Google Adwords

7 chiến thuật đấu thầu trong quảng cáo Google Ads hiệu quả

Khi nói đến đấu thầu bạn nghĩ ngay đến việc, ai trả nhiều tiền hơn người đó thắng. Nếu là đấu thầu những dự án, công trình hoặc đấu giá cổ vật thì là như vậy. Trong Google Ads thì có hơi khác. Đấu giá từ khóa bạn cần có chiến thuật và cân nhắc xem bạn có thể chi trả cho từ khóa đó là bao nhiêu?  Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến xếp hạng từ khóa? Trong phạm vi bài viết này Soka sẽ mách cho bạn  những chiến thuật đấu thầu trong quảng cáo Google Ads hiệu quả

Các yếu tố xếp hạng quảng cáo trong đấu thầu quảng cáo Google Ads

Mỗi phiên đấu giá Quảng cáo Google có 2 yếu tố chính quyết định cách xếp hạng quảng cáo của bạn:

1) Giá thầu chi phí mỗi lần nhấp tối đa của bạn cho từ khóa

2) Điểm chất lượng của bạn cho từ khóa đó

Giống như tôi đã đề cập trước đó, đấu giá Google Ads diễn ra cực kỳ nhanh (và cực kỳ thường xuyên).

Điểm chất lượng thì phụ thuộc vào yếu tố nào?

Có 3 yếu tố ảnh hưởng đến điểm chất lượng:

  • Sự liên quan của quảng cáo
  • Tỷ lệ nhấp chuột trên số lần hiển thị CTR
  • Trải nghiệm trang đích

Điểm chất lượng có thang điểm là 10,khi đạt điểm 10 có nghĩa là điểm chất lượng của bạn đang ở mức cao nhất.

Vậy trước khi nghĩ đến việc tăng giảm giá thầu, bạn cân nhắc đến việc nâng điểm chất lượng lên cao nhất có thể.

Một trong những yếu tố nâng cao điểm chất lượng đó chính là: Sự liên quan của quảng cáo và nọi dung trang đích. Cho dù Google có thay đổi update như thế nào đi nữa thì yếu tố này sẽ gần như không thay đổi. Bởi Google luôn mong muốn người tìm kiếm người dùng tìm được chính xác những gì mà họ gõ. Trên mỗi tiêu đề, mô tả của quảng cáo và trang đích bạn cần ghi đúng chủ đề, có chứa từ khóa bạn cần quảng cáo.

Tỷ lệ CTR là nhân tố quan trọng không kém. Bạn tưởng tượng rằng, mình có 1 shop bán hàng trên một khu phố. Nếu nếu phần trăm khách ghé qua cửa hàng của bạn thấp thì ít có cơ hội bán hàng hơn. Nếu người ghé qua shop bạn đông, thì khả năng mua hàng cao hơn. Quảng cáo Google Adwords cũng vậy. Khách vào website bạn càng nhiều thì tỷ lệ chuyển đổi càng cao.

Vậy để cải thiện CTR bạn cần viết quảng cáo hấp dẫn hơn, thu hút người dùng hơn và đẩy đủ các tiện ích mở rộng nhé.

Phần trải nghiệm trang đích: Người dùng vào Site của bạn lâu Google đánh giá cao nội dung chất lượng các bài viết, sản phẩm của bạn. Họ thoát ra nhanh chứng tỏ bạn chưa cung cấp thông tin đúng như khách hàng mong muốn hoặc nội dung của bạn không hấp dẫn. Vậy bạn cần cải thiện lại trang đích và sao giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn.

Các chiến thuật đặt giá thầu trong quảng cáo Google Ads hiệu quả

Các chiến thuật đặt giá thầu có nhiều hình thức khác nhau:

Chiến thuật 1: Đặt giá thầu thủ công trên mỗi lần nhấp (CPC)

Chi phí thủ công cho mỗi lần nhấp cho phép bạn đặt giá thầu ở cấp độ nhóm quảng cáo hoặc từ khóa.

