Seo

Plugin SEO là gì? 5 Plugin hiệu quả nhất bạn phải có

Plugin SEO là gì? Bạn đã nghe tới chưa? Bạn biết gì về chúng? Người ta vẫn đồn rằng WordPress là một mã nguồn mở rất thân thiện với SEO. Điều này không sai nhưng lại chưa chính xác. Bạn nên nói rằng: với WordPress ta có thể làm SEO tốt nhất. Vì nó có rất nhiều Plugin hỗ trợ SEO mà bạn có thể lựa chọn.

plugin là gì

1. Plugin là gì?

Plugin được coi là là một công cụ hỗ trợ cho sự phát triển website trên nền tảng WordPress. Mỗi loại plugin sẽ có một công dụng cũng như chức năng riêng, hỗ trợ thêm những tính năng hữu ích cho website. Plugin là những thành phần mở rộng nhỏ, được lập trình riêng dựa trên các API và những hàm mở có sẵn của WordPress. Mỗi một plugin được cài đặt thêm để tạo ra một tính năng nào đó mà WordPress chưa có.

Plugin là một phần mềm do hãng thứ 3 tạo ra (theo đúng tiêu chuẩn) nhằm giúp cho người sử dụng có thể tạo được một số hiệu ứng, một số tinh chỉnh phù hợp với nhu cầu sử dụng.

2.Tính năng của các plugin SEO

Các Plugin đó tại sao có thể hỗ trợ quá trình SEO của bạn? Câu trả lời chính là do các tính năng vô cùng hữu hiệu của chúng. Bao gồm 5 tính năng cơ bản sau:

2.1 Tối ưu Onpage chuẩn SEO

Tính năng này có vay trò quyết định nhất của Yoast SEO. Bạn có thể tối ưu chuẩn SEO cho từng trang trong website của mình. Đối với việc tối ưu bài viết chuẩn SEO thì trong phần viết bài mới bạn sẽ bắt gặp giao diện sử dụng của plugin SEO này, hãy làm quen với nó.
Bên cạnh tính năng tối ưu Onpage của Yoast SEO, thì nó còn có những công cụ khác. Với chức năng giúp chúng ta có thể tối ưu toàn bộ website như Page, Tags, Category…

2.2 Tính năng mạng xã hội

Yoast SEO sẽ giúp bạn thêm những tài khoản, trang mạng xã hội nổi tiếng vào website của bạn như Facebook, Twitte, Google Plus, Pinterest,… Nhằm thông báo đầy đủ các thông tin của bạn trên các mạng xã hội. Giúp bạn có phạm vi phủ sóng tốt hơn khi các bạn chia sẻ lên mạng xã hội.

2.3 Tính năng tạo breadcrumbs và tối ưu các đường dẫn

Breadcrumbs là một menu điều hướng giúp cho người đọc biết được vị trí của họ trên trang web. Góp phần tăng trải nghiệm trên trang và làm đẹp đường dẫn trên các công cụ tìm kiếm. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tùy chỉnh đường dẫn và góp phần làm sạch đường dẫn.

2.4 Tính năng tạo và chỉnh sửa sitemap, robots.txt và .htaccess

Sitemap, robots.txt và .htaccess là 3 tập tin cực kỳ quan trọng trong hoạt động của website của bạn. Nếu bạn không rành code thì bạn có thể sử dụng tính năng này của Yoast SEO thay vì phải đăng nhập vào bảng quản trị hosting hay VPS.

>> Tham khảo: Những kiến thức SEO mới nhất

3. 5 plugin SEO hiệu quả nhất

3.1 Google XML Sitemap

Đã làm SEO thì không thể thiếu khâu gửi sitemap lên Google Webmasters, và mình luôn luôn chọn Google XML Sitemap làm plugin tạo sitemap dạng XML để submit lên Google Webmasters. Plugin này ra đời đã lâu rồi nhưng nó vẫn luôn được sử dựng rộng rãi.

 Google XML Sitemap
Google XML Sitemap

3.2 Broken Link Checker

Plugin này có dung lượng rất cao. Vì vậy hãy chú ý tới bộ nhớ của bạn.

Kể từ khi bản cập nhật Google Penguin ra đời, Google rất quan tâm tới những website có chứa nhiều liên kết gãy hay liên kết lỗi, từ đó sẽ tiến hành giảm thứ hạng ở các trang đó.

Vậy giải pháp chúng ta cần làm đó là phải tìm và xóa hết các liên kết gãy hay bị lỗi. Nhưng không thể tránh khỏi việc có nhiều bình luận trên trang web của bạn.Nếu các bạn kiểm tra thủ công thì không chắc đã làm xong. Do đó, bạn cần Broken Link Checker để tự động dò tìm các liên kết gãy có trong blog và bạn có thể tiến hành sửa hoặc xóa liên kết đó đi.

