóa học tại Soka? Bạn có thể Click vào nút đăng ký dưới đây!

* Học trực tuyến tại:

Gnes.vn

- Học Online nhận ngay WEBSITE BÁN HÀNG trị giá 3tr500k

- Nhận bộ tài liệu bán hàng Marketing Online trị giá 1tr350k

*Soka sẽ liên hệ với bạn để giải đáp và tư vấn cho bạn về khóa học ngay trong ngày!

Hoặc gọi ngay Hotline 24/7 (Zalo): 0969 530 580 để được giải đáp nhanh!

ĐĂNG KÝ NGAY

Bài viết liên quan

quang-cao-tren-youtube

Kinh nghiệm chạy quảng cáo trên Youtube hiệu quả

Trên các kênh Youtube có rất nhiều kênh cho phép đặt quảng cáo ( Adsent). Hiện nay có không ít doanh nghiệp lựa chọn Youtube để quảng bá cho doanh nghiệp mình. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ và đạt […]

cac-dang-quang-cao-google-pho-bien-hien-nay

Các dạng Quảng cáo Google Ads phổ biến nhất hiện nay

.Trong thời kì công nghệ 4.0 với sự phát triển của thiết bị mạng internet thì đã có rất nhiều các loại hình quảng cáo được ra đời thông qua các ứng dụng như: tik tok, zalo, facebook,…Nhưng Google vẫn là một […]

quy-trinh-theo-doi-quang-cao-va-doc-bao-cao

Quy trình theo dõi quảng cáo và đọc báo cáo Google Ads

Google Analytics có thể được sử dụng để theo dõi các chiến dịch tiếp thị trong nước của bạn để bạn có thể hiểu cách mọi người tìm thấy trang web của bạn và cũng so sánh hiệu suất của các sáng […]

huong-dan-toi-uu-trang-dich-gia-tang-ti-le-chuyen-doi-ban-hang

Hướng dẫn tối ưu trang đích gia tăng tỉ lệ chuyển đổi bán hàng

Trong thời kì hội nhập quốc tế dịch vụ kinh doanh hàng hóa luôn được mọi người quan tâm và phát triển, để phát triển được lĩnh vực mà bạn kinh doanh cũng như tăng doanh thu cho mặt hàng dịch vụ […]

Tìm kiếm

Soka edu
x

ĐĂNG KÝ NHẬN BỘ TÀI LIỆU VÀ WEBSITE MIỄN PHÍ

Kết bạn Zalo (0969530580) để hỗ trợ thêm