Seo

Kinh Nghiệm Seo Từ Khóa Dài Hiệu Quả – Tại sao nên Seo Từ Khóa Dài?

Trong Seo từ khóa là yếu tố đóng vai trò quan trọng nhất, vì vậy để có được bộ từ khóa chính xác thì dân seoer phải bỏ công sức, chất xám nghiên cứu tỉ mỉ chi tiết. Trong Seo thì từ khóa đóng vai trò là cửa ngõ dẫn người dùng đến với Website của chúng ta. Nhưng làm thế để lựa chọn được những từ khóa chính xác?, ít cạnh tranh, và dễ Seo, bài viết này Soka xin giới thiệu đến các bạn về kiểu từ khóa dài và các kinh nghiệm Seo từ khóa dài.

1. Từ Khóa dài là gì

Từ khóa dài là những từ khóa những cụm từ tìm kiếm có chưa từ 3, 5 từ trở nên, nhắm chỉ một đối tượng một ý nghĩa cụ thể nào đó. Những từ khóa dài thường có nội dung, mục đích rõ ràng, những từ khóa này có khối lượng tìm kiếm thấp, ít cạnh tranh, nhưng thường có tỷ lện chuyển đổi rất cao.

Vd: Mua điện thoại Iphone 7 cũ, đây là một từ khóa dài.

Seo Từ Khóa Dài

2. Kinh nghiệm Seo từ khóa dài hiệu quả

Phân tích từ khóa

Như mình đã nói thì công đoạn phân tích từ khóa là một công đoạn cực kỳ quan trọng. Khi lựa chọn những từ khóa dài để Seo thì gần như cơ hội nên top của bạn là rất dễ, bởi những từ khóa này có độ cạnh tranh thấp và rất dễ Seo, bạn có thể sử dụng các công cụ phân tích từ khóa của Google như Google keyword planner nó sẽ gợi ý cho chúng ta những bộ từ khóa rất hữu ích dựa trên thống kê tìm kiếm người dùng, nó còn cho chúng ta biết độ cạnh tranh và số lượt tìm kiếm trung bình hàng tháng là bao nhiêu, qua đó bạn có thể lựa chọn cho mình những từ khóa liên quan đến sản phẩm dịch vụ của bạn và phải đánh trúng tâm lý người dùng.

Gắn thêm các câu hoặc gắn với địa phương cụ thể

Đây là một kinh nghiệm Seo từ khóa dài mà mình rất tâm đắc. Các từ khóa dài thường có lượt tìm kiếm trên tháng ít, nhưng tỉ lệ chuyển đổi là rất cao, bởi nó đánh trúng tâm lý người dùng, để hiệu quả hơn nữa, sát tâm lý và đúng mục đích của người dùng hơn, bạn có thể gắn thêm các câu hỏi như: ở đâu? chỗ nào? là gì?..

Vd: Mua thuốc chữa viêm xong ở đâu.

Hoặc gắn với các địa điểm cụ thể như: ở Hà Nội, tại Hà Nội, ở Đà Nẵng, tại Đà Nẵng…

Vd: Mua Nhân Sâm Hàn Quốc tại Hà Nội.

Mật độ từ khóa

Mật độ từ khóa là tỉ lệ % giữa số lần xuất hiện của từ khóa đó trên tổng số từ có trong bài viết. Công thức tính mật độ từ khoá (keyword density ) như sau: Keyword Density = (Nkr / Tkn) x 100 Trong đó: Nkr là số lần lập lại từ khóa trong văn bản,Tkn  chính là tổng số từ trong văn bản) Mật độ lý tưởng của từ khoá trong bài viết là khoảng từ 3% đến 4,5% là tốt nhất. Khi seo từ khóa dài bạn nên cố gắng phân bổ từ khóa một cách hợp lý và tự nhiên nhất, đúng tỷ lệ, tránh nhồi nhét từ khóa, và nên kết hợp thêm các từ khóa mở rộng trong bài.

Làm nổi bật từ khóa cần Seo

Để con “bot” của Google dễ dàng nhận biết các từ khóa trong bài viết thì bạn cần “tô đậm”, “chữ nghiêng” hay kết hợp “nghiêng đậm”,…Bạn cũng có thể điều hướng liên kết nội bộ bằng cách gắn link vào các từ khóa trong bài ,hướng người đọc đến những trang bạn muốn. Đấy cũng là một kinh nghiệm Seo từ khóa dài giúp Google đánh giá cao Website của chúng ta hơn.

