Blog Kinh Doanh

Hướng dẫn chạy quảng cáo Tiktok chi tiết các bước chạy Tiktok Ads

Việc sử dụng mạng xã hội Tiktok đã trở nên quá quen thuộc với các bạn trẻ hiện nay, nhưng việc sử dụng nền tảng Tiktok để chạy quảng cáo cho những dịch vụ sản phẩm của mình thì ít người biết đến. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn các bước chạy quảng cáo Tiktok Ads hiệu quả nhất trong này nhé.

1. Tìm hiểu Tiktok là gì?

Tiktok là nền tảng mạng xã hội mới chỉ ra mắt khoảng cuối năm 2017 tại Trung Quốc, nhưng đến nay đã chứng kiến sự tăng trưởng chóng mặt. Tính tổng trên thế giới có khoảng gần 2 tỷ người tải và sử dụng mạng xã hội này. Ở nhiều quốc gia, Tiktok luôn đứng đầu về số lượt tải ứng dụng phổ biến.

Tại Việt Nam, số lượng người sử dụng Tiktok cũng không ít, tính đến năm 2020 có khoảng 15 triệu người thường xuyên sử dụng. Đối tượng chủ yếu tập trung là các bạn trẻ độ tuổi từ 14 đến 24 tuổi. Vậy Tiktok là gì mà có sức hút lớn đến vậy, nó có gì khác so với Faebook, Youtube, Zalo, Instagram…

hướng dẫn quảng cáo tiktok ads

Hướng dẫn chạy quảng cáo Tiktok Ads từ A-Z

Mạng xã hội Tiktok cho phép người dùng có thể tạo ra các video dạng ngắn từ 15 giây đến 2 phút. Những video rất da dạng, mang tính giải trí và có thể tạo dễ dàng từ di động. Điều đặc biệt ở các video này là bạn có thể chỉnh sửa dễ dàng bằng các hiệu ứng có sẵn. Nên các video Tiktok thường có lượng tiếp cận rất lớn và nhanh.

Do đó việc sử dụng Tiktok để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ thường mang đến những hiệu quả cao. Và để biết những ai nên sử dụng quảng cáo Tiktok thì mời các bạn đọc tiếp bài viết để biết rõ hơn nhé.

2. Tại sao nên sử dụng nền tảng quảng cáo Tiktok Ads?

Muốn biết tại sao nên chạy quảng cáo Tiktok Ads thì chúng ta phải hiểu rõ Tiktok Ads là gì?

2.1 Quảng cáo Tiktok Ads là gì?

Quảng cáo Tiktok Ads là việc bạn sử dụng mạng xã hội TikTok để chạy quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ của bạn. Đây là hình thức quảng cáo thu hút khách hàng từ Tiktok về những trang đích của bạn (trang đích ở đây có thể là trang bán hàng, giới thiệu sản phẩm, dịch hay hay các gian hàng thương mại điện tử)

Nếu bạn có thể nhìn thấy ở bài viết trên có chữ Được tài trợ thì đây chính là dạng bài viết đang chạy quảng cáo Tiktok Ads đó.

quảng cáo tiktok ads

Chạy quảng cáo Tiktok là xu hướng mới hiện nay được nhà quảng cáo đón nhận

2.2 Lý do nên chạy quảng cáo Tiktok Ads

  • Sở hữu lượng người dùng lớn

Như các bạn đã biết, Tiktok có lượng người dùng khá lớn cả tại Việt Nam và trên thế giới. Và con số đó không ngừng tăng từng ngày. Nó đang là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các ông lớn mạng xã hội là Facebook, Instagram…

Tiềm năng phát triển của Tiktok là vô cùng lớn, tại Việt Nam Tiktok luôn ở top đầu về lượt tải trên cả 2 nền tảng là IOS và Android.

Do đó mà các thương hiệu, doanh nghiệp chỉ cần lên một chiến lược Marketing rõ ràng là hoàn toàn có thể thực hiện chạy quảng cáo Tiktok Ads và tiếp cận được khách hàng một cách dễ dàng và nhanh chóng.

