Blog Kinh Doanh

Nên bán hàng online quà valentine trên trang cá nhân hay fanpage?

Thị trường bán hàng online quà valentine hiện nay vô cùng sôi động. Từ bán trên website, trên facebook, trên các website thương mại điện tử, trên tin nhắn SMS, hay trên các app di động. Điều này chứng tỏ một điều rằng, những người bán đang đi đúng hướng, bắt kịp xu hướng  công nghệ và xu hướng tiêu dùng của người Việt.

Không thể phủ nhận rằng, việc bán hàng online cho rất nhiều cơ hội về lợi nhuận nhưng cũng chứa rất nhiều khó khăn. Nếu người bán không nắm chắc và thường xuyên cập nhật thì đây cũng là một thách thức lớn. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề bán hàng online trên facebook: “Nên bán hàng online quà valentine trên trang cá nhân hay fanpage?” đang được rất nhiều người quan tâm đến.

Nên bán hàng online quà valentine trên trang cá nhân hay fanpage?

bán hàng online quà valentine
                                         Nên bán trên trang cá nhân hay fanpage?

Nếu bắt đầu kinh doanh online bất kì một mảng nào mà không chỉ là quà valentine thì facebook chính là kênh online đầu tiên mà 100% người bán lựa chọn. Với hệ thống người dùng tại Việt Nam siêu khủng, thì chắc chắn đây chính là một mảnh đất màu mỡ để những người bán khai thác.

Tuy nhiên, “mảnh đất màu mỡ” lại không phải của chỉ riêng bạn. Nơi đây tập hợp vô số người bán hàng quà valentine. Nếu bạn quá non trẻ trong nghề thì rất khó để cạnh tranh và kinh doanh bán hàng online quà valentine một cách hiệu quả được.

Khi bán hàng trên facebook, có 3 hướng để bạn lựa chọn. Đó là bán trên fanpage, trên trang cá nhân hay trong các group. Thường thì việc bán trên group sẽ ít hiệu quả vì bạn chỉ đăng bài bán thông thường và dễ bị spam. Nên ở đây, chúng tôi sẽ chỉ đề cập đến bán hàng online quà valentine trên trang cá nhân hay trên fanpage – 2 “con đường” bán hàng phổ biến hiện nay trên facebook.

Bán hàng online quà valentine trên trang cá nhân

bán hàng online quà valentine
                                                      Bán hàng trên trang cá nhân

Điểm thuận lợi

Bán hàng trên trang cá nhân là cách mà bạn đăng những sản phẩm bán, chụp hình sản phẩm và chia sẻ thông tin về sản phẩm trên trang cá nhân. Đây là nơi tập hợp những danh sách bạn bè của bạn.

Điểm thuận lợi ở đây chính là việc thao tác dễ dàng và bạn đã có danh sách khách hàng là những người thân, bạn bè của mình.

bán hàng online quà valentine
                       Điểm thuận lợi và khó khăn khi bán hàng online trên trang cá nhân

Điểm khó khăn

Tuy nhiên, bán trên trang cá nhân bạn cũng sẽ gặp không ít khó khăn. Chẳng hạn list danh sách của bạn có những người chưa có người yêu, nếu bạn đăng những sản phẩm quà valentine – nơi chất chứa những cảm nam nữ dành cho nhau. Liệu điều này có gây cảm giác khó chịu cho họ.

  • Việc bạn đăng tải hình ảnh quá nhiều, thậm chí bạn bè của bạn sẽ hủy kết bạn mà không hay biết. Chính vì thế, kết quả những bài bán hàng đều cho lượng tương tác rất thấp.
  • Khó xây dựng thương hiệu một cách lâu dài khi bạn bán trên trang cá nhân. Nếu muốn xây dựng được thương hiệu, chắc chắn bạn phải là một người vô cùng kiên trì rồi.
  • Trang cá nhân của bạn có lượng giới hạn bạn bè nhất định. Bạn không thể chạy quảng cáo trên đó để tăng lượng người tiếp cận sản phẩm của mình được. Những khách hàng tiềm năng bạn cũng không thể tiếp cận được nếu như không chạy quảng cáo.

Chính vì thế, trước khi lựa chọn bán hàng online quà valentine trên trang cá nhân, bạn hãy nhớ rằng: Facebook tạo ra trang cá nhân là để tạo ra một nền tảng tương tác với mọi người nhiều hơn chứ không phải là bán hàng. Nên bạn thấy đó, trên trang cá nhân, facebook không cung cấp nhiều công cụ bán hàng để người bán có thể sử dụng được.

Nhưng mà cũng đừng vì thế mà bạn bi quan, nhiều người bán quà tặng valentine đã rất thành công. Bởi họ đã đầu tư thời gian và công sức đi đúng hướng, xây dựng thương hiệu cá nhân cho mình. Nên hãy cân nhắc kỹ nguồn lực để có quyết định lựa chọn nó hay không nhé.

Tham khảo thêm các bài viết:

>> Bán hàng online quà lưu niệm: Xây dựng website – Nên/Không nên?

