Blog Kinh Doanh

Tìm hiểu mẹo tối ưu hóa SEO youtube đạt top 1 google

Nếu bạn dành thời gian tìm kiếm trên google và có để ý, có lẽ bạn sẽ thấy những video chứa từ khóa mà bạn tìm kiếm hiện lên top 1, hay trang đầu tiên của google, thậm chí cả ở phần google hình ảnh. Bạn có từng hỏi: Làm sao để làm được như vậy? Nếu chỉ dùng SEO youtube thôi liệu video của bạn có thể lên top 1 google được không?… Nếu bạn còn thắc mắc thì bài viết này là dành cho bạn! Tôi sẽ chỉ cho bạn cách mẹo SEO youtube sẽ giúp kênh của bạn để tối đa hóa khả năng hiển thị trên google.

Youtube là một trong những trang web được truy cập nhiều nhất hành tinh với hơn 6 tỷ giờ video được xem mỗi tháng từ người dùng trên khắp thế giới. Kể từ khi youtube gia nhập vào vũ trụ của google, video youtube được tích hợp vào kết quả tìm kiếm và sự phát triển của youtube càng trở nên điên rồ hơn nữa.

Rõ ràng YouTube là một công cụ có sức mạnh ghê gớm. Nếu bạn biết sử dụng nó để phục vụ nhu cầu tìm kiếm từ người dùng thì bạn hoàn toàn có thể hưởng lợi từ nó.

Làm sao để bạn có thể đưa video của mình xếp hạng cao trên Google?

Hiển nhiên có thể thấy việc xếp hạng cao trên YouTube cũng đồng thời tương đương với việc xếp hàng cao trên Google một cách dễ dàng. Và trong bài viết này tôi muốn đề cập đến một số cách nâng cao khả năng hiển thị tìm kiếm trên Youtube của bạn hay còn gọi là mẹo SEO youtube, và song song với đó, bạn có thể thực hành ngay lập tức và chờ đợi kết quả.

Những mẹo SEO youtube hiệu quả

mẹo seo youtube

1. Viết mô tả dài nhất có thể, chi tiết cho mỗi video

Bạn có muốn một phương pháp nâng cao, giúp tăng đột biến lượng views cho video của bạn?

Sự thật là đoạn mô tả video của bạn càng dài và càng chi tiết bao nhiêu, video của bạn càng có thể xếp hạng tốt hơn bấy nhiều. Và cho dù không thuộc nội dung chính trong video của bạn, rất nhiều người sẽ xem video của bạn cho dù không có ý định tìm kiếm. Từ khóa theo ngữ cảnh là trung tâm của tất cả các tìm kiếm của Google và YouTube. Một lượng rất lớn lượt xem và tìm kiếm đến từ những vị khách không hề quan tâm tới nội dung video của bạn khi mới bắt đầu.

Khái niệm này có một chút khó hiểu phải không? Có nghĩa là bạn không chỉ đơn giản là cố gắng xếp hạng cho từ khóa chính. Mà là bạn đang cố xếp hạng cho các từ khóa phụ và các từ khóa khác nhiều nhất có thể, thể hiện qua bài mô tả của bạn.

Tóm lại, hãy cố gắng tạo ra một đoạn mô tả video dài và chi tiết chắc chắn sẽ chứa một số hoặc tất cả các từ khóa liên quan có thể đồng thời thể hiện một phần nội dung của video.

2. Nghiên cứu thật cẩn thận, chuẩn xác và chọn từ khóa phù hợp cho mỗi video

Vì các video của bạn trên YouTube cũng có thể tìm kiếm được thông qua Google, nên việc tối ưu hóa cho cả hai công cụ tìm kiếm là rất cần thiết. Trên thực tế, YouTube chỉ đứng sau Google với tư cách là công cụ tìm kiếm trực tuyến được sử dụng nhiều nhất, nghĩa là bạn hoàn toàn có thể sử dụng từ khóa ở Google thay thế cho Youtube nếu muốn thông qua công cụ nghiên cứu từ khóa Keyword Keyword Planner của Google.

Công việc khó khăn nhất của bạn ở đây đó là nghiên cứu, giải thích và tìm kiếm cách xác định từ khóa nào sẽ hoạt động tốt nhất trên cả hai nền tảng Google và Youtube. Việc chọn được những từ khóa đó vô tình đã quyết định đến 30% thành công của bạn trong việc SEO youtube rồi.

3. Chia sẻ và nhúng video trên tất cả các kênh và mạng xã hội

SEO video theo từ khóa và ngữ cảnh chiếm đến 70% thành công trong việc xuất bản video của bạn lên cộng đồng, nhưng ngoài ra Youtube rất ưu tiên trong việc lưu trữ nội dung trên các mạng xã hội và web. Các nút nhúng và chia sẻ đã bao gồm trong tùy trọn mặc định của bạn, càng nhiều trang web, mạng xã hội, nhóm, diễn đàn liên kết với video của bạn, khả năng nó được tìm thấy càng lớn. Và đây cũng là backlink hỗ trợ SEO trỏ về video của bạn.

4. Tạo danh sách theo chủ để chứa video của bạn

Ngoài video, việc có them danh sách phát cũng làm tăng đáng kể thời gian xem trên kênh của bạn, mức độ tương tác, thời lượng video, các KPI, ROI của bạn cũng hoàn toàn được cải thiện.

Khi bạn ở trong danh sách phát, bạn sẽ thấy một danh sách các video trong khi xem video hiện tại. Sau đó, bạn có thể điều hướng qua danh sách phát. Định dạng này cung cấp trải nghiệm kênh phong phú hơn và quản lý danh sách phát tuyệt vời nhất có thể.