  • Các video có sức hấp dẫn bằng nội dung sáng tạo

Với việc người dùng Tiktok chủ yếu là những người trẻ, thường muốn thể hiện bản thân, ưu điểm của TikTok là hoàn toàn đáp ứng được tiêu chí này của giới trẻ. Đặc biệt là ở Việt Nam người dùng ở độ tuổi teen, nắm bắt xu hướng nhanh, sử dụng đa dạng mạng xã hội, smartphone được coi là thiết bị không thể thiếu để chia sẻ những sở thích như: làm đẹp, du lịch, ăn uống, các vấn đề xã hội…

Từ những yếu tố đó của Tiktok thì các doanh nghiệp có mục tiêu khách hàng là các bạn trẻ, thì tận dụng Tiktok là mạng xã hội để tiếp cận khách hàng theo cách sáng tạo ra những nội dung ấn tượng, có sự lan tỏa cao sẽ càng thu hút đối tượng này. Từ đó, việc quảng cáo TikTok sẽ trở nên hiệu quả và đem lại một chiến dịch marketing thành công cho doanh nghiệp của bạn.

  • Sự lan tỏa mạnh mẽ

Quảng cáo Tiktok ads được tạo ra từ những đoạn video dạng ngắn từ 3 – 15 giây, thế nên nó có một tác động rất tốt tới sự tiếp nhận của người dùng. Các video thường có ý tưởng hấp dẫn, nhanh chóng mang đến sự lan truyền rộng rãi.

Hơn thế nữa, với đông đảo người sử dụng nên khi thực hiện chiến dịch quảng cáo Tiktok, sức ảnh hưởng của thương hiệu sản phẩm cũng có khả năng phát triển rộng rãi hơn. Đặc biệt đối với những sản phẩm thuộc vào nhu cầu của đối tượng trẻ hiện nay.

Tóm lại: Việc sử dụng Tiktok Ads như nào thì nên phụ thuộc vào sản phẩm, dịch vụ và đối tượng khách hàng của bạn. Những việc sử dụng quảng cáo Tiktok Ads trong kế hoạch Marketing là điều bạn nên cân nhắc để đảm bảo hiệu quả tối ưu.

3. Các dạng quảng cáo Tiktok Ads hiện nay

Quảng cáo Tiktok ads có nhiều dạng khác nhau, các bạn đọc kỹ tiếp bài viết hiểu rõ nhé:

Các dạng quảng cáo tiktok ads

3.1: Quảng cáo Brand Takeover

Quảng cáo Brand Takeover được xuất hiện ngay lập tức khi người dùng mở Tiktok. Khi click vào quảng cáo thì sẽ được chuyển hướng đến một liên kết website/ứng dụng khác hoặc một video khác trên TikTok.

Loại quảng cáo này được đo lường bằng lượt hiển thị, click và lượt tiếp cận. Hiện tại, loại quảng cáo này được giới hạn cho một nhà quảng cáo mỗi ngày.

3.2: Quảng cáo In-feed ads

Quảng cáo In-feed là quảng cáo được đặt ở cuối video TikTok hoặc các video trên TikTok. Những quảng cáo này cũng chuyển hướng đến trang web hoặc ứng dụng của bạn. Dạng Tik tok ads này hiển hỗ trợ nút dẫn về landing page của thương hiệu hoặc trang tải ứng dụng của Apple Store và Google Play.

Quảng cáo TikTok In-feed ads có giá rẻ hơn Brand Takeover. Vì vậy hình thức này sẽ phù hợp hơn với các brand nhỏ.

3.3: Quảng cáo Hashtag Challenges

Đây là một kiểu chạy quảng cáo Tiktok tạo trào lưu với một chủ đề được đính kèm theo dạng hashtag, và thúc đẩy người dùng trên Tiktok tạo ra content để đẩy trend cho hashtag đó.

Thử nghĩ nếu hashtag #soka được hàng ngàn người dùng trên Tiktok tạo video để nói về, thì có tới vài triệu người khác nhìn thấy thương hiệu này.

Chiến dịch quảng cáo Tiktok Hashtag Challenges thường chỉ kéo dài khoảng 6 ngày.