>> Bán hàng online quà handmade: Top 05 sản phẩm siêu “hot” hiện nay

Bán hàng online quà valentine trên trang Fanpage

bán hàng online quà valentine
                                                    Bán hàng online trên Fanpage

Điểm thuận lợi

Điểm cộng khi bán hàng online quà valentine trên trang Fanpage chính là bạn có thể xây dựng được một cộng đồng khách hàng tiềm năng của mình dễ dàng bằng cách sử dụng công cụ quảng cáo của Facebook. Chỉ cần bạn bỏ một chi phí hợp lý, bạn có thể dễ dàng đưa sản phẩm của mình tiếp cận với những khách hàng tiềm năng rồi.

Ngoài ra, với những tính năng bán hàng trên fanpage cũng cực kì hấp dẫn: Phân chia người sử dụng với những chức năng khác nhau như quản trị viên, biên tập viên, nhà quảng cáo, nhà phân tích.

Có rất nhiều phần mềm hỗ trợ bán hàng trên Fanpage mà được nhiều người bán vô cùng ưa thích như: Tự động inbox cho khách hàng khi họ comment vào bài viết, công cụ chat bot – nhắn tin khách hàng tự động, re-marketing – quảng cáo bám đuổi, nhắc nhở khách mua hàng,…

Nếu như bạn tiếp cận và vận dụng hiệu quả các tính năng này, chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả lớn cho bạn trong quá trình kinh doanh.

bán hàng online quà valentine
                           Điểm thuận lợi và khó khăn khi bán hàng online trên Fanpage

Điểm khó khăn

Bán hàng online quà valentine trên trang Fanpage cũng gặp phải những khó khăn nhất định. Như việc bắt đầu tạo mới fanpage, có khá nhiều bước để thao tác. Và fanpage phải tối ưu thì bạn mới có thể có một page chất lượng và cho tương tác tốt.

Mới đầu khi tạo page xong, bạn sẽ phải mất thời gian lớn để chăm sóc nó bởi ban đầu sẽ không có khách hàng. Lựa chọn của nhiều bạn mới ban đầu chính là việc chạy quảng cáo để thu hút khách hàng tiềm năng. Như vậy, bạn sẽ phải tốn kém chi phí ban đầu nhiều hơn.

Kinh doanh online trên trang cá nhân thường mang yếu tố ngắn hạn. Nếu như bạn muốn xây dựng một thương hiệu bền vững thì nên lựa chọn fanpage. Hãy biết cách đầu tư hiệu quả để có được kết quả như mong muốn khi bán hàng online quà valentine cho doanh số cao. Nếu cần hỗ trợ, hãy liên hệ các chuyên gia về facebook Marketing của SOKA để được giải đáp mọi thắc mắc. Chúc các bạn xây dựng được thương hiệu kinh doanh online của mình thật bền vững, thành công.

>>> Xem thêm: 6 bước bán hàng online quà tặng sinh nhật để thành công

Bạn có thắc mắc gì về khóa học và các dịch vụ tại Soka? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
Soka sẽ liên hệ với bạn để giải đáp và tư vấn cho bạn về khóa học, dịch vụ ngay trong ngày!

Hoặc gọi ngay Hotline: 0969 530 580 để được giải đáp nhanh!

Đăng ký quảng cáo online

Bài viết liên quan

rui-ro-ban-hang-online-qua-bieu-cao-cap

Cảnh báo tránh rủi ro khi bán hàng online quà biếu cao cấp

Quyết định dấn thân vào kinh doanh nghĩa là bạn phải từng nghĩ đến rủi ro. Với bán hàng online quà biếu cao cấp cũng không ngoại lệ. Những bất ngờ có thể xảy đến bất cứ lúc nào. Nếu không thể […]

cam-nang-ban-hang-online-dac-san

Cẩm nang bán hàng online đặc sản: một vốn bốn lời!

Hãy tưởng tượng, bạn ở Hà Nội – chỉ cần một cú click chuột là có thể thưởng thức đặc sản ở tận Cà Mau. Quá tiện đúng chứ? Xu hướng bán hàng online đặc sản đang nở rộ bởi những đối […]

ban-hang-online-qua-cuoi

Mẹo chụp ảnh cực đẹp khi bán hàng online quà cưới

Bạn có biết chìa khóa để bán hàng online mang lại doanh thu cao thì việc chỉnh chu trong từng hình ảnh, nội dung từng sản phẩm đưa lên cần phải được chú trọng. Bán hàng online quà cưới cũng không ngoại […]

ban-hang-online-qua-handmade

Bán hàng online quà handmade: Top 05 sản phẩm siêu hot hiện nay

Đồ handmade là sản phẩm ngày càng được ưa chuộng hiện nay bởi những giá trị tinh thần, tính tỷ mỉ được hiện thực hóa vào từng sản phẩm. Hơn thế nữa, xu hướng bán hàng online quà handmade đang trở nên […]

Tìm kiếm

Soka edu