Blog Kinh Doanh

6 bước bán hàng online quà tặng sinh nhật để thành công

Hiện nay, việc bán hàng online quà tặng sinh nhật được rất nhiều người bán sử dụng bởi tính tiện lợi, hiệu quả, tiết kiệm chi phí mà các công cụ online đem lại. Thay vì trực tiếp đến những cửa hàng vật lý để lựa chọn quà thì ngồi ngay tại nhà, khách hàng cũng có thể lựa chọn cho mình những món quà sinh nhật ý nghĩa.

Tuy nhiên, với xu hướng muốn mua gì khách hàng cũng dễ dàng lên “chợ online” tìm mua khiến cho sự cạnh tranh giữa các người bán ngày càng nhiều. Liệu shop online của bạn có hiển thị lên để người mua lựa chọn dễ dàng? “6 bước bán hàng online quà tặng sinh nhật để thành công” sau đây sẽ giúp bạn kinh doanh sản phẩm quà sinh nhật hiệu quả hơn.

1..Vốn kinh doanh cho việc bán hàng online quà tặng sinh nhật

bán hàng online quà tặng sinh nhật
                           Chuẩn bị nguồn vốn bán hàng online quà tặng sinh nhật

Khi lựa chọn kinh doanh online, bạn đã tiết kiệm được chi phí rất nhiều khi không phải tốn chi phí cho tiền mặt bằng, nội thất để đồ hay bước thuê nhân viên ban đầu.

Vốn để bán hàng online quà tặng sinh nhật có thể kể đến những hạng mục như:

– Tiền nhập hàng (đã bao gồm tiền các sản phẩm và chi phí vận chuyển)

Bán hàng online quà tặng sinh nhật có rất nhiều lợi thế cho bạn. Việc nhập hàng bạn cũng có thể chia nhỏ đơn hàng của mình để nhập, không cần phải nhập quá nhiều như việc bán ở các cửa hàng vật lý. Điều này cũng giúp bạn dễ dàng cân đối được nguồn vốn được tốt hơn.

– Chi phí bao gói, hộp quà, dây nơ ruy băng,… để phục vụ gói quà.

– Chi phí marketing: tạo lập trang bán hàng online, quảng cáo,…

– Sau này, nếu hệ thống của bạn hoạt động tốt mà để dễ dàng kiểm soát hàng hóa của mình, thì nên đầu tư cho mình một phần mềm quản lý bán hàng. Bởi hàng quà tặng sinh nhật rất nhiều, rất da dạng chủng loại, nếu như việc kinh doanh có hiệu quả, bạn muốn mở rộng thì trường thì vai trò của một phần mềm quản lý hàng hóa sẽ rất quan trọng. Chi phí dành cho phần mềm chỉ khoảng 2 triệu/năm…mà bạn có thể quản lý hàng hóa đơn giản hơn rất là nhiều.

2.. Để bán hàng online quà tặng sinh nhật hiệu quả, hãy chọn đúng thị trường

bán hàng online quà tặng sinh nhật
                                            Xác định đúng đối tượng bán hàng 

Thị trường và thị hiếu khách hàng là 2 vấn đề bạn phải nghiên cứu đầu tiên khi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh nếu muốn thành công.

Quà tặng sinh nhật thì nhiều vô kể, từ cao cấp đến bình dân đều có. Từ trưởng thành hay cho đến quà dành cho học sinh sinh viên. Vì nguồn vốn có hạn nên bạn cần xác định trước đối tượng khách hàng bạn muốn hướng đến là ai, sau đó mới có thể chọn sản phẩm cho phù hợp.

Căn cứ vào nguồn vốn của mình, hãy lựa chọn phân khúc khách hàng để khai thác: học sinh – sinh viên, nhân viên văn phòng, đối tượng cho khách du lịch, hay đối tượng trung niên cao cấp hơn, cần những món quà tặng sinh nhật cao cấp…

Tham khảo thêm bài viết:

>> Bán hàng online với sản phẩm son: Kinh nghiệm để “sống sót”

>> [Tiết lộ] Kinh nghiệm kinh doanh quán cà phê cho người mới bắt đầu

3.. Lựa chọn sản phẩm

bán hàng online quà tặng sinh nhật
                                              Lựa chọn loại sản phẩm bán hàng

Sau khi lựa chọn được đối tượng khách hàng hàng, việc tiếp theo của bạn là xác định loại sản phẩm phù hợp. Chẳng hạn, đối với đối tượng là học sinh – sinh viên, những sản phẩm là quà sinh nhật có thể hướng đến như những sản phẩm nhỏ xinh xắn, giá bình dân, màu sắc thu hút phù hợp với cá tính, độc đáo của lứa tuổi này.

