Blog Kinh Doanh

8 bước tối ưu SEO video Youtube lên top sau 1 ngày

Việc dùng video trên youtube để quảng bá sản phẩm, dịch vụ đã trở nên phổ biến và nó giúp cho việc marketing trở nên hiệu quả hơn. Nhưng để video youtube tiếp cận với nhiều người hơn thì chúng ta có thể chạy quảng cáo hay sử dụng cách SEO video youtube. Vậy SEO youtube bằng cách nào, các bước thực hiện ra sao? Chúng tôi sẽ giúp các bạn giải quyết thắc mắc này.

1. SEO YouTube là gì?

SEO YouTube là quá trình tối ưu hóa video, danh sách phát và kênh của bạn để xếp hạng cao trong quá trình tìm kiếm mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào cho youtube hoặc google.

Thay vì tập trung mọi nguồn lực để cày view, tăng lượng truy cập cho video của bạn trên YouTube, tôi sẽ tập trung vào ví trí, xếp hạng video của bạn trong quá trình tìm kiếm và một vài mẹo nhỏ khác để “tăng gấp đôi” xếp hạng video của bạn trên Google Search

Thuật toán của Youtube làm việc như thế nào? Youtube giải thích thuật toán xếp hạng ranking và view của họ trong 2 câu:

– Sự phù hợp giữa tiêu đề, mô tả và nội dung video

– Tạo ra sự tương tác đa chiều, các cuộc thảo luận, comment và nội dung dễ dàng trong việc tìm kiếm

Từ khóa ở đây là “tương tác, thảo luận, comment“.

Họ muốn “bạn + những người đang cmt + những người quan tâm” tiếp tục xem những video đó lâu nhất có thể, và vì vậy: lượng view tăng = lượng ads tăng = tiền quả cáo Alphabet Inc tăng = phần thưởng mà bạn nhận được từ Youtube tăng.

Điều quan trọng nhất ở đây, đó là bạn hoàn toàn có thể đo lường mọi thứ để tiếp tục cải tiến video của bạn, như là: likes/dislikes, comments, CTR, thời gian xem của 1 người, thời gian xem trung bình, thời gian xem ít nhất, lượt bấm vào thẻ tag, danh sách,…

Điều cuối cùng, việc cải tiến video của bạn để phù hợp với người xem là quan trọng nhất: từ khóa, nội dung càng ý nghĩa thì xếp hạng video của bạn sẽ càng cao.

>> Tìm hiểu những kiến thức cơ bản về SEO

2. 8 bước tăng rank cho Youtube search

cách seo youtube

8 bước tăng rank cho Youtube search

1. Nghiên cứu từ khóa

Bước đầu tiên để bạn thực hiện việc Seo youtube đó chính là nghiên cứu từ khóa.

Video của bạn sẽ nhận được lượng tìm kiếm càng nhiều đối với từ khóa với khối lượng tìm kiếm càng nhiều.

Bạn có thể sử dụng phần mềm ahrefs, keywordtool.io nghiên cứu từ khóa trên youtube. Ahrefs chính là phần mềm chuyên dụng trong việc xây dựng từ khóa và nghiên cứu từ khóa đối thủ.

Ahrefs sẽ phân tích video của bạn để đưa ra từ khóa hợp lý nhất. Bạn chỉ cần gửi url video vào phần add url trong Ahrefs là sẽ có kết quả.

Keywordtool.io cho chúng ta biết những từ khóa liên quan, khối lượng tìm kiếm của các từ khóa cụ thể. Từ đó có thể viết bài để đưa các từ khóa liên quan vào trong bài viết của mình.

Mặc dù vậy, youtube không có công cụ tìm kiếm từ khóa chính thức như google, và từ khóa chủ yếu lấy Google Keyword Planner thông qua bên thứ 3.

2. Cách viết tiêu đề của video youtube

Tiêu đề của video: tiêu đề phải đạt đủ 3 yêu cầu đó là:

– Tiêu đề phải bắt đầu bằng khóa cần seo.
– Tiêu đề nên xuất hiện các dấu ngoặc đơn
– Tiêu đề phải có tỉ lệ kích chuột cao.

Tỉ lệ kích chuột ở đây tức là bạn sử dụng tiêu đề thật hấp dẫn thu hút người xem. Ví dụ, thêm từ “hướng dẫn”, “hiệu quả” ,”cách tạo”… vào đầu tiêu đề để tăng tỉ lệ kéo người xem.

3. Xây dựng nội dung miêu tả cho Video

Mô tả của video phải đạt 3 yêu cầu sau:

– Mô tả video trên youtube phải chất lượng
– Mô tả bắt buộc phải chứa từ khóa chính cần khi seo
– Mô tả thể hiện được một phần nội dung của video

Độ dài đoạn mô tả của video khoảng 1000-1500 từ. Trong phần mô tả của video cũng phải có sự xuất hiện của từ khóa seo ở tiêu đề. Miêu tả của video giúp người xem hiểu được về video của mình. Hơn nữa, Bạn nên thêm 1 vài đường link quan trọng để dẫn khách hàng đến website của mình.

Mô tả phải viết thật chất lượng, vì google sẽ dựa vào đó đánh giá video.