3.4: Quảng cáo Branded lense

Dạng quảng cáo Tiktok ads này hoạt động tương tự như các hiệu ứng ngộ nghĩnh của Snapchat và Instagram story, các lense được tạo ra từ thương hiệu sẽ xuất hiện trong mục “hot” hoặc “trending” trong 5 ngày đầu tiên ra mắt và tồn tại tối đa 10 ngày. Đây là hình thức quảng cáo Tiktok nhằm thúc đẩy tương tác hai chiều giữa người dùng và thương hiệu, thông qua nội dung của chính người dùng tạo ra.

4. Hướng dẫn chạy quảng cáo Tiktok Ads từng bước

Bước 1: Truy cập vào Tiktok Ads

Đầu tiên, bạn truy cập vào địa chỉ https://ads.tiktok.com. Đây là nơi để bạn đăng ký tạo quảng cáo trên Tiktok. Nếu bạn cần chuyển giao diện sang tiếng Việt thì bạn có thể nhìn phía góc trên bên phải rồi chỉnh sang tiếng Việt.

Click vào ô “Bắt đầu ngay”.

Truy cập vào Tiktok Ads

Bước 2: Lựa chọn tài khoản quảng cáo

Lựa chọn tài khoản quảng cáo
Thường thì bạn nên chọn tuỳ chọn đầu tiên như gợi ý. Bạn nhấp TIẾP THEO để sang bước kế tiếp.

Bước 3: Để lại thông tin doanh nghiệp

Để lại thông tin doanh nghiệp

Bạn cần điền đúng các thông tin để khởi tạo tài khoản quảng cáo TikTok như tên, email, mật khẩu và số điện thoại.

Sau đó, bạn tích chọn vào ô bên dưới và chọn nhấn TIẾP THEO để sang bước kế tiếp.

Bước 4: Cài đặt chiến dịch Tiktok ads

Các bước chạy quảng cáo Tiktok ads

TikTok sẽ gửi mã một xác nhận về gmail của bạn. Bạn sẽ lấy mã xác nhận đó từ gmail và điền mã xác minh vào ô này nhé.

TikTok sẽ chọn mặc định múi giờ phù hợp với Việt Nam, đơn vị tiền tệ cũng được thiết lập là VND. Điền xong bạn nhấn Đăng ký để hoàn tất.

Như vậy là bạn sẽ đăng nhập vào tài khoản TikTok Ads rồi đấy. Hãy đăng nhập vào luôn nhé.

Các bước chạy quảng cáo Tiktok ads

Đây là giao diện của trình quảng cáo TikTok. Sẽ có 3 mục tiêu cho bạn lựa chọn: Lưu lượng, Chuyển đổi và Cài đặt ứng dụng.

Các bước chạy quảng cáo Tiktok ads

Thường bạn sẽ chọn chạy Lưu lượng để tăng traffic về website/landing page của bạn. Bạn nhấn chọn vào Lưu lượng để bắt đầu tạo chiến chiến dịch mới nhé.

Mặc định TikTok sẽ để ngân sách không giới hạn. Bạn bỏ chọn chỗ đó và điền mức ngân sách mong muốn chi tiêu của mình vào đó.

Các bước chạy quảng cáo Tiktok ads

Bước theo là chọn vị trí hiển thị quảng cáo TikTok của mình. Bạn có thể chọn Sắp xếp tự động hoặc Chọn vị trí. Thông thường, bạn nên để tự động để quảng cáo được tối ưu nhất nhé.

Các bước chạy quảng cáo Tiktok ads

Bạn chọn loại quảng cáo là Trang web nhé. Sau đó điền đường link vào ô URL.

Bạn chọn tên hiển thị và ảnh hồ sơ. Cái này giống như avatar cho mẫu quảng cáo TikTok của bạn đấy. Tiếp theo, chọn danh mục cho website của bạn. Chọn mục này sẽ giúp quảng cáo của bạn được duyệt nhanh hơn.

Hãy nhớ điền từ khoá vào mẫu quảng cáo TikTok của bạn để người dùng có thể tìm thấy bạn dễ dàng nhé.