Nếu như đối tượng của bạn là dân công sở, văn phòng thì quà tặng sinh nhật sẽ hướng đến sự tinh tế, đơn giản mà sang trọng, đầy ý nghĩa…giá trị vì thế mà sẽ cao hơn.

Một chú ý khi chọn sản phẩm quà sinh nhật: hãy bắt trọn xu hướng tác động đến đối tượng khách hàng của bạn để lựa chọn. Chắc chắn, đó sẽ là một gợi ý hay để bạn bán hàng thành công.

Về số lượng hàng nhập, bạn không nên nhập quá nhiều hàng ở cùng một mẫu mã bởi chúng luôn thay đổi và chạy theo xu hướng. Quà tặng sinh nhật càng độc lạ và ý nghĩa thì càng tốt, chắc chắn bạn sẽ thu hút đúng đối tượng khách hàng của mình.

4.. Tìm nguồn hàng

bán hàng online quà tặng sinh nhật
                                   Tìm nguồn hàng bán hàng bán giá tốt, đa dạng

Để tìm được nguồn bán hàng online quà tặng sinh nhật không phải là khó khăn. Hiện tại có 3 nguồn hàng phổ biến mà bạn có thể nhập.

Chợ đầu mối:

Đối với tất cả các sản phẩm kinh doanh thì chợ đầu mối chính là lựa chọn đầu tiên khi bắt đầu dự án kinh doanh của mình.

Quà tặng sinh nhật ở các chợ đầu mối rất đa dạng, số lượng nhiều và bạn có thể sẽ hoa mắt khi đi nhập hàng. Bạn có rất nhiều lựa chọn để làm đa dạng sản phẩm của mình.

Nhiều chợ đầu mối từ Bắc đến Nam bạn có thể tham khảo: Chợ Đồng Xuân, Hàng Mã, Hàng Ngang, Hàng Đào, Lương Văn Can (Miền Bắc); Chợ Bình Tây, Tân Bình, Kim Biên, An Đông (ở các tỉnh phía Nam).

Các cửa hàng bán quà sinh nhật lớn

Nếu như trong một thế giới vô vàn quà sinh nhật thì việc đến các cửa hàng chuyên bán quà sinh nhật (thường là các cửa hàng quà lưu niệm) chính là một nước đi thông minh. Hãy qua khảo sát trực tiếp tại các nguồn nhập này, lắng nghe cách họ tư vấn, lựa chọn khách hàng.. sau đó mới đặt vấn đề nhập hàng của họ. Chắc chắn, ngoài nhập được hàng đúng mong muốn, bạn còn trang bị được thêm được rất nhiều kinh nghiệm bán hàng của họ.

Việc nhập hàng tại các cửa hàng lớn này, các sản phẩm sẽ không được phong phú để bạn lựa chọn, giá cũng sẽ không rẻ hơn khi nhập sỉ ở các chợ đầu mối. Tuy nhiên, bạn có thể nhập với số lượng nhỏ khi có nguồn vốn ít ỏi từ ban đầu hay chủ động được nguồn bán mà không phải lo lắng đối với hàng tồn.

bán hàng online quà tặng sinh nhật
                                          Nguồn bán hàng online quà tặng sinh nhật

Nhập hàng từ các xưởng sản xuất

Thế giới quà tặng sinh nhật vô cùng đa dạng. Thường thì đa phần là những sản phẩm quà lưu niệm, quà tặng doanh nghiệp,… các cơ sở sản xuất thủ công mỹ nghệ hay các cơ sở làm quà tặng handmade. Bạn có thể tìm đến đây để lựa chọn sản phẩm mình định bán.

Ưu điểm ở đây là bạn có thể lựa chọn mẫu mã và đặt hàng theo yêu cầu của mình. Tuy nhiên, thường bạn sẽ phải đặt với đơn hàng lớn thì các cơ sở này mới đồng ý. Chính vì vậy, bạn cần phải có số vốn lớn hoặc nếu vốn ít thì bạn có thể nhập theo lượng nhỏ và chấp nhận mức giá cao hơn.

Nhập hàng từ nước ngoài

Nếu với số vốn ít, bạn có thể lựa chọn nhập hàng từ Trung Quốc và Thái Lan. 2 nước này có lượng hàng quà lưu niệm vô cùng đa dạng, mẫu mã được giới trẻ yêu thích. Bạn có thể chọn nhập hàng online thông qua website hoặc qua trực tiếp để lựa chọn.

