Blog Kinh Doanh

Nên kinh doanh gì sau dịch: Xu hướng và 10 ý tưởng hấp dẫn

Đại dịch Covid xảy ra đã làm ảnh hưởng, thay đổi tâm lý thói quen mua sắm của người tiêu dùng. Các chuyên gia kinh tế nhận định, chắc chắn sau dịch sẽ có nhiều ngành nghề bùng nổ để thích nghi với những thói quen tiêu dùng thay đổi ấy. Vậy nên kinh doanh gì sau dịch để kịp đón đầu xu hướng nhất?

Xu hướng bùng nổ sau mùa dịch?

Nên kinh doanh gì sau dịch

Nhiều xu hướng kinh doanh thay đổi sau dịch bệnh Covid

Làm việc từ xa

Làm việc từ xa có lẽ là khái niệm “chưa bao giờ có” ở hầu hết các doanh nghiệp. Tuy nhiên khi dịch diễn ra, các hoạt động chính là bán hàng và tiếp thị đều được các doanh nghiệp linh hoạt sử dụng và đã mang lại một giải pháp tức thì nhưng lại vô cùng hiệu quả.

Nhiều ngành nghề có thể áp dụng triệt đổ phương thức làm việc này, nhân viên có thể làm việc vài ngày/tuần mà vẫn mang lại hiệu quả làm việc. Điều này, dẫn đến xu hướng các doanh nghiệp dần chuyển trụ sở làm việc ra khu vực ngoại thành để tiết kiệm chi phí mặt bằng. Từ đó, góp phần vào gia tăng lợi nhuận cho họ.

Giao dịch thương mại điện tử

Trong những năm gần đây, việc mua sắm online ngày càng được yêu thích và nó lại càng được ưa chuộng hơn khi dịch xảy ra. Theo thống kê, tốc độ tăng trưởng của ngành thương mại điện tử đã tăng gấp 2-5 lần so với thời điểm chưa xảy ra dịch và càng ngày càng khẳng định ưu thế của mình.

Ngoài ngành hàng bán lẻ trực tuyến bùng nổ, những giao dịch trực tuyến khác như khám chữa bệnh từ xa, giải trí trực tuyến,…cũng được chuyển đổi số và nhận được sự hưởng ứng của người tiêu dùng. Như vậy, nếu muốn đầu tư kinh doanh vào lĩnh vực gì trong tương lai, bạn đừng ngại chuyển đổi số để thích nghi dễ dàng hơn khi xảy ra dịch. Đồng thời gia tăng trải nghiệm và tiếp cận nhiều – nhanh hơn với các khách hàng.

Áp dụng trí tuệ nhân tạo AI và tự động hóa

Nhiều ngành nghề kinh doanh có thể tiết kiệm tối ưu nguồn lực của mình bằng cách ứng dụng tự động hóa và trí tuệ nhân tạo để thay thế nguồn nhân lực trong công ty. Đây là chắc chắn là xu hướng phát triển tất yếu trong tương lai.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác của chúng tôi:

>> [Kinh Doanh Thông Thái] Mẹ bỉm sữa chọn sản phẩm gì bán có lời?

>> Bí quyết đâu để bán hàng online quần áo trẻ em hiệu quả?

Nên kinh doanh gì sau dịch: 10 ý tưởng hấp dẫn

Nên kinh doanh gì sau dịch

Kinh doanh gì để hiệu quả sau dịch?

1.. Nấu ăn tại nhà

Nấu ăn tại nhà là một ý tưởng tiềm năng cho việc nên kinh doanh gì sau dịch. Thay vì việc tự nấu ăn hoặc đi tới các nhà hàng, quán ăn thì xu hướng nhiều người đã lựa chọn ở nhà để được thoải mái hơn, ít tiếp xúc với nhiều người lạ. Chính vì thế, dịch vụ nấu ăn tại nhà sẽ rất tiềm năng.

Bạn có thể triển khai việc nấu đồ ăn vào các dịp lễ, tết và vận chuyển đến tận nhà khách hàng. Hoặc cung cấp dịch vụ nấu ăn tại nhà cho những khách hàng có nhu cầu. Yêu cầu cho lựa chọn kinh doanh này là bạn cần phải nấu ngon và nấu được nhiều món; có đội ngũ hỗ trợ,..