>> KHÓA HỌC YOUTUBE MARKETING <<

4. Tag của video

Tag của video phải chứa từ khóa cần seo. Tag bao gồm từ khóa chính, từ khóa phụ liên quan tới chủ đề của video. Lưu ý: Tags đầu tiên phải là từ khóa chính, Tags thứ 2,3 là các từ khóa mở rộng của từ khóa chính, các tags thứ 4 trở đi là các từ khóa ngữ nghĩa tiềm ẩn

Ví dụ: #Cách SEO Youtube, #Cách SEO Youtube 2019, #Hướng dẫn cách SEO Youtube, #Hướng dẫn cách SEO Youtube 2019 #SEO youtube bằng điện thoại, #SEO youtube hiệu quả

5. Đăng Video lên trang chủ Youtube

Video đăng lên youtube phải được tối ưu về nội dung, tiêu đề từ khóa ở mục 2 rồi nhé. Khi đăng tải bạn cần hoàn thành các mục như ở phần 2, 3, 4…Hơn nữa, video, hình ảnh và âm thanh phải là độc quyền của bạn nhé. Youtube rất ưu tiên những video có nội dung dài, tốt nhất là trong khoảng 10-15p và nội dung tự quay hơn là việc reup video.

6. Thumbnail (ảnh thu nhỏ của video) rất quan trọng

Bạn nên thiết kế ảnh với các tiêu chí sau:

– Màu sắc mà youtube ưa thích là: Trắng, đỏ và đen. Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp giữa các màu: Xanh, tím và Xám.
– Nên sử dụng tối đa 30 ký tự dạng text trong ảnh Thumbnail. Các chữ nên in đậm.
– Ảnh hấp dẫn, rõ nét và nêu được nội dung cần nói trong video của bạn

7. Chia sẻ video lên các trang mạng xã hội

Chia sẻ video lên các trang mạng xã hội được Google đánh giá rất cao như: Facebook, twitter, instegram…. Việc chia sẻ nội dung thật hấp dẫn sẽ tăng lượng view một cách đáng kể cho video của bạn. Và đồng thời bạn có thể kêu gọi người xem chia sẻ video của mình.

Việc bình luận video rất quan trọng, video của bạn thu hút được nhiều người xem, nhiều like, nhiều bình luận thì chứng tỏ video youtube của bạn có nội dung hay, trải nghiệm người xem tốt. Đây là cách làm để video được xếp hạng cao trên Google.

Ngoài ra, bạn có thể nhúng video vào trong những blog, website để quảng bá.

>> Thủ thuật SEO Facebook hiệu quả

8. Xây dựng backlinks

Xây dựng backlink hiệu quả cho video cũng giống như xây dựng cho website. Backlink chính là liên kết được trỏ về video của bạn thông qua việc offpage.
seo youtube

8 bước tăng rank cho cho Youtube search

>> Xem các mẹo SEO youtube tốt nhất

Cách seo youtube rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là có thể đưa rất nhiều video của mình lên top rồi. Việc đưa video lên top là một chuyện, quan trọng nhất vẫn phải là: video ý nghĩa, tương tác, thảo luận, comment nhiều. Điều này giúp cho video và kênh của bạn uy tín và được google đánh giá cao. Chúc bạn thành công với cách seo youtube lên TOP nhé!

 

* Bạn có thắc mắc gì về khóa học tại Soka? Bạn có thể Click vào nút đăng ký dưới đây!

* Học trực tuyến tại:

Gnes.vn

- Học Online nhận ngay WEBSITE BÁN HÀNG trị giá 3tr500k

- Nhận bộ tài liệu bán hàng Marketing Online trị giá 1tr350k

*Soka sẽ liên hệ với bạn để giải đáp và tư vấn cho bạn về khóa học ngay trong ngày!

Hoặc gọi ngay Hotline 24/7 (Zalo): 0969 530 580 để được giải đáp nhanh!

ĐĂNG KÝ NGAY

Bài viết liên quan

quang-cao-tren-youtube

Kinh nghiệm chạy quảng cáo trên Youtube hiệu quả

Trên các kênh Youtube có rất nhiều kênh cho phép đặt quảng cáo ( Adsent). Hiện nay có không ít doanh nghiệp lựa chọn Youtube để quảng bá cho doanh nghiệp mình. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ và đạt […]

cac-dang-quang-cao-google-pho-bien-hien-nay

Các dạng Quảng cáo Google Ads phổ biến nhất hiện nay

.Trong thời kì công nghệ 4.0 với sự phát triển của thiết bị mạng internet thì đã có rất nhiều các loại hình quảng cáo được ra đời thông qua các ứng dụng như: tik tok, zalo, facebook,…Nhưng Google vẫn là một […]

quy-trinh-theo-doi-quang-cao-va-doc-bao-cao

Quy trình theo dõi quảng cáo và đọc báo cáo Google Ads

Google Analytics có thể được sử dụng để theo dõi các chiến dịch tiếp thị trong nước của bạn để bạn có thể hiểu cách mọi người tìm thấy trang web của bạn và cũng so sánh hiệu suất của các sáng […]

huong-dan-toi-uu-trang-dich-gia-tang-ti-le-chuyen-doi-ban-hang

Hướng dẫn tối ưu trang đích gia tăng tỉ lệ chuyển đổi bán hàng

Trong thời kì hội nhập quốc tế dịch vụ kinh doanh hàng hóa luôn được mọi người quan tâm và phát triển, để phát triển được lĩnh vực mà bạn kinh doanh cũng như tăng doanh thu cho mặt hàng dịch vụ […]

Tìm kiếm

Soka edu
x

ĐĂNG KÝ NHẬN BỘ TÀI LIỆU VÀ WEBSITE MIỄN PHÍ

Kết bạn Zalo (0969530580) để hỗ trợ thêm