Spotify đã xây dựng toàn bộ thương hiệu trị giá 10 tỷ USD của mình trước sự cạnh tranh gay gắt từ Apple, Pandora và thậm chí cả YouTube vì danh sách phát được quản lý.

5. Nghiên cứu số liệu của bạn và tìm cách tăng người đăng ký

Trên YouTube, càng nhiều người đăng ký kênh của bạn tương đương với sức ảnh hưởng của bạn càng lớn. Đối với các thương hiệu, doanh nghiệp và tổ chức trên YouTube, các số liệu chính để đo lường sự thành công của các chiến dịch tiếp thị nội dung video chính là đo lường lượng đăng ký kênh của bạn đó. Hãy quan tâm đặc biệt đến số liệu này và luôn khuyến khích những fans trùng thành của bạn đăng ký kênh của bạn nhé.

6. Tối ưu hóa video: độ dài video, nội dung video chuẩn xác đến từng giây

mẹo tối ưu video youtube

Những người nói với bạn độ dài không quan trọng có lẽ họ cũng rất khó chịu về độ ngắn của video, căn bản là không thể làm vừa lòng được họ. Nếu bạn đang tạo quảng cáo video, quảng cáo yêu cầu ít hơn 1 phút (30 giây thậm chí ít hơn), nhưng đối với video với nội dung thu hút người xem, bạn sẽ cần các video lý tưởng là 10 phút hoặc lâu hơn. Các video âm nhạc, ví dụ: thường là 3-6 phút, làm cho chúng lý tưởng cho việc được xem trên điện thoại di động. Việc xem trên điện thoại di động đã trở thành một thói quen với đa phần mọi người, và với một video có độ dài 10 phút, việc xem trên điện thoại sẽ là lý tưởng nhất, kèm theo chất lượng video ở độ phân giải 720p và 1080p, video của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp và khả năng nó được xem rộng rãi là rất lớn.

7. Thăm dò, xem xét ý kiến của những người follows bạn

Nghiên cứu thị trường là một phần quan trọng của tiếp thị, nhưng để thực hiện nghiên cứu này với các video trực tuyến thì rất khó. Bạn phải là một chuyên gia trong vấn đề này, hãy theo rõ các comment của các fans trung thành của bạn. Phản hồi từ họ có thể là vô giá trong việc tạo ra nhiều nội dung thích hợp và phù hợp với xu hướng của thị trường.

8. Hãy thật cẩn thận trước khi đăng bất kỳ một video nào

Cho dù bạn chưa nổi tiếng hay đã có tầm ảnh hưởng nhất định trong lĩnh vực của bạn, hãy cẩn thận với từng video mà bạn chia sẻ, mỗi video riêng biết mà bạn làm có tầm ảnh hưởng nhất định đến toàn bộ hệ thống của bạn.

Xem ngay: Cách SEO video youtube với hiệu quả cao nhất

Trên đây là một số mẹo seo youtube, giúp những video của bạn có thể được tiếp cận nhiều hơn. Chúc bạn thành công với những cách làm của mình.

 

* Bạn có thắc mắc gì về khóa học tại Soka? Bạn có thể Click vào nút đăng ký dưới đây!

* Học trực tuyến tại:

Gnes.vn

- Học Online nhận ngay WEBSITE BÁN HÀNG trị giá 3tr500k

- Nhận bộ tài liệu bán hàng Marketing Online trị giá 1tr350k

*Soka sẽ liên hệ với bạn để giải đáp và tư vấn cho bạn về khóa học ngay trong ngày!

Hoặc gọi ngay Hotline 24/7 (Zalo): 0969 530 580 để được giải đáp nhanh!

ĐĂNG KÝ NGAY

Bài viết liên quan

quang-cao-tren-youtube

Kinh nghiệm chạy quảng cáo trên Youtube hiệu quả

Trên các kênh Youtube có rất nhiều kênh cho phép đặt quảng cáo ( Adsent). Hiện nay có không ít doanh nghiệp lựa chọn Youtube để quảng bá cho doanh nghiệp mình. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ và đạt […]

cac-dang-quang-cao-google-pho-bien-hien-nay

Các dạng Quảng cáo Google Ads phổ biến nhất hiện nay

.Trong thời kì công nghệ 4.0 với sự phát triển của thiết bị mạng internet thì đã có rất nhiều các loại hình quảng cáo được ra đời thông qua các ứng dụng như: tik tok, zalo, facebook,…Nhưng Google vẫn là một […]

quy-trinh-theo-doi-quang-cao-va-doc-bao-cao

Quy trình theo dõi quảng cáo và đọc báo cáo Google Ads

Google Analytics có thể được sử dụng để theo dõi các chiến dịch tiếp thị trong nước của bạn để bạn có thể hiểu cách mọi người tìm thấy trang web của bạn và cũng so sánh hiệu suất của các sáng […]

huong-dan-toi-uu-trang-dich-gia-tang-ti-le-chuyen-doi-ban-hang

Hướng dẫn tối ưu trang đích gia tăng tỉ lệ chuyển đổi bán hàng

Trong thời kì hội nhập quốc tế dịch vụ kinh doanh hàng hóa luôn được mọi người quan tâm và phát triển, để phát triển được lĩnh vực mà bạn kinh doanh cũng như tăng doanh thu cho mặt hàng dịch vụ […]

Tìm kiếm

Soka edu
x

ĐĂNG KÝ NHẬN BỘ TÀI LIỆU VÀ WEBSITE MIỄN PHÍ

Kết bạn Zalo (0969530580) để hỗ trợ thêm