Đặt giá thầu riêng lẻ ở cấp từ khóa cho phép mức kiểm soát cao nhất. Ngược lại, giá thầu thủ công ở cấp nhóm quảng cáo sẽ đưa ra cùng một giá thầu cho tất cả các từ khóa hoặc vị trí trong nhóm quảng cáo đó.

Lưu ý: Giá thầu cấp từ khóa có quyền quyết định cao hơn giá thầu cấp nhóm quảng cáo.

Đây thường là chiến lược đặt giá thầu tốt nhất cho các nhà quảng cáo mới. Bạn có thể theo dõi chặt chẽ về hiệu suất và đảm bảo rằng không có quảng cáo nào của bạn vượt khả năng chi trả.

Cách sử dụng:

Bạn vào phần cài đặt chung của toàn chiến dịch:

 

Chiến thuật 2: Đặt giá thầu tự động cho mỗi lần nhấp

Chi phí tự động cho mỗi lần nhấp giúp Google kiểm soát để điều chỉnh giá thầu của bạn lên hoặc xuống. Điều này giúp cung cấp cho bạn nhiều nhấp chuột nhất trong ngân sách hàng ngày của bạn cho chiến dịch cụ thể đó.

Đây là một chiến lược giá thầu hợp lý nếu bạn cần giảm mạnh ngân sách

Một trong những nhược điểm của chiến lược đặt giá thầu này là nó không cho phép bạn đặt giá thầu CPC tối đa ở cấp từ khóa riêng lẻ.

Ví dụ: nếu một số từ khóa hoạt động tốt hơn các từ khóa khác, bạn có thể muốn tăng các giá thầu cụ thể đó. Nhưng nếu bạn sử dụng đặt giá thầu tự động, bạn sẽ không có mức kiểm soát đó.

Một chìa khóa khác cần nhớ là mục tiêu của bạn cho chiến lược này không phải là nhấp chuột, đó là hiển thị. Vì vậy, bạn có thể thử nghiệm chiến lược đặt giá thầu Quảng cáo Google này, nhưng nó có thể không phù hợp với bạn.

Chiến thuật 3: Chiến thuật đặt giá thầu CPC nâng cao

CPC nâng cao (ECPC) cho phép Google tự do tăng hoặc giảm giá thầu của bạn thêm 30%.

Google cho chúng tôi biết rằng họ sử dụng dữ liệu chuyển đổi lịch sử và thuật toán của họ để dự đoán những người tìm kiếm nào có nhiều khả năng dẫn đến chuyển đổi và không.

Trong trường hợp chuyển đổi có khả năng xảy ra, Google sẽ tăng giá thầu CPC tối đa của bạn lên tới 30%. Nó làm ngược lại cho các chuyển đổi ít có khả năng.

Đôi khi, đây là cài đặt giá thầu mặc định khi tạo các chiến dịch mới, vì vậy hãy lưu ý nếu bạn không muốn sử dụng nó vào thời điểm đó.

Chiến thuật 4: Chiến thuật đặt giá thầu tối ưu hóa chuyển đổi

Còn được gọi là trình tối ưu hóa chuyển đổi, đặt giá thầu CPA cho phép Google điều chỉnh giá thầu ở mức trung bình một chi phí nhất định cho mỗi mục tiêu chuyển đổi mà bạn đã đặt.

Dựa trên lịch sử của tài khoản Google Ads và khối lượng chuyển đổi, đặt giá thầu CPA cần ít nhất 15 chuyển đổi trong khoảng thời gian 30 ngày để hoạt động.

Nếu bạn đáp ứng các tiêu chí đó, giá thầu CPA chỉ có thể được giữ lại bằng giới hạn ngân sách mà bạn có thể có.

Tôi đã thấy rằng đặt giá thầu CPA hiệu quả hơn nhiều trên Mạng hiển thị quảng cáo của Google (nơi có nhiều yếu tố chịu trách nhiệm hơn) so với Mạng tìm kiếm quảng cáo của Google. Về sau, ý định từ khóa có thể rất rõ ràng và dẫn đến một chuyển đổi.