2.. Kinh doanh thực phẩm sạch

Ngành hàng này tuy không mới, nhưng sau dịch, chắc chắn vấn đề thực phẩm sạch, nguồn gốc rõ ràng sẽ được người tiêu dùng lựa chọn nhiều hơn. Hiện tại, chưa có nhiều doanh nghiệp đầu tư đúng đắn cho ngành hàng này nên nếu biết nắm bắt, chắc chắn sẽ mang lại thành công lớn. Đặc biệt, thực phẩm sạch tươi sống là một ngành hàng thiết yếu, có lợi thế cực kỳ lớn khi dịch bệnh xảy ra. Bạn sẽ không lo bị ảnh hưởng nhiều về nhu cầu của khách hàng mình.

3.. Giáo dục, gia sư trực tuyến

Việc dạy học online cũng đã được ngành giáo dục áp dụng triệt để trong mùa dịch bênh. Tuy mới đầu còn khó khăn nhưng nó đã mang lại những tín hiệu tích cực, hiệu quả. Bạn có thể tận dụng xu hướng thay đổi này để triển khai mô hình này, xây dựng các trang web với các khóa học trực tuyến có sự tương tác hiệu quả giữa người dạy và học.

4.. Dịch vụ chuyển phát

Xu hướng mua sắm online tăng cao đòi hỏi cần có một lực lượng chuyển phát, vận chuyển hàng hóa. Tuy đã có nhiều đơn vị vận chuyển trên thị trường, nhưng bạn vẫn có thể khai thác vào ngành dịch vụ này. Điều cần làm trước khi thực hiện là hãy tìm hiểu rõ điểm mạnh điểm yếu của các đối thủ, sáng tạo sự khác biệt với dịch vụ của mình và lên kế hoạch cho thật hợp lý.

5.. Phát triển các ứng dụng

Công nghệ chắc chắn là xu hướng phát triển trong tương lai ở mọi ngành nghề. Nếu bạn có kiến thức chuyên môn về vấn đề này thì hãy tận dụng triệt để, cố gắng nắm bắt các nhu cầu thực tế, xu hướng người tiêu dùng để có những ý tưởng ứng dụng thực tiễn nhất.

6.. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe

Nên kinh doanh gì sau dịch

Sức khỏe được ưu tiên hàng đầu sau cơn đại dịch 

Sức khỏe là yếu tố rất tiềm năng được khai thác khi tìm kiếm câu trả lời cho việc nên kinh doanh gì sau dịch Sau dịch bệnh, các dịch vụ tư vấn và chăm sóc sức khỏe sẽ nhận được sự quan tâm nhiều hơn. Bạn có thể triển khai các mô hình như:

  • Tư vấn, chăm sóc sức khỏe tại nhà
  • Tư vấn sức khỏe online
  • Chăm sóc người lớn tuổi tại nhà
  • Chăm sóc trẻ em tại nhà

7.. Dịch vụ vệ sinh

Dịch vụ vệ sinh cũng đã có mặt trên thị trường từ nhiều năm nay. Sau thời gian nghỉ dịch kéo dài, nhu cầu giúp việc, vệ sinh cũng sẽ tăng cao. Không chỉ có giúp việc gia đình mà còn tại các cơ quan, công sở. Trước những yêu cầu khó tính hơn của khách hàng, bạn hãy tìm ra điểm khác biệt về dịch vụ của mình để có lợi thế hơn.

8.. Sản xuất, kinh doanh các thiết bị tiện ích gia đình thông minh

Sau các dịch vụ tại nhà thì những ngành sản xuất, kinh doanh các thiết bị tiện ích gia đình thông minh như robot hút bụi, máy rửa bát, hệ thống tưới cây mini gia đình,.. cũng dự kiến có nhiều đột phá lớn khi kinh doanh sau dịch.