Một vài địa chỉ bạn có thể đến như Chợ Yiwu Quảng Châu, website mua bán hàng online như Alibaba, Tao Bao,…

5.. Tìm hiểu cách gói quà đẹp, độc đáo, ý nghĩa

Một yếu tố để làm tôn lên sự ý nghĩa của món quà sinh nhật chính là cách gói quà. Quà sinh nhật chính là lời nói thể hiện tình cảm của người tặng, chính vì thế, bạn cần hiểu rõ ý nghĩa món quà muốn truyền tải để lựa chọn cách phối, cách trang trí gói quà cho thật phù hợp.

6.. Lựa chọn kênh bán hàng online

bán hàng online quà tặng sinh nhật
             Lựa chọn kênh bán hàng online hiệu quả

Facebook và zalo là 2 kênh bán hàng online quà sinh nhật được nhiều người lựa chọn và nó cũng mang hiệu quả rõ rệt. Một cộng đồng lớn trên các mạng xã hội này sẽ là một trợ thủ đắc lực giúp bạn bán được hàng tốt. Bạn có thể tạo lập trang bán hàng sau đó chạy quảng cáo để hướng đến đúng đối tượng khách hàng. Hoặc cũng có thể bán trên trang cá nhân của mình.

Ngoài ra, bán trên các trang thương mại điện tử lớn như Shoppe, Tiki, Sendo, Lazada,… cũng có hiệu quả rõ nét.

Chỉ cần bạn bớt chút thời gian tìm hiểu cách thức bán hàng trên các trang này thì bạn có thể thu được lợi nhuận lớn mà mất rất ít chi phí marketing.

Trên đây là 6 bước bán hàng online quà tặng sinh nhật để thành công mà bạn có thể tham khảo. Sự chuẩn bị vững chắc ngay từ bước ban đầu sẽ mang lại hiệu quả lớn dành cho bạn. Chúc bạn thành công.

>>> Xem thêm: Bí quyết đâu để bán hàng online quần áo trẻ em hiệu quả?

 

* Bạn có thắc mắc gì về khóa học tại Soka? Bạn có thể Click vào nút đăng ký dưới đây!

* Học trực tuyến tại:

Gnes.vn

- Học Online nhận ngay WEBSITE BÁN HÀNG trị giá 3tr500k

- Nhận bộ tài liệu bán hàng Marketing Online trị giá 1tr350k

*Soka sẽ liên hệ với bạn để giải đáp và tư vấn cho bạn về khóa học ngay trong ngày!

Hoặc gọi ngay Hotline 24/7 (Zalo): 0969 530 580 để được giải đáp nhanh!

ĐĂNG KÝ NGAY

Bài viết liên quan

quang-cao-tren-youtube

Kinh nghiệm chạy quảng cáo trên Youtube hiệu quả

Trên các kênh Youtube có rất nhiều kênh cho phép đặt quảng cáo ( Adsent). Hiện nay có không ít doanh nghiệp lựa chọn Youtube để quảng bá cho doanh nghiệp mình. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ và đạt […]

cac-dang-quang-cao-google-pho-bien-hien-nay

Các dạng Quảng cáo Google Ads phổ biến nhất hiện nay

.Trong thời kì công nghệ 4.0 với sự phát triển của thiết bị mạng internet thì đã có rất nhiều các loại hình quảng cáo được ra đời thông qua các ứng dụng như: tik tok, zalo, facebook,…Nhưng Google vẫn là một […]

quy-trinh-theo-doi-quang-cao-va-doc-bao-cao

Quy trình theo dõi quảng cáo và đọc báo cáo Google Ads

Google Analytics có thể được sử dụng để theo dõi các chiến dịch tiếp thị trong nước của bạn để bạn có thể hiểu cách mọi người tìm thấy trang web của bạn và cũng so sánh hiệu suất của các sáng […]

huong-dan-toi-uu-trang-dich-gia-tang-ti-le-chuyen-doi-ban-hang

Hướng dẫn tối ưu trang đích gia tăng tỉ lệ chuyển đổi bán hàng

Trong thời kì hội nhập quốc tế dịch vụ kinh doanh hàng hóa luôn được mọi người quan tâm và phát triển, để phát triển được lĩnh vực mà bạn kinh doanh cũng như tăng doanh thu cho mặt hàng dịch vụ […]

Tìm kiếm

Soka edu
x

ĐĂNG KÝ NHẬN BỘ TÀI LIỆU VÀ WEBSITE MIỄN PHÍ

Kết bạn Zalo (0969530580) để hỗ trợ thêm