Chiến thuật 5: Đặt giá thầu CPM (Chi phí cho mỗi nghìn lần hiển thị)

Chỉ khả dụng cho các chiến dịch mạng Hiển thị (như tiếp thị lại), đặt giá thầu CPM cho phép bạn đặt giá thầu mục tiêu tích lũy sau 1.000 lần hiển thị.

Chiến thuật 6: Vị trí trang tìm kiếm mục tiêu

Quảng cáo của bạn có hoạt động thực sự tốt ở một vị trí trang cụ thể, như phía trên kết quả tìm kiếm không phải trả tiền hoặc trên thanh bên không? chiến lược giá thầu này sẽ rất thú vị để bạn thử nghiệm.

Chiến thuật 7: Chia sẻ nâng thứ hạng mục tiêu

Bạn có nhiều ngân sách thì mới nên thử nghiệp chiến thuật này. Quan sát thấy một đối thủ thường xuyên hiển thị. Bạn mong muốn tham gia tất cả cả phiên mà đối thủ đó tham gia và tăng giá thầu theo bao nhiêu phân trăm theo giá thầu của đối thủ đó. Điều nguy hiểm ở đây là nếu đối thủ tăng giá thầu lên cao thì bạn cũng tăng theo và nếu đối thủ không tham gia phiên vì một lý do nào đó thì bạn cũng thế.

Xem thêm >>>

Công thức xếp hạng quảng cáo AdWords

Quảng cáo Google được xếp hạng như thế nào trên công cụ tìm kiếm?

Thứ hạng quảng cáo (Ad rank) = Giá thầu (CPC) x Điểm chất lượng (Score)

Bạn có thể thấy các CPC trung bình thấp hơn hoặc cao hơn trong tài khoản của mình. Bạn có thể thấy các CPC thấp hơn nếu các tiện ích mở rộng và định dạng của bạn có liên quan cao và chúng tôi hy vọng tác động hiệu suất tích cực lớn so với các đối thủ khác trong phiên đấu giá. Trong các trường hợp khác, bạn có thể thấy các CPC cao hơn do sự cải thiện vị trí quảng cáo hoặc tăng sự cạnh tranh từ các quảng cáo khác với tác động được mong đợi cao từ các định dạng.

Tiện ích mở rộng và định dạng quảng cáo hiện có thể ảnh hưởng đến vị trí quảng cáo của bạn trên trang kết quả tìm kiếm. Nếu hai quảng cáo cạnh tranh có cùng giá thầu và chất lượng, thì quảng cáo có tác động dự kiến ​​tích cực hơn từ các tiện ích mở rộng thường sẽ xuất hiện ở vị trí cao hơn so với quảng cáo khác.

Tóm lại, để có được vị trí hàng đầu, bạn cần có giá thầu CPC tốt nhất và Điểm chất lượng cao nhất.

Cách tăng điểm chất lượng quảng cáo

Nếu bạn muốn tăng xếp hạng quảng cáo của mình, đơn giản là bạn chỉ cần tăng giá thầu cho từ khóa quảng cáo. Nó là cách nhanh nhất. Nhưng nếu bạn muốn cải thiện thứ hạng quảng cáo mà không cần phải tăng giá thầu bạn có thể làm theo một vài cách sau:

Có trang đích tốt

Nếu dự án quảng cáo của bạn có thể  tạo ra thông điệp nhất quán từ mẫu quảng cáo đến trang đích cụ thể sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi  có thể lên đến 200%. Tuy nhiên việc tạo các trang đích duy nhất cho mỗi nhóm quảng cáo là không hề đơn giản và cần đầu tư nhiều về thời gian

Các trang đích cần phải phù hợp với thông điệp, rõ ràng và khớp với thông điệp mẫu quảng cáo

Tập trung váo tiện ích mở rộng quảng cáo có liên quan

Thay vì bạn tập trung vào điều chỉnh giá thầu bạn nên tập trung vào việc tạo ra các quảng cáo phù hợp hoen. Mức độ liên quan của quảng cáo là yếu tố quan trọng trong xếp hạng quảng cáo

Tiện ích mở rộng giúp tăng đến khả năng người dùng nhấp vào quảng cáo, nó chính là yếu tổ để tăng tỷ lệ nhấp mong đợi cho từ khóa của bạn.

