Google Adwords

Thuật ngữ trong quảng cáo Google Adwords (Phần 1)

Quảng cáo Google Adwords không còn xa lạ với nhiều người kinh doanh, bán hàng. Nhưng những thuật ngữ trong quảng cáo Google Adwords thì có vẻ không phải ai cũng biết và hiểu rõ được hết. Dưới đây là những thuật ngữ một người chạy quảng cáo cần nắm rõ để thực hiện một chiến dịch quảng cáo Google Adwords hiệu quả với tỷ lệ chuyển đổi cao nhất .

hoc-quang-cao-google-adwords-tai-ha-noi

Thuật ngữ trong quảng cáo Google Adwords

Thuật ngữ thiết lập chiến dịch quảng cáo Google AdWords

 1. Campaign (Chiến dịch): Là nơi tập trung các nhóm quảng cáo (quảng cáo, từ khóa và giá thầu), ngân sách, vị trí hiển thị, thời gian hiển thị. Mỗi chiến dịch sẽ có ngân sách nhất định, nhờ đó mà bạn có thể quản lý các chiến dịch của mình với chi phí khác nhau. Bạn có thể chạy nhiều chiến dịch tại bất kỳ thời gian nào từ tài khoản Google của bạn.

2. Ad groups (Nhóm quảng cáo):  Là tập hợp các từ khóa, quảng cáo và giá thầu của bạn. Mỗi 1 chiến dịch sẽ tạo ra các nhóm quảng cáo khác nhau. Nên tạo nhiều nhóm quảng cáo khác nhau cho mỗi sản phẩm dịch vụ để tối ưu cho từ khóa đó.

3. Keywords (Từ khóa): Là trong quảng cáo Google Ads, từ khóa rất quan trọng.

Chúng là những từ hoặc cụm từ mà bạn chọn để quảng cáo của bạn, và sẽ xác định quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện ở đâu. Khi chọn từ khóa của bạn, hãy suy nghĩ như khách hàng của bạn và những gì họ sẽ tìm kiếm khi họ muốn sản phẩm, dịch vụ của bạn. Mặc dù bạn có thể đưa nhiều từ khóa như bạn muốn, nhưng theo đề nghị của tôi là 20.

4. Quality Score (Điểm chất lượng): Là điểm chất lượng được đo từ Google dựa trên sự liên quan của các tiêu đề quảng cáo, mô tả, từ khóa và URL đích để khách hàng tiềm năng nhìn thấy quảng cáo của bạn.

Điểm Chất lượng cao hơn có thể giúp bạn có được vị trí quảng cáo tốt hơn và chi phí thấp hơn.

5. Impressions (Hiển thị): Là số lần quảng cáo của bạn được hiển thị.

6. Ad Rank (Thứ hạng quảng cáo): Là xếp hạng quảng cáo của bạn là giá trị được sử dụng để xác định nơi quảng cáo của bạn hiển thị trên một trang. Nó dựa trên điểm Chất lượng và số tiền giá thầu của bạn.

7. Mobile ad (Quảng cáo di động): Là những gì người tìm kiếm điện thoại di động của bạn nhìn thấy trên các thiết bị của họ. Google AdWords có WAP quảng cáo di động và “quảng cáo cho các thiết bị di động cao cấp”.

8. Ad extensions (Tiện ích mở rộng quảng cáo): Là thông tin thêm về doanh nghiệp của bạn, như địa chỉ, số điện thoại, và thậm chí cả phiếu giảm giá hoặc các trang web bổ sung. Chúng ở phía dưới phần giới thiệu quảng cáo của bạn.

Thuật ngữ về quảng cáo Google Adwords 

9. Call to Action (CTA – Kêu gọi hành động): Là được hiểu như là một hình ảnh hay đoạn văn bản nhắm gây sự chú ý của người truy cập khiến họ muốn click vào để chuyển hóa thành hành động.

Tùy vào loại hình kinh doanh của bạn là gì mà “hành động” ở đây có thể là một cuộc gọi, một hành động mua hàng hay đăng ký sử dụng dịch vụ… Bạn có thể đặt CTA ở bất kỳ vị trí nào trên Website, miễn là nó phải gây được sự chú ý với khách hàng

VD như những lời kêu gọi hấp dẫn : Miễn phí, Ưu đãi, Giá sỉ…

Quan trọng hơn chính là bạn phải có được một CTA hiệu quả để gây sự chú ý cho khách hàng. Để bạn tiết kiệm thời gian và tăng tính hiệu quả của công việc thì hãy “nắm lòng” các yêu câu sau khi tạo CTA : Thiết kế bắt mắt, Nội dung kích thích người dùng click chuột, Hãy nói cho người dùng biết họ được gì khi click vào CTA.