Vị trí của từ khóa

Khi Seo các từ khóa dài bạn nên cố gắng phân bổ từ khóa một cách hợp lý và tự nhiên theo tỉ lệ 3% đến 5% và không được nhồi nhét từ khóa khi đó Google sẽ cho là spam và sẽ trừ điểm Seo. Sẽ rất tốt cho Seo nếu đoạn đầu có chứa từ khóa, và tránh lắp lại từ khóa 2 lần trên một đoạn nội dung. Nên khéo léo đưa từ khóa vào trong tiêu đề bài viết, các thẻ H2,H3 và thẻ meta description để tăng thêm sức mạnh cho bài viết. Nên khéo léo chèn từ khóa vào ảnh, video…trong bài viết.

Xây dựng hệ thống back link chất lượng

Tham gia các diễn đàn, cộng đồng, forum, viết các bài viết các bài viết chất lượng để tăng lượt chia sẻ và kéo traffic đổ về website của bạn. Tìm kiếm các website 2.0 chất lượng để tạo backlink cho website. Bởi vì các website 2.0 thường rất uy tín đối với Google. Tham gia các mạng xã hội để chia sẻ bì viết và trao đổi link với mọi người.

backlink chất lượng

Xây dựng hệ thống Backlinks

Tìm hiểu về kiến thức:

>> Tất tần tật về kiến thức SEO onpage

>> Tìm hiểu SEO mũ đen là gì

Trên đây là những kinh nghiệm Seo từ khóa dài rất hiệu quả mà Soka đã tổng hợp được dựa trên các con số thống kê theo dõi được trong quá trình Seo các từ khóa dài, hy vọng bài viết này hữu ích với các bạn.

* Bạn có thắc mắc gì về khóa học tại Soka? Bạn có thể Click vào nút đăng ký dưới đây!

* Học trực tuyến tại:

Gnes.vn

- Học Online nhận ngay WEBSITE BÁN HÀNG trị giá 3tr500k

- Nhận bộ tài liệu bán hàng Marketing Online trị giá 1tr350k

*Soka sẽ liên hệ với bạn để giải đáp và tư vấn cho bạn về khóa học ngay trong ngày!

Hoặc gọi ngay Hotline 24/7 (Zalo): 0969 530 580 để được giải đáp nhanh!

ĐĂNG KÝ NGAY

Bài viết liên quan

quang-cao-tren-youtube

Kinh nghiệm chạy quảng cáo trên Youtube hiệu quả

Trên các kênh Youtube có rất nhiều kênh cho phép đặt quảng cáo ( Adsent). Hiện nay có không ít doanh nghiệp lựa chọn Youtube để quảng bá cho doanh nghiệp mình. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ và đạt […]

cac-dang-quang-cao-google-pho-bien-hien-nay

Các dạng Quảng cáo Google Ads phổ biến nhất hiện nay

.Trong thời kì công nghệ 4.0 với sự phát triển của thiết bị mạng internet thì đã có rất nhiều các loại hình quảng cáo được ra đời thông qua các ứng dụng như: tik tok, zalo, facebook,…Nhưng Google vẫn là một […]

quy-trinh-theo-doi-quang-cao-va-doc-bao-cao

Quy trình theo dõi quảng cáo và đọc báo cáo Google Ads

Google Analytics có thể được sử dụng để theo dõi các chiến dịch tiếp thị trong nước của bạn để bạn có thể hiểu cách mọi người tìm thấy trang web của bạn và cũng so sánh hiệu suất của các sáng […]

huong-dan-toi-uu-trang-dich-gia-tang-ti-le-chuyen-doi-ban-hang

Hướng dẫn tối ưu trang đích gia tăng tỉ lệ chuyển đổi bán hàng

Trong thời kì hội nhập quốc tế dịch vụ kinh doanh hàng hóa luôn được mọi người quan tâm và phát triển, để phát triển được lĩnh vực mà bạn kinh doanh cũng như tăng doanh thu cho mặt hàng dịch vụ […]

Tìm kiếm

Soka edu
x

ĐĂNG KÝ NHẬN BỘ TÀI LIỆU VÀ WEBSITE MIỄN PHÍ

Kết bạn Zalo (0969530580) để hỗ trợ thêm