Blog Kinh Doanh

5 Cách kiếm tiền nhờ việc kinh doanh online facebook

Có rất nhiều bạn mới chỉ nghĩ tới việc kinh doanh online facebook mà chưa tìm hiểu. Cũng có thể bạn đã tìm hiểu nhưng chưa dám làm. Thời buổi hiện đại 4.0 kinh doanh online facebook mang đến nhiều cơ hội buôn bán dễ dàng, tích kiệm chi phí, mà lại có thể tiếp cận được rất nhiều khách hàng không chỉ quanh ta mà trên toàn cầu .Kinh doanh online facebook có nên tảng mạng xã hội lan truyền rất nhanh, tỉ lệ tương tác tiếp cận với khách hàng cao. Sau đây là 5 cách cần làm khi bạn bắt đầu với công việc kinh doanh online facebook.

Mục lục bài viết :

  1. Xác định mặt hàng bạn kinh doanh online facebook 
  2. Đối tượng khách hàng tiềm năng cần thu hút 
  3. Lên nội dung thu hút khách hàng, thiết kế trang kinh doanh online facebook để bán hàng
  4.  Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng online trên Facebook
  5. Việc kinh doanh online facebook chở nên dễ dàng hiệu quả hơn nhờ chọn đơn vị ship hàng uy tín

1. Xác định mặt hàng bạn bạn kinh doanh online facebook

Bạn đang muốn kinh doanh online nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu. Chọn mặt hàng gì để kinh doanh online facebook cho có lãi. Các bước kinh doanh và kinh doanh thế nào cho hiệu quả. Đây luôn là mối quan tâm chung của tất cả những người có í định khởi nghiệp kinh doanh online facebook. Kinh doanh online facebook đang trở thành trào lưu thịnh hành trong vài năm gần đây. Sức hút và sự hấp dẫn của nó lan tỏa rất nhanh chóng và rộng dãi, nó là hình thức bán hàng trên mