Blog Kinh Doanh

Bí quyết kinh doanh online hiệu quả cho người mới bắt đầu

Hiên nay có rất nhiều các bà mẹ bỉm sữa, các bạn sinh viên hay nhân viên văn phòng có thời gian rảnh lựa chọn nghề tay trái là kinh doanh online. Đã có không ít người thắc mắc kinh doanh mặt hàng gì?l lấy nguồn hàng từ đâu? quảng cáo như thế nào? bán hàng như thế nào cho hiệu quả? Học kinh doanh ở đâu…?

Hãy cùng Soka giải đáp những thắc mắc đó thông qua bài viết dưới đây để bắt tay vào kinh doanh online hiệu quả bạn nhé!

Kinh doanh online là gì?

Để kinh foanh online hiệu quả trước hết bạn cần hiểu rõ thế nào là kinh doanh online?  Kinh doanh online và kinh doanh truyền thống khác nhau như thế nào?

Kinh doanh online là hính thức bán hàng trực tuyến, bán hàng trên trên mạng, thông qua mạng internet để quảng cáo, tìm kiếm, thu hút khách hàng tiềm năng, trao đổi và bán hàng.

Kinh doanh online khác kinh doanh truyền thống ở những điểm sau:

Với ình thức kinh doanh truyền thống bạn có thê mất một khoản chi phí không hề nhỏ cho việc thuê mặt bằng, trang trí gian hàng sao cho thật nổi bật bắt mắt để thu hút khách hàng .

Trong khi đó kinh doanh online bạn hoàn toàn có thể không mất chi phí cho việc thuê mặt bằng. bạn chỉ càn mất một khoản tiền khá nhỏ để xây dựng nền tảng ban đầu bao gòm việc thiết kế websie bán hàng, thậm chí có không ít người sử dụng mạng xã hội còn không tốn một đòng nào.

Việc quản lý một cửa hàng online cũng dễ dàng hơn rất nhiều so với quản lý một cửa hàng. Tất cả mọi hoạt động quản lý trên website đều được lưu trữ thông tin tự đông, bạn có thể dễ dàng truy xuất bất cứ khi nào. còn quản lý một cửa hàng truyền thống bạn sẽ mất rất nhiều thời gian công sức thậm chí cả tiền bạc cho việc quản lý nhân viên, kiểm soát thông tin sản phẩm, các hoạt đọng mua-bán, xuất-nhập.

Về khả năng tiếp thị, một số phương thức quảng cáo truyền thống như phát tờ rơi, quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng như báo chí, truyền hình…có thể tiêu tốn của bạn một khoản không hề nhỏ.  Còn kinh doanh online bạn có thể áp dụng các phương thức miễn phí như mạng xã hội, trang cá nhân, diễn đàn…

Nếu so sánh giữa hai loại hình này về khả năng tiếp cận quần chúng thì rõ ràng tiếp thị online sẽ dễ dàng tìm kiếm khách hàng và tiếp cận được nhiều người mà không bị gới hạn về thời gian và không gian như tiếp thị và quảng cáo truyền thống.

Kinh doanh online đang là hình thức kinh doanh được nhiều người lựa chọn

Lên ý tưởng và lập kế hoạch kinh doanh online.

Để kinh doanh  online thành công việc đầu tiên bạn cần thiết phải có là môt ý tưởng độc đáo và kế hoạch kinh doanh thật chi tiết cụ thể  Bạn cần trả lời đượcnhững câu hỏi sau:

  • Chọn mặt hàng gì để kinh doanh, mặt hàng đó có Hot không, có độc, lạ hay không?
  • Nguồn hàng lấy ở đâ?
  • Vốn để kinh doanh mặt hàng đó cần nhiều hay ít?
  • Sự cạnh tranh của mặt hàng đó trên thị trường như thế nào?

