Blog Kinh Doanh

Hướng dẫn từ A >Z: Cách bán hàng trên Facebook hiệu quả!

Facebook hiện nay đang trở thành công cụ bán hàng quen thuộc của rất nhiều người. Từ mẹ bỉm sữa, nhân viên văn phòng đến những doanh nghiệp đầu ngành. Vậy liệu trong số đó, họ đã biết cách bán hàng trên Facebook hiệu quả hay chưa? Chủ đề ngày hôm nay, Soka Marketing Online sẽ giúp bạn các bước bán hàng online trên facebook cực kỳ hiệu quả, mang lại lợi nhuận cao ngay cả khi bạn mới nhập cuộc.

Cách bán hàng trên Facebook hiệu quả

Lựa chọn sản phẩm phù hợp

Lựa chọn sản phẩm chất lượng

Lựa chọn sản phẩm chất lượng để bán hàng trên Facebook hiệu quả

Để bán hàng trên Facebook hiệu quả, trước tiên điều quan trọng nhất là bạn cần tìm được sản phẩm phù hợp để bán trên đó. Một sản phẩm chất lượng sẽ giúp bạn tạo được thương hiệu uy tín, bền vững. Chất lượng sản phẩm không tốt thì việc kinh doanh sẽ khó lâu dài.

Nếu như bạn chưa biết cách lựa chọn sản phẩm, hãy tham khảo một vài gợi ý về lựa chọn sản phẩm của chúng tôi

Lựa chọn sản phẩm độc lạ

Lựa chọn sản phẩm độc lạ là một cách bán hàng trên Facebook cực kỳ hiệu quả. Những sản phẩm độc đáo, mới lạ chưa xuất hiện tại thị trường Việt Nam sẽ là cơ hội kinh doanh cực lớn của bạn. Hãy tham khảo các sản phẩm này ở thị trường nước ngoài qua các trang thương mại điện tử Quốc tế, chọn lọc sao cho phù hợp với nhu cầu thị hiếu của người Việt.

Tính giải trí cao

Những sản phẩm giá rẻ, có tính giải trí cao cũng là một tiêu chí để bạn lựa chọn. Chẳng hạn như những con lò xo mặt cười đã “gây sốt” trên Facebook từ mấy năm trước. Hãy tìm kiếm những sản phẩm như vậy, chắc chắn sẽ mang đến hiệu quả tuyệt vời.

Tính trào lưu

Những sản phẩm này có tính chất “hot” nhưng lại tồn tại trong thời gian ngắn hạn, bạn chỉ có thể bán trong một thời gian nhất định. Do đó, độ cạnh tranh cũng rất cao nên bạn cần có chính sách bán hàng cạnh tranh hơn so với đối thủ để thu hút khách hàng hơn.

Sản phẩm có lợi nhuận cao

Bạn cần cân đối giữ doanh thu và chi phí kinh doanh online (chi phí vận chuyển, chạy quảng cáo, đóng gói,..) để đảm bảo đạt được mức lợi nhuận mong muốn mà giá bán không quá cao. Hãy tính toán và lựa chọn bán sản phẩm có lợi nhuận cao sẽ giúp bạn được bù lại được nhưng khoản chi phí kinh doanh bỏ ra này.

Sản phẩm khách hàng có khả năng mua lại

Theo thống kê, lượng khách hàng cũ mua lại sản phẩm chiếm đến 30%. Đây là một tỷ lệ lớn giúp giảm bớt phần nào chi phí Marketing mà bạn vẫn đảm bảo lợi nhuận.

Sản phẩm dễ dàng vận chuyển

Đặc điểm của kinh doanh online chính là sản phẩm phải vận chuyển đến tay khách hàng. Chính vì thế, những sản phẩm được lựa chọn nên là những sản phẩm dễ đóng gói, vận chuyển. Sản phẩm càng cồng kềnh thì chi phí vận chuyển sẽ nhiều hơn rất nhiều lần.

Không lựa chọn những sản phẩm nhạy cảm

Nhóm hàng nhạy cảm như rượu bia, thuốc, thực phẩm chức năng, sản phẩm tình dục,… tuy mang lại lợi nhuận cao nhưng rất khó chạy quảng cáo trên Facebook. Bạn cũng cần hạn chế lựa chọn các sản phẩm này.

