Google Adwords

Google Tag Manager – Những bí mật bạn chưa từng biết

Google Tag Manager hiểu cơ bản là một trình quản lý thẻ của google. Một quan niệm sai lầm phổ biến là trình quản lý thẻ là cùng một kiểu (hoặc phiên bản mới nhất) với Google Analytics.

Google Tag Manager và những bí mật bạn chưa từng biết

Thực tế, Trình quản lý thẻ của Google là một giải pháp thân thiện với người dùng. Mục đích để quản lý các thẻ hoặc các đoạn mã JavaScript.  Giúp gửi thông tin đến các bên thứ ba trên trang web hoặc ứng dụng trên điện thoại . Ngoài ra còn có thể thêm các sản phẩm khác vào trang web của bạn.

Bao gồm nhưng không giới hạn ở Công cụ Theo dõi-Chuyển đổi AdWords-  AdWords Conversion Tracking và Tiếp thị lại – remarketing , DoubleClick Floodlight . Và  dĩ nhiên Google Analytics là một công cụ riêng biệt.

Cụ thể hơn, GTM (Google Tag Manager)  làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn. Bằng cách đơn giản hóa quá trình thêm các đoạn mã JavaScript này vào trang web của bạn.

Thay vì cập nhật mã trên trang web, bạn sử dụng giao diện để quyết định những gì cần kích hoạt và trên trang nào . GTM(Google Tag Manager  ) sau đó thêm theo dõi thích hợp vào trang web của bạn để đảm bảo rằng nó hoạt động.

Trình quản lý thẻ của Google bao gồm ba phần chính sau:

Thẻ – tap : Đoạn mã (thường là JavaScript) được thêm vào một trang.

Trình kích hoạt – Triggers : Xác định khi nào và ở đâu thẻ được thực hiện.

Biến – Variables : Sử dụng để nhận hoặc lưu trữ thông tin được sử dụng bởi các thẻ và trình kích hoạt

Trên đây là định nghĩa một cách cụ thể nhất về GTM (Google Tag Manager).Tuy nhiên vì cụ thể quá nên hơi khó hiểu. Chúng ta chỉ cần định nghĩa một cách đơn giản và dễ hiểu. Vì mục đích để có thể dễ dàng ứng dụng vào công việc. Đơn giản hơn về Google Tag Manager như sau:

Thường thì chúng ta phải đặt vào mã nguồn một Website quá nhiều các đoạn code:

  • Để Tracking Data, Traffic (Google Analytics, Histats,…)
  • Để thực hiện Remarketing (Google AdWord, Facebook)
  • Để tracking hỗ trợ triển khai A/B Testing, Check Converstation (ClickTale, Optimizely, MajeticSEO…)…

Việc đặt quá nhiều đoạn code như vậy lên Website có thể sẽ khiến bạn bị nhầm lẫn. Từ khâu thao tác đến khâu quản lý, chưa kể đến Website sẽ phải load nhiều đoạn code. Và dễ dẫn đến tình trạng website sẽ load lâu hơn.

Để khắc phục tình trạng này, GMT(Google Tag Manager) ra đời. Giờ đây bạn chỉ việc nhét một đoạn code 1 lần từ Google Tag Manager vào Website mà thôi. Và tất cả những gì bạn làm sau đó là thao tác với tài khoản Google Tag Manager. Đương nhiên là không phải đụng đến Website của mình nữa.

* Bạn có thắc mắc gì về khóa học tại Soka? Bạn có thể Click vào nút đăng ký dưới đây!

* Học trực tuyến tại:

Gnes.vn

- Học Online nhận ngay WEBSITE BÁN HÀNG trị giá 3tr500k

- Nhận bộ tài liệu bán hàng Marketing Online trị giá 1tr350k

*Soka sẽ liên hệ với bạn để giải đáp và tư vấn cho bạn về khóa học ngay trong ngày!

Hoặc gọi ngay Hotline 24/7 (Zalo): 0969 530 580 để được giải đáp nhanh!

ĐĂNG KÝ NGAY

Bài viết liên quan

quang-cao-tren-youtube

Kinh nghiệm chạy quảng cáo trên Youtube hiệu quả

Trên các kênh Youtube có rất nhiều kênh cho phép đặt quảng cáo ( Adsent). Hiện nay có không ít doanh nghiệp lựa chọn Youtube để quảng bá cho doanh nghiệp mình. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ và đạt […]

cac-dang-quang-cao-google-pho-bien-hien-nay

Các dạng Quảng cáo Google Ads phổ biến nhất hiện nay

.Trong thời kì công nghệ 4.0 với sự phát triển của thiết bị mạng internet thì đã có rất nhiều các loại hình quảng cáo được ra đời thông qua các ứng dụng như: tik tok, zalo, facebook,…Nhưng Google vẫn là một […]

quy-trinh-theo-doi-quang-cao-va-doc-bao-cao

Quy trình theo dõi quảng cáo và đọc báo cáo Google Ads

Google Analytics có thể được sử dụng để theo dõi các chiến dịch tiếp thị trong nước của bạn để bạn có thể hiểu cách mọi người tìm thấy trang web của bạn và cũng so sánh hiệu suất của các sáng […]

huong-dan-toi-uu-trang-dich-gia-tang-ti-le-chuyen-doi-ban-hang

Hướng dẫn tối ưu trang đích gia tăng tỉ lệ chuyển đổi bán hàng

Trong thời kì hội nhập quốc tế dịch vụ kinh doanh hàng hóa luôn được mọi người quan tâm và phát triển, để phát triển được lĩnh vực mà bạn kinh doanh cũng như tăng doanh thu cho mặt hàng dịch vụ […]

Tìm kiếm

Soka edu
x

ĐĂNG KÝ NHẬN BỘ TÀI LIỆU VÀ WEBSITE MIỄN PHÍ

Kết bạn Zalo (0969530580) để hỗ trợ thêm