Chọn mặt hàng kinh doanh phù hợp rát quan trọng.  Mặt hàng của bạn cần đảm bảo độc, lạ phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Những mặt hàng được nhiều người lựa chọn kinh doanh như quần áo thời trang, túi xách, giày dép, đồ gia dụng… Hoặc bạn có thể bán những mặt hàng do bạn tự làm ra như đồ ăn uống, đồ handmade…

Bạn hãy viết ra kế hoạch kinh doanh của bạn thật chi tiết, xây dựng các phương án chiến lược dự trù ngân sách, tính toán về nhân sự cũng như phân tích đánh giá thị trường, tính cạnh tranh và những rủi ro có thể xảy ra khi tiến hành thực thi ý tưởng

Bạn hãy chịu khó tìm icác nguồn hàng tốt giá cả hợp lý để tạo được lợi thế cạnh tranh.Hiện  nay có rất nhiều phương pháp để tìm nguồn hàng sỉ tốt như google, facebook, các chợ đầu mối hay web của nhà sản xuất.

Vốn cũng là một vấn đề quan trọng trong kinh doanh. Bạn cần xác định mặt hàng mà bạn bán cần bao nhiêu vốn và số tiền bạn hiện có là bao nhiêu hoặc có thể vay mượn từ đâu để triển khai ý tưởng kinh doanh của mình Hãy bắt đầu với một số vốn nhỏ sau đó mở rộng dần quy mô và quay vòng vốn. Bạn cần tính toán tỉ mỉ, tối ưu hóa chi phí hết mức có thể cắt giảm các hi phí không cần thiết như thuê kho bãi, mặt bằng, nhân sự bán hàng…

Để cạnh tranh được trên thị trường thì mặt hàng kinh doanh online của bạn cần có chất lượng tốt, độc đáo, hướng đến nhiều đối tượng khách hàng, giá cả cạnh trạnh. Quảng cáo, tiếp thị và chăm sóc khách hàng tốt cũng dẽ giúp bạn cạnh tranh tốt hơn trong kinh doanh.

Chọn kênh bán hàng online phù hợp.

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay việc bán hàng online trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể bán trên các mạng xã hội như facebook, zalo, instagram mà hoàn toàn không mất một dồng phí nào. Bạn cũng có thể chạy quangr cáo để tiếp cận với nhiều khách hàng hơn.

Hiện nay việc bán hàng trên các sàn thương mại điện tử đang rất thịnh hành và có hiệu quả khá tốt. Tuy nhiên bạn cần mất một mức chi phí nhất định cho các sàn này..

Nếu như với hai kênh bán hàng ở trên bạn phải phụ thuộc vào nền tảng của bên thứ ba thì bán hàng trên website bạn hoàn toàn có thể chủ động tronng việc quản lý, lưu trữ cũng như trích xuất các thông tin bán hàng bất cứ khi nào bạn muốn. Website bán hàng là một kênh khá hiệu quả sẽ giúp bạn thực hiện các chiến dịch quảng cáo, tăng uy tín, tạo thương hiệu,, thu hút tiếp cận và giữ chân khách hàng rất tốt.

Facebook là một trong những kênh bán hàng hiệu quả 

Thực hiện ý tưởng kinh doanh.

Sau khi đã có một ý tưởng và kế hoạch kinh doanh cụ thể chi tiết bạn hãy bắt tay vào thực hiện kiinh doanh. Bạn có thể bắt đầu thực hiện kinh doanh bằng việc tạo gian hàng, tạo fanpage, trang web và đăng sảm phảm để khách hàng biết đến bạn.

Sau đó để có thể tiếp cận được tối đa khách hàng bạn có thể chạy các chương trình quảng cao facebook, seo…hay các chương trình khuyến mại…

Đánh giá và theo dõi.

Tromg quá trình kinh doanh bạn cần thường xuyên theo dõi các chỉ só bán hàng như đơn hàng, doanhn thu, tồn kho, chi phí, lợi nhuận cũng như những phản hồi của khách hàng. Bạn cũng cần theo dõi và phát hiện những vấn đè mà bạn đang gặp để đưa ra giải pháp khắc phục kịp thời.

Bạn nhất định phải tiếp nhận tất cả những phản hồi của khách hàng bao gồm cả phản hồi tích cực và tiêu cực để biết vấn dề đang xảy ra là gì và biết bạn cần phải làm gì để việc kinh doanh online của bạn được thành công.

Để việc kinh doanh online của bạn thành công hơn bạn có thể tìm hiểu các kỹ năng về kinh doanh online trên mạng hoặc tham gia một số vài khóa học kinh doanh online với mức chi phí nhỏ . Bạn có thể tham khảo những kiến thức kinh doanh online tại đây

* Bạn có thắc mắc gì về khóa học và các dịch vụ tại Soka? Bạn có thể Click vào nút đăng ký dưới đây!

*Hiện nay do tình hình dịch bệnh, Soka chuyển toàn bộ các khóa học quảng cáo bán hàng qua hình thức Online; Anh chị có thể học trực tuyến tại:

Gnes.vn

- Học Online nhận ngay WEBSITE BÁN HÀNG trị giá 3tr500k

- Hỗ trợ trong khóa học qua Zoom và Zalo, tương tác trực tiếp giảng viên

- Nhận bộ tài liệu bán hàng Marketing Online trị giá 1tr350k

- Lưu ý: Bạn vui lòng kiểm tra email để nhận Quà tặng!

*Soka sẽ liên hệ với bạn để giải đáp và tư vấn cho bạn về khóa học ngay trong ngày!

Hoặc gọi ngay Hotline 24/7: 0969 530 580 để được giải đáp nhanh!

ĐĂNG KÝ NGAY

Bài viết liên quan

5-cach-kiem-tien-duoc-nho-viec-kinh-doanh-online-facebook

5 Cách kiếm tiền nhờ việc kinh doanh online facebook

Có rất nhiều bạn mới chỉ nghĩ tới việc kinh doanh online facebook mà chưa tìm hiểu. Cũng có thể bạn đã tìm hiểu nhưng chưa dám làm. Thời buổi hiện đại 4.0 kinh doanh online facebook mang đến nhiều cơ hội […]

cach-kiem-tien-nhanh-nhat-tu-kinh-doanh-online-quan-ao

Cách kiếm tiền nhanh nhất từ kinh doanh online quần áo

Nếu bạn đang băn khoăn không biết phải bắt đầu từ đâu, về việc ” kinh doanh quần áo online”. Thì hãy bắt tay với tôi ngay thôi nào tôi sẽ giải quyết hết những khúc mắc mà bạn đang tìm kiếm […]

5-bi-kip-ban-giay-dep-online-hieu-qua-trong-mua-dich

5 bí kíp bán giày dép online hiệu quả trong mùa dịch

Đại dịch covid bùng phát bán giày dép online là một ựa chọn tối ưu với nhiều chủ cửa hàng giày dép. để kinh doanh giày giày dep oline hiệu quả chúng ta cần trang bị một số kiến thức cơ bản kinh […]

khoa-hoc-ban-hang-online-tai-hcm

Mọi điều bạn cần biết về khóa học bán hàng online tại HCM

Bạn đang tìm kiếm một khóa học bán hàng online tại HCM chất lượng, uy tín nhưng lại khá phân vân trước hàng trăm đơn vị cung cấp khóa học này. Nhiều khóa học có mức học phí khác nhau, chương trình […]

Tìm kiếm

Soka edu
x

Toàn bộ khóa học tại Soka được chuyển qua học online tại

GNES.VN

Đăng ký để nhận ưu đãi hấp dẫn hôm nay

  • Đăng ký học Online tặng ngay website bán hàng trị giá 3500k
  • Tương tác trực tiếp giảng viên trong và sau khóa học
  • Tặng bộ tài liệu bán hàng Marketing online trị giá 1350k

Subscribe

* indicates required
* Lưu ý: Bạn vui lòng kiểm tra e-mail để nhận quà tặng