Nên kinh doanh gì sau dịch

Mua sắm online, các hình thức kinh doanh online lên ngôi

9.. Tiếp thị liên kết – Affiliate Marketing, viết content

Người lao động mất việc sau dịch, cắt giảm lương tại nhiều công ty khiến đời sống không đảm bảo. Nhiều người tìm đến các công việc kinh doanh sau dịch không phải bỏ vốn, tiêu biểu là việc tận dụng Internet để kiếm thêm thu nhập kể đến như:

  • Tiếp thị liên kết – Affiliate Marketing: quảng cáo sản phẩm đến các khách hàng tiềm năng bằng một đường dẫn, nếu họ cảm thấy yêu thích và mua hàng thì bạn sẽ nhận được hoa hồng từ đơn hàng nó).
  • Viết content: Xây dựng nội dung trên website, fanpage, các nền tảng xã hội khác phục vụ cho việc bán hàng

10.. Bán hàng online, bán hàng thương mại điện tử

Trước xu hướng mua hàng online ngày càng nở rộ thì việc bán hàng online lại càng được nhiều người kinh doanh chú ý hơn. Hãy lựa chọn một sản phẩm xu hướng, phù hợp với nguồn lực mình và thực hiện kinh doanh online qua các nền tảng sẵn có.

Hi vọng với những thông tin hữu ích xoay quanh chủ đề “Nên kinh doanh gì sau dịch”?, bạn có thể tìm kiếm cho mình một ngành nghề phù hợp với sở thích và nguồn lực tài chính. Nếu cần tư vấn về các phương tiện bán hàng online, hãy liên hệ đến Soka Marketing Online chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

* Bạn có thắc mắc gì về khóa học và các dịch vụ tại Soka? Bạn có thể Click vào nút đăng ký dưới đây!

*Hiện nay do tình hình dịch bệnh, Soka chuyển toàn bộ các khóa học quảng cáo bán hàng qua hình thức Online; Anh chị có thể học trực tuyến tại:

Gnes.vn

- Học Online nhận ngay WEBSITE BÁN HÀNG trị giá 3tr500k

- Hỗ trợ trong khóa học qua Zoom và Zalo, tương tác trực tiếp giảng viên

- Nhận bộ tài liệu bán hàng Marketing Online trị giá 1tr350k

- Lưu ý: Bạn vui lòng kiểm tra email để nhận Quà tặng!

*Soka sẽ liên hệ với bạn để giải đáp và tư vấn cho bạn về khóa học ngay trong ngày!

Hoặc gọi ngay Hotline 24/7: 0969 530 580 để được giải đáp nhanh!

ĐĂNG KÝ NGAY

Bài viết liên quan

huong-dan-chay-quang-cao-zalo-ads

Hướng dẫn chạy quảng cáo Zalo Ads từ A > Z: Cực đơn giản!

Zalo đang là một kênh mà ngày càng được người dùng yêu thích bởi tính bảo mật cao hơn Facebook. Cộng đồng sử dụng zalo ngày một lớn và vô cùng tiềm năng. Nếu như bạn không khai thác quảng cáo vào […]

huong-dan-ban-hang-online-qua-mang

Hướng dẫn bán hàng online qua mạng cho lợi nhuận hấp dẫn!

Việc bán hàng online qua mạng không chỉ là việc lựa chọn, đăng sản phẩm trên các kênh online, tư vấn, chốt và vận chuyển đến khách hàng mà còn đòi hỏi nhiều kỹ năng khác chi tiết hơn. Đa phần người […]

cach-ban-hang-tren-facebook-hieu-qua

Hướng dẫn từ A >Z: Cách bán hàng trên Facebook hiệu quả!

Facebook hiện nay đang trở thành công cụ bán hàng quen thuộc của rất nhiều người. Từ mẹ bỉm sữa, nhân viên văn phòng đến những doanh nghiệp đầu ngành. Vậy liệu trong số đó, họ đã biết cách bán hàng trên […]

marketing-online-gom-nhung-kenh-gi

Tất tần tật: Marketing online gồm những kênh gì?

Các kênh Marketing online đang dần khẳng định được tầm quan trọng trong các chiến lược Marketing của doanh nghiệp. Chúng giúp thu hẹp khoảng cách giữa khách hàng và doanh nghiệp, mang đến một lượng người tiếp cận khổng lồ, dễ […]

Tìm kiếm

Soka edu
x

Toàn bộ khóa học tại Soka được chuyển qua học online tại

GNES.VN

Đăng ký để nhận ưu đãi hấp dẫn hôm nay

  • Đăng ký học Online tặng ngay website bán hàng trị giá 3500k
  • Tương tác trực tiếp giảng viên trong và sau khóa học
  • Tặng bộ tài liệu bán hàng Marketing online trị giá 1350k
* Lưu ý: Bạn vui lòng kiểm tra e-mail để nhận quà tặng