Các bước chạy quảng cáo Tiktok ads

Bước tiếp theo là bạn chọn nhắm mục tiêu cho quảng cáo TikTok. Bạn hãy chọn đúng theo vị trí, giới tính, khách hàng, độ tuổi và danh mục mà khách hàng quan tâm.

Các bước chạy quảng cáo Tiktok ads

Bạn chọn thiết bị mà đối tượng của bạn hay dùng ở đây.

Các bước chạy quảng cáo Tiktok ads

Tại mục này, bạn chọn ngân sách ngày, lịch biểu cho quảng cáo.

Các bước chạy quảng cáo Tiktok ads

Bạn chọn giá đấu thầu ở đây nhé. Do bạn chọn loại quảng cáo Lưu lượng nên giá thầu sẽ tính theo giá nhấp chuột CPC.

Sau khi chọn xong bạn nhấp Tiếp theo để sang bước tạo định dạng cho quảng cáo.

Các bước chạy quảng cáo Tiktok ads

Có 2 loại quảng cáo bạn có thể tạo, là hình ảnh vào video. Tuy nhiên do đặc thù của TikTok, bạn nên dùng video nhé.

Các bước chạy quảng cáo Tiktok ads

Nhấp vào Single Video, bạn có thể tải lên từ máy tính hoặc chọn từ Thư viện nếu bạn đã tải video đó lên từ trước.

Các bước chạy quảng cáo Tiktok ads

TikTok sẽ kiểm tra video up lên. Nếu không có vấn đề gì, bạn sẽ thấy thông báo như trên hình. Nhấn Xác nhận để chọn video này chạy quảng cáo TikTok.

Các bước chạy quảng cáo Tiktok ads

Bạn cần điền thêm các thông tin khác về quảng cáo TikTok như văn bản – một đoạn văn giúp người dùng thực hiện hành động nào đó. Ngoài ra bạn có thể chèn nút Call to action kêu gọi hành động vào mẫu quảng cáo của mình dễ tương tác hơn.

Sau khi điền xong, bạn chọn Gửi để TikTok duyệt quảng cáo cho bạn nhé.

Các bước chạy quảng cáo Tiktok ads

Bạn cần thêm thông tin doanh nghiệp của mình vào đây. Nhập tên doanh nghiệp, liên kết quảng cáo, ngành nghề và địa chỉ của bạn vào đúng các ô.

Như vậy là cơ bản chúng tôi đã hướng dẫn khá chi tiết các bước chạy quảng cáo TokTok Ads cho các bạn. Khi chạy quảng cáo Tiktok Ads vẫn còn rất nhiều điều cần chú ý, các bạn cùng đọc tiếp bài viết để biết đó là những điều gì nhé.

Tham khảo bài viết:

>> Hướng dẫn tự chạy quảng cáo Google Ads

>> Hướng dẫn Remarketing Google Ads

5. Những lưu ý khi chạy quảng cáo Tiktok Ads

Đây là một số kinh nghiệm chạy quảng cáo Tiktok Ads đã được áp dụng khá hiệu quả:

lưu ý khi chạy quảng cáo tiktok ads

5.1: Sử dụng người nổi tiếng

Làm việc với những người có lượng follow lớn trên Tiktok là một cách để các doanh nghiệp đẩy mạnh thương hiệu của mình. Nhất là những thương hiệu mới ra mắt, chưa nhiều người biết đến. Tại một số quốc gia, Tiktok hỗ trợ doanh nghiệp liên hệ trực tiếp với người ảnh hưởng qua hòm mail: advertise@tiktok.com.

5.2: Đăng bài trên kênh riêng của mình thường xuyên

Người dùng Tiktok không truy cập ứng dụng để mua hàng hóa mà tìm kiếm các video giải trí hay khoa học. Thế nên bạn cần có một tài khoản cá nhân đăng tải các bài viết để lồng ghép khéo léo sản phẩm của mình vào. Không cần đăng quá nhiều về sản phẩm mà bạn cần quay video thu hút và có nội dung sáng tạo, chia sẻ những video đó với nhiều người, từ đó mới dần dần tăng tương tác và tiếp cận tới được khách hàng mục tiêu.