Trong trường hợp hai nhà quảng cáo có giá thầu và điểm chất lượng bằng nhau thì Google sẽ tính đến tác động dự kiến của tiện ích mở rộng để xác định ai là người chiến thắng và thứ hạng hiển thị của họ.

Cải thiện điểm chất lượng bằng các nhóm quảng cáo cụ thể

Điểm chất lượng là chỉ số được tính bởi các yếu tố liên quan như:

  • Tỷ lệ nhấp dự kiến
  • Mức độ liên quan của mẫu quảng cáo
  • Trải nghiệm trang đích

Bạn nên tạo các nhóm quảng cáo cụ thể hơn..Chia các nhóm quảng cáo cụ thể giúp bạn viết quảng cáo với lời kêu gọi hành động được cá nhân hóa và cụ thể nhất liên quan đến tìm kiếm của khách hàng tiềm năng.

Đó là một trong những cách dễ nhất để cải thiện xếp hạng quảng cáo mà không phải tốn thêm một đồng nào cho việc đặt giá thầu của bạn.

Trên đây Soka vừa chia sẻ cùng bạn 7 chiến thuật đấu thầu trong quảng cáo Google Ads hiệu quả. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn đưa ra được những chiến thuật đấu thầu quảng cáo trong Google Ads hiệu quả

* Bạn có thắc mắc gì về khóa học tại Soka? Bạn có thể Click vào nút đăng ký dưới đây!

* Học trực tuyến tại:

Gnes.vn

- Học Online nhận ngay WEBSITE BÁN HÀNG trị giá 3tr500k

- Nhận bộ tài liệu bán hàng Marketing Online trị giá 1tr350k

*Soka sẽ liên hệ với bạn để giải đáp và tư vấn cho bạn về khóa học ngay trong ngày!

Hoặc gọi ngay Hotline 24/7 (Zalo): 0969 530 580 để được giải đáp nhanh!

ĐĂNG KÝ NGAY

Bài viết liên quan

quang-cao-tren-youtube

Kinh nghiệm chạy quảng cáo trên Youtube hiệu quả

Trên các kênh Youtube có rất nhiều kênh cho phép đặt quảng cáo ( Adsent). Hiện nay có không ít doanh nghiệp lựa chọn Youtube để quảng bá cho doanh nghiệp mình. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ và đạt […]

cac-dang-quang-cao-google-pho-bien-hien-nay

Các dạng Quảng cáo Google Ads phổ biến nhất hiện nay

.Trong thời kì công nghệ 4.0 với sự phát triển của thiết bị mạng internet thì đã có rất nhiều các loại hình quảng cáo được ra đời thông qua các ứng dụng như: tik tok, zalo, facebook,…Nhưng Google vẫn là một […]

quy-trinh-theo-doi-quang-cao-va-doc-bao-cao

Quy trình theo dõi quảng cáo và đọc báo cáo Google Ads

Google Analytics có thể được sử dụng để theo dõi các chiến dịch tiếp thị trong nước của bạn để bạn có thể hiểu cách mọi người tìm thấy trang web của bạn và cũng so sánh hiệu suất của các sáng […]

huong-dan-toi-uu-trang-dich-gia-tang-ti-le-chuyen-doi-ban-hang

Hướng dẫn tối ưu trang đích gia tăng tỉ lệ chuyển đổi bán hàng

Trong thời kì hội nhập quốc tế dịch vụ kinh doanh hàng hóa luôn được mọi người quan tâm và phát triển, để phát triển được lĩnh vực mà bạn kinh doanh cũng như tăng doanh thu cho mặt hàng dịch vụ […]

Tìm kiếm

Soka edu
x

ĐĂNG KÝ NHẬN BỘ TÀI LIỆU VÀ WEBSITE MIỄN PHÍ

Kết bạn Zalo (0969530580) để hỗ trợ thêm