Broken Link Checker
Broken Link Checker

3.3 SEO Auto Links

Có một kỹ thuật hay dùng trong SEO Onpage đó là liên kết nội bộ trong bài viết hay bất cứ đâu. Bạn có thể tự tăng cường liên kết này bằng cách chèn link các bài viết cũ vào bài viết mới.
Nhưng nếu bạn bận và không có thời gian thì sao? Đừng lo vì đã có SEO auto links giúp bạn. Đây là 1 plugin vô cùng phổ biến hiến nay.

3.4 WP Social SEO Booster

Nếu bạn muốn tăng  thêm lượt truy cập từ mạng xã hội thì đừng bao giờ quên plugin này. Nó sẽ giúp bạn tối ưu các thẻ tiêu đề, description và thumbnail khi chia sẻ lên mạng xã hội. Ngoài ra nó cũng giúp bạn kết nối Facebook App Insight vào website để có thể xuất hiện tên website khi chia sẻ link lên Facebook.

Không dừng lại ở việc tối ưu cho mạng xã hội, nó còn giúp bạn chèn các nội dung theo chuẩn Rich Snippet để thân thiện với bộ máy tìm kiếm như chèn thông tin doanh nghiệp, phần mềm, review, sản phẩm,…Đây là một plugin rất đáng dùng để SEO trên mạng xã hội.

3.5 SEO Redirection

Khi viết 1 nội dung, thì việc không thể tránh đó là tẩy xóa hoặc thay thế 1 nội dung nào đó. Khi làm SEO, chúng ta biết rằng nếu liên kết nào đó mà chuyển hướng  sang liên kết mới thì các liên kết mới sẽ thừa hưởng thứ hạng của liên kết cũ, nên plugin này sẽ giúp bạn thêm các chuyển hướng liên kết dễ dàng và có hiệu quản nhất.

Hiện tại, bạn đang sử dụng bao nhiêu plugin SEO? Nếu các bạn đã dùng cả 5 loại plugin như trên thì chúc mừng bạn với sự thành công trong SEO. Còn nếu bạn chứ sử dụng đủ, thì bài viết này rất có ích với bạn. Hãy áp dụng cả 5 plugin SEO này để công việc SEO của bạn có hiệu quả nhất nhé. 

Tham khảo >> KHÓA HỌC SEO WEBSITE<<

Hãy để lại câu hỏi cho chúng tôi nếu bạn có điều gì thắc mắc nhé.

* Bạn có thắc mắc gì về khóa học tại Soka? Bạn có thể Click vào nút đăng ký dưới đây!

* Học trực tuyến tại:

Gnes.vn

- Học Online nhận ngay WEBSITE BÁN HÀNG trị giá 3tr500k

- Nhận bộ tài liệu bán hàng Marketing Online trị giá 1tr350k

*Soka sẽ liên hệ với bạn để giải đáp và tư vấn cho bạn về khóa học ngay trong ngày!

Hoặc gọi ngay Hotline 24/7 (Zalo): 0969 530 580 để được giải đáp nhanh!

ĐĂNG KÝ NGAY

Bài viết liên quan

quang-cao-tren-youtube

Kinh nghiệm chạy quảng cáo trên Youtube hiệu quả

Trên các kênh Youtube có rất nhiều kênh cho phép đặt quảng cáo ( Adsent). Hiện nay có không ít doanh nghiệp lựa chọn Youtube để quảng bá cho doanh nghiệp mình. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ và đạt […]

cac-dang-quang-cao-google-pho-bien-hien-nay

Các dạng Quảng cáo Google Ads phổ biến nhất hiện nay

.Trong thời kì công nghệ 4.0 với sự phát triển của thiết bị mạng internet thì đã có rất nhiều các loại hình quảng cáo được ra đời thông qua các ứng dụng như: tik tok, zalo, facebook,…Nhưng Google vẫn là một […]

quy-trinh-theo-doi-quang-cao-va-doc-bao-cao

Quy trình theo dõi quảng cáo và đọc báo cáo Google Ads

Google Analytics có thể được sử dụng để theo dõi các chiến dịch tiếp thị trong nước của bạn để bạn có thể hiểu cách mọi người tìm thấy trang web của bạn và cũng so sánh hiệu suất của các sáng […]

huong-dan-toi-uu-trang-dich-gia-tang-ti-le-chuyen-doi-ban-hang

Hướng dẫn tối ưu trang đích gia tăng tỉ lệ chuyển đổi bán hàng

Trong thời kì hội nhập quốc tế dịch vụ kinh doanh hàng hóa luôn được mọi người quan tâm và phát triển, để phát triển được lĩnh vực mà bạn kinh doanh cũng như tăng doanh thu cho mặt hàng dịch vụ […]

Tìm kiếm

Soka edu
x

ĐĂNG KÝ NHẬN BỘ TÀI LIỆU VÀ WEBSITE MIỄN PHÍ

Kết bạn Zalo (0969530580) để hỗ trợ thêm