5.3: Share lên các mạng xã hội khác

Điều này sẽ giúp bạn tiếp cận đối tượng của mình một cách đa dạng hơn. Trên Tiktok, người dùng tại đây chủ yếu là rất trẻ. Tuy nhiên, Facebook, Instagram hoặc Youtube có nhân khẩu học đa dạng hơn, có cả trung niên đến người già.

5.4: Sử dụng Hashtag để tạo ra trào lưu trên Tiktok

Ngoài việc tạo ra quảng cáo trên tiktok, bạn nên sáng tạo ra các trào lưu mới mẻ bằng cách sử dụng Hashtag, hình thức này đã từng rất hiệu quả trên Facebook, có như vậy mới thu hút được nhiều người hơn quan tâm tới bài viết của bạn

Tóm lại:

Tiktok đang là mạng xã hội Video rất phát triển hiện nay. Với việc có số lượng người dùng đông đảo thì việc sử dụng mạng xã hội này để quảng bá sản phẩm dịch vụ của cá nhân hay doanh nghiệp là rất hiệu quả.

Và với những hướng dẫn chạy quảng cáo Tiktok Ads từ các bước cơ bản như trên thì hy vọng bạn sẽ làm chủ được chiến dịch chạy quảng cáo Tiktok Ads của mình

Nếu có bất cứ thắc mắc gì, bạn hãy liên hệ ngay Trung tâm đào tạo Marketing Soka để được giải đáp chi tiết nhất.

Chúc các bạn thành công!

* Bạn có thắc mắc gì về khóa học tại Soka? Bạn có thể Click vào nút đăng ký dưới đây!

* Học trực tuyến tại:

Gnes.vn

- Học Online nhận ngay WEBSITE BÁN HÀNG trị giá 3tr500k

- Nhận bộ tài liệu bán hàng Marketing Online trị giá 1tr350k

*Soka sẽ liên hệ với bạn để giải đáp và tư vấn cho bạn về khóa học ngay trong ngày!

Hoặc gọi ngay Hotline 24/7 (Zalo): 0969 530 580 để được giải đáp nhanh!

ĐĂNG KÝ NGAY

Bài viết liên quan

quang-cao-tren-youtube

Kinh nghiệm chạy quảng cáo trên Youtube hiệu quả

Trên các kênh Youtube có rất nhiều kênh cho phép đặt quảng cáo ( Adsent). Hiện nay có không ít doanh nghiệp lựa chọn Youtube để quảng bá cho doanh nghiệp mình. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ và đạt […]

cac-dang-quang-cao-google-pho-bien-hien-nay

Các dạng Quảng cáo Google Ads phổ biến nhất hiện nay

.Trong thời kì công nghệ 4.0 với sự phát triển của thiết bị mạng internet thì đã có rất nhiều các loại hình quảng cáo được ra đời thông qua các ứng dụng như: tik tok, zalo, facebook,…Nhưng Google vẫn là một […]

quy-trinh-theo-doi-quang-cao-va-doc-bao-cao

Quy trình theo dõi quảng cáo và đọc báo cáo Google Ads

Google Analytics có thể được sử dụng để theo dõi các chiến dịch tiếp thị trong nước của bạn để bạn có thể hiểu cách mọi người tìm thấy trang web của bạn và cũng so sánh hiệu suất của các sáng […]

huong-dan-toi-uu-trang-dich-gia-tang-ti-le-chuyen-doi-ban-hang

Hướng dẫn tối ưu trang đích gia tăng tỉ lệ chuyển đổi bán hàng

Trong thời kì hội nhập quốc tế dịch vụ kinh doanh hàng hóa luôn được mọi người quan tâm và phát triển, để phát triển được lĩnh vực mà bạn kinh doanh cũng như tăng doanh thu cho mặt hàng dịch vụ […]

Tìm kiếm

Soka edu
x

ĐĂNG KÝ NHẬN BỘ TÀI LIỆU VÀ WEBSITE MIỄN PHÍ

Kết bạn Zalo (0969530580) để hỗ trợ thêm