Xác định đúng đối tượng khách hàng nhắm đến

Cách bán hàng trên Facebook hiệu quả

Xác định đúng đối tượng khách hàng phù hợp với sản phẩm của mình

Để xác định được đúng đối tượng khách hàng, bạn cần trả lời những câu hỏi sau:

  • Khách hàng của bạn ở đâu?
  • Độ tuổi của họ trong khoảng bao nhiêu?
  • Giới tính của khách hàng?
  • Sở thích, hành vi của khách hàng là gì?

Xem thêm nhiều nội dung hấp dẫn khác của chúng tôi:

>> Nên kinh doanh gì sau dịch: Xu hướng và 10 ý tưởng hấp dẫn

>> Tất tần tật: Marketing online gồm những kênh gì?

Sử dụng đúng kênh bán hàng online trên Facebook hiệu quả

Cách bán hàng trên Facebook hiệu quả

Lựa chọn kênh bán hàng trên Facebook phù hợp

Có nhiều kênh tiếp cận với khách hàng trên Facebook mà bạn có thể khai thác. Nhưng cần khai thác một cách hợp lý.

Bán hàng trên kênh cá nhân:

Tại đây, bạn có thể tận dụng được lượng khách hàng tiềm năng là người thân, bạn bè, đồng nghiệp… Bạn có thể dễ dàng tạo dựng được tin tưởng từ phía họ mà không cần tốn nhiều công sức. Khi bán hàng trên kênh cá nhân, bạn cần cá nhân hóa các thông tin cá nhân một cách chính xác để tạo dựng được niềm tin với các khách hàng tiềm năng khác nằm ngoài danh sách bạn bè của bạn.

Sử dụng tính năng livestream cũng là cách bán hàng hiệu quả trên Facebook mà bạn nên tận dụng. Việc tương tác trực tiếp với các khách hàng, giải đáp các thắc mắc của họ, khách có thể quan sát kỹ hơn về sản phẩm lúc đang review sẽ giúp tỷ lệ chốt cao hơn nhiều lần.

Bán hàng trên các hội nhóm Group:

Nhóm bán hàng sẽ giúp bạn khoanh vùng được một số lượng khách hàng quan tâm đến sản phẩm, khách hàng trong khu vực. Ngoài việc bán hàng, những thành viên trong nhóm sẽ giao lưu, chia sẻ về nhiều chủ đề khác nhau.

Bạn có thể tự tạo lập Group bán hàng hoặc tham gia vào các nhóm có đối tượng khách hàng mà mình hướng đến. Tích cực chia sẻ thông tin hữu ích, nếu sản phẩm của bạn tốt, chắc chắn sẽ có khách quan tâm. Bạn nên mời bạn bè vào trong nhóm để có sự tương tác thường xuyên.

Bán hàng trên Fanpage:

Cũng giống như bán hàng trên trang cá nhân, nhưng Fanpage cho phép bạn tiếp cận nhiều hơn với khách hàng tiềm năng khi sử dụng thêm công cụ quảng cáo. Để bán hàng trên Fanpage Facebook thành công, bạn nên tạo ra những nội dung thu hút, hữu ích bên lề những sản phẩm dịch vụ của mình (Có thể tham khảo tỷ lệ 80/20: 80% chia sẻ thông tin hữu ích và 20% là nội dung sản phẩm, dịch vụ).

Còn một lưu ý nữa, với cách bán hàng trên Facebook với Fanpage hiệu quả thì bạn nên đăng bài thường xuyên, đều đặn, chọn đúng khung giờ nhiều tương tác nhất để đăng bài. Thời gian vàng bạn có thể tham khảo là từ 6-9h sáng, 15-17h, 19-21h.

Những nội dung được ưu tiên hiển thị là bài viết có dạng video, hình ảnh, chữ và link xếp cuối. Khi đăng ảnh, chữ chỉ nên nằm trong phạm vi 20% diện tích ảnh sẽ tối ưu nhất. Ngoài ra, trên Fanpage, bạn cũng có thể livestream bán hàng cũng rất hiệu quả.

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

Cách bán hàng trên Facebook hiệu quả

Sử dụng thêm phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp bạn rất nhiều

Nếu bán hàng trên facebook mà có lượng khách hàng nhiều, nhiều trường hợp bạn sẽ không trả lời kịp tin nhắn khách hàng và dễ làm mất khách. Thay vì cách quản lý thủ công thì nhiều đơn vị sử dụng thêm phần mềm quản lý bán hàng. Phần mềm sẽ giúp bạn quản lý tin nhắn, bình luận, đơn hàng, nhân viên,… vô cùng tiết kiệm thời gian, chi phí và không làm bỏ lỡ khách hàng.

Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín

Lựa chọn đơn vị vận chuyển là một bước rất quan trọng góp phần bán hàng trên facebook hiệu quả. Một đơn vị vận chuyển với tốc độ nhanh, có tâm sẽ giúp bạn không bị mất khách hàng.

Hi vọng với cách bán hàng trên Facebook hiệu quả mà chúng tôi gợi ý sẽ giúp bạn thành công trong việc kinh doanh của mình. Nếu bạn mới khởi nghiệp, giai đoạn đầu sẽ rất khó khăn, không có nhiều khách hàng nhưng với niềm tin về sản phẩm của mình, sự kiên trì cùng với kế hoạch hợp lý, … Chắc chắn việc kinh doanh sẽ khởi sắc sớm trong tương lai.

Nếu cần hỗ trợ nhiều hơn về các công cụ bán hàng hiệu quả trên Facebook hay học cách bán hàng trên Facebook hiệu quả, hãy liên hệ đến Soka Marketing Online chúng tôi để được hỗ trợ cụ thể hơn.

* Bạn có thắc mắc gì về khóa học và các dịch vụ tại Soka? Bạn có thể Click vào nút đăng ký dưới đây!

*Hiện nay do tình hình dịch bệnh, Soka chuyển toàn bộ các khóa học quảng cáo bán hàng qua hình thức Online; Anh chị có thể học trực tuyến tại:

Gnes.vn

- Học Online nhận ngay WEBSITE BÁN HÀNG trị giá 3tr500k

- Hỗ trợ trong khóa học qua Zoom và Zalo, tương tác trực tiếp giảng viên

- Nhận bộ tài liệu bán hàng Marketing Online trị giá 1tr350k

- Lưu ý: Bạn vui lòng kiểm tra email để nhận Quà tặng!

*Soka sẽ liên hệ với bạn để giải đáp và tư vấn cho bạn về khóa học ngay trong ngày!

Hoặc gọi ngay Hotline 24/7: 0969 530 580 để được giải đáp nhanh!

ĐĂNG KÝ NGAY

Bài viết liên quan

5-cach-kiem-tien-duoc-nho-viec-kinh-doanh-online-facebook

5 Cách kiếm tiền nhờ việc kinh doanh online facebook

Có rất nhiều bạn mới chỉ nghĩ tới việc kinh doanh online facebook mà chưa tìm hiểu. Cũng có thể bạn đã tìm hiểu nhưng chưa dám làm. Thời buổi hiện đại 4.0 kinh doanh online facebook mang đến nhiều cơ hội […]

bi-quyet-kinh-doanh-onine-hieu-qua-cho-nguoi-moi-bat-dau

Bí quyết kinh doanh online hiệu quả cho người mới bắt đầu

Hiên nay có rất nhiều các bà mẹ bỉm sữa, các bạn sinh viên hay nhân viên văn phòng có thời gian rảnh lựa chọn nghề tay trái là kinh doanh online. Đã có không ít người thắc mắc kinh doanh mặt […]

cach-kiem-tien-nhanh-nhat-tu-kinh-doanh-online-quan-ao

Cách kiếm tiền nhanh nhất từ kinh doanh online quần áo

Nếu bạn đang băn khoăn không biết phải bắt đầu từ đâu, về việc ” kinh doanh quần áo online”. Thì hãy bắt tay với tôi ngay thôi nào tôi sẽ giải quyết hết những khúc mắc mà bạn đang tìm kiếm […]

5-bi-kip-ban-giay-dep-online-hieu-qua-trong-mua-dich

5 bí kíp bán giày dép online hiệu quả trong mùa dịch

Đại dịch covid bùng phát bán giày dép online là một ựa chọn tối ưu với nhiều chủ cửa hàng giày dép. để kinh doanh giày giày dep oline hiệu quả chúng ta cần trang bị một số kiến thức cơ bản kinh […]

Tìm kiếm

Soka edu
x

Toàn bộ khóa học tại Soka được chuyển qua học online tại

GNES.VN

Đăng ký để nhận ưu đãi hấp dẫn hôm nay

  • Đăng ký học Online tặng ngay website bán hàng trị giá 3500k
  • Tương tác trực tiếp giảng viên trong và sau khóa học
  • Tặng bộ tài liệu bán hàng Marketing online trị giá 1350k

Subscribe

* indicates required
* Lưu ý: Bạn vui lòng kiểm tra e-mail để nhận quà tặng