Blog Kinh Doanh

Chatbot – Công cụ kinh doanh tối ưu cho 2020

Trong thời đại công nghệ 4.0, thời gian sử dụng mạng xã hội của con người ngày càng tăng lên nên Chatbot được sử dụng là công cụ chăm sóc khách hàng tối ưu giúp bạn không mất quá nhiều thời gian trả lời cũng như không để khách hàng của bạn phải chờ đợi lâu.

chatbot là gì

Chatbot là gì?

Chatbot là công cụ robot nhắn tin tự động giúp bạn có thể trả lời tin nhắn của khách hàng một cách tự động theo kịch bản mà bạn đã cài đặt sẵn. Có thể sử dụng Chatbot để tự động hóa việc trả lời các comment trong các bài viết bán hàng online của bạn.

Có nên sử dụng công cụ Chatbot trong kinh doanh?

Theo khảo sát thói quen, người tiêu dùng Việt Nam thường cần tư vấn trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Những câu hỏi mà các shop bán hàng online thường nhận được là:

Bạn ơi, đầm này có ôm sát người không?

Bạn ơi, kem dưỡng da sử dụng như thế nào?

Nói chung có vô vàn những câu hỏi của khách hàng muốn bạn tư vấn, đặc biệt họ còn muốn được giải đáp nhanh để tránh phải chờ đợi lâu. Vậy để giải quyết được những vấn đề đó, năm 2020 thời đại của công cụ Chatbot phát triển nhanh chóng.

Ngoài trả lời tin nhắn tự động ra, chatbot còn có chức năng trả lời tự động các comment của khách hàng, nhằm chăm sóc, giải đáp thắc mắc của khách hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Chatbot tự động inbox khi khách hàng comment

Nếu trước đây, bạn đau đầu khi gặp phải tình trạng cướp khách khi mà không thể kiểm soát hết các comment của khách hàng trong các bài đăng bán hàng trên facebook của mình, thì 2020 đã có chatbot giải quyết vấn đề đó.

Chatbot có thể giúp bạn tự động gửi tin nhắn cho khách hàng khi họ bình luận trên Fanpage. Tất nhiên là bạn có thể quy định nội dung gửi tin nhắn của chatbot luôn.

công cụ chatbot

Chatbot sẽ là phương tiện mới, hoạt động hiệu quả và nhanh chóng phổ biến, thay thế các ứng dụng trong tương lai gần.

Chatbot sẽ bùng nổ và trở thành hiện tượng mới trong tương lai gần, cũng giống như các biểu tượng cảm xúc (emoji). Việc quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp dựa trên chatbot sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó người dùng cũng cảm thấy thú vị hơn và không còn cảm giác như đó là một phương thức quảng cáo nữa.

Như vậy, trong tương lai gần, các dịch vụ điều hướng và chatbot có thể hòa hợp với nhau nhằm nâng cao trải nghiệm người tiêu dùng. Mức độ phổ biến và tầm ảnh hưởng của các ứng dụng nhắn tin hiện nay là rất lớn. Vậy nên nhiều chuyên gia nhận định chatbot sẽ bao quát hầu hết các dịch vụ trực tuyến khác.

Trên đây là một vài chia sẻ của SOKA về công cụ của thời đại mới 4.0 – Chatbot. Hãy tham khảo và sử dụng Chatbot cho công việc kinh doanh của bạn hiệu quả hơn nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn có thắc mắc gì về khóa học và các dịch vụ tại Soka? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
Soka sẽ liên hệ với bạn để giải đáp và tư vấn cho bạn về khóa học, dịch vụ ngay trong ngày!

Hoặc gọi ngay Hotline: 0969 530 580 để được giải đáp nhanh!

Đăng ký quảng cáo online

Bài viết liên quan

kinh-nghiem-kinh-doanh-quan-ca-phe

[Tiết lộ] Kinh nghiệm kinh doanh quán cà phê cho người mới bắt đầu

Kinh doanh quán cà phê là một lĩnh vực rất hấp dẫn đối với những người mong muốn khởi nghiệp trong ngành dịch vụ. Tuy nhiên, không phải ai mở đều cũng sẽ thành công. Một quán cà phê chất lượng không […]

me-bim-sua-chon-san-pham-gi-ban-co-loi

[Kinh Doanh Thông Thái] Mẹ bỉm sữa chọn sản phẩm gì bán có lời?

Mẹ bỉm sữa chọn sản phẩm gì bán có lời? Đây là một câu hỏi mà tất cả những bà mẹ bỉm sữa muốn “nhập cuộc” thế giới kinh doanh đều mong muốn tìm hiểu. Bởi có thể nói, xu hướng kinh […]

kinh-nghiem-kinh-doanh-do-so-sinh

Kinh nghiệm kinh doanh đồ sơ sinh tuyệt vời cho bạn

Việt Nam là quốc gia đông dân với cơ cấu dân số trẻ, nhu cầu mua sắm đồ sơ sinh đang ngày một tăng cao. Vì vậy đây là thị trường thực sự tiềm năng cho những ai muốn bắt đầu kinh […]

5-buoc-kinh-doanh-online-thanh-cong

5 bước quyết định để kinh doanh online thành công

Kinh doanh online đang ngày càng phát triển và chiếm lượng phần đông khách hàng trên thị trường. Bởi nó vô cùng tiện lợi đối với cả người mua và người bán. Chỉ cần bạn ngồi ở nhà thì cũng đã có […]

Tìm kiếm

Soka edu