10. Click Through Rate (CTR – Tỉ lệ click quảng cáo): Là CTR là một thước đo quan trọng trong việc thiết lập tài khoản của bạn. Nó đo lường bao nhiêu người đã xem quảng cáo của bạn qua đến trang đích của bạn.

hoc-quang-cao-google-adwords-tai-ha-noi
Thuật ngữ trong quảng cáo Google Adwords

11. Landing Page(Trang đích): Là trang trên trang web của bạn mà bạn đang hướng lưu lượng truy cập về trang đó. Bằng cách quảng cáo trên goolge, facebook hoặc bất kỳ cách thức nào để tăng traffic và một trang cụ thể.Ví dụ, bạn chạy quảng cáo giày lười trên google, trang đích của bạn là trang thông tin và đặt hàng giày lười mà bạn quảng cáo

12. Optimization (Tối ưu quảng cáo): Là Tối ưu hóa trong quảng cáo Google AdWords cũng như tối ưu các mảng quảng cáo khác trong marketing.

Có nghĩa là làm cho những thay đổi trong quảng cáo của bạn giúp bạn có được kết quả cao hơn cho các mục tiêu của bạn. Chạy adwords thì dễ, nhưng đây mới là bước khó đó các bạn. Nó bao gồm tối ưu đường dẫn, từ khóa, nội dung quảng cáo…và ngay cả trang đích để nâng tỷ lệ chuyển đổi từ quảng cáo sang đơn hàng, dịch vụ.

13. Split Testing: Đây là một phương pháp thí nghiệm tiếp thị kiểm soát với mục tiêu là để cải thiện kết quả mục tiêu của bạn. Hiện nay có rất nhiều công cụ để bạn có thể thực hiện như Visual Website Optimizer, Optimizely…

Testing giúp bạn được gì?

Bạn có thể thử nghiệm 2 giao diện của một website bao gồm cách bố trí nội dung, các button điều hướng, cách đặt hình ảnh, button mua hàng. Mục đích cuối cùng để xem visitor thích giao diện nào hơn, đặt button ở đâu sẽ thu hút visitor hơn, tăng tỉ lệ click và tăng conversion rate… Nhằm mục đích giữ chân khách hàng, điều hướng hay đơn giản là… để người dùng click vào quảng cáo đối với các bạn làm Google Adsense

* Bạn có thắc mắc gì về khóa học tại Soka? Bạn có thể Click vào nút đăng ký dưới đây!

* Học trực tuyến tại:

Gnes.vn

- Học Online nhận ngay WEBSITE BÁN HÀNG trị giá 3tr500k

- Nhận bộ tài liệu bán hàng Marketing Online trị giá 1tr350k

*Soka sẽ liên hệ với bạn để giải đáp và tư vấn cho bạn về khóa học ngay trong ngày!

Hoặc gọi ngay Hotline 24/7 (Zalo): 0969 530 580 để được giải đáp nhanh!

ĐĂNG KÝ NGAY

Bài viết liên quan

quang-cao-tren-youtube

Kinh nghiệm chạy quảng cáo trên Youtube hiệu quả

Trên các kênh Youtube có rất nhiều kênh cho phép đặt quảng cáo ( Adsent). Hiện nay có không ít doanh nghiệp lựa chọn Youtube để quảng bá cho doanh nghiệp mình. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ và đạt […]

cac-dang-quang-cao-google-pho-bien-hien-nay

Các dạng Quảng cáo Google Ads phổ biến nhất hiện nay

.Trong thời kì công nghệ 4.0 với sự phát triển của thiết bị mạng internet thì đã có rất nhiều các loại hình quảng cáo được ra đời thông qua các ứng dụng như: tik tok, zalo, facebook,…Nhưng Google vẫn là một […]

quy-trinh-theo-doi-quang-cao-va-doc-bao-cao

Quy trình theo dõi quảng cáo và đọc báo cáo Google Ads

Google Analytics có thể được sử dụng để theo dõi các chiến dịch tiếp thị trong nước của bạn để bạn có thể hiểu cách mọi người tìm thấy trang web của bạn và cũng so sánh hiệu suất của các sáng […]

huong-dan-toi-uu-trang-dich-gia-tang-ti-le-chuyen-doi-ban-hang

Hướng dẫn tối ưu trang đích gia tăng tỉ lệ chuyển đổi bán hàng

Trong thời kì hội nhập quốc tế dịch vụ kinh doanh hàng hóa luôn được mọi người quan tâm và phát triển, để phát triển được lĩnh vực mà bạn kinh doanh cũng như tăng doanh thu cho mặt hàng dịch vụ […]

Tìm kiếm

Soka edu
x

ĐĂNG KÝ NHẬN BỘ TÀI LIỆU VÀ WEBSITE MIỄN PHÍ

Kết bạn Zalo (0969530580) để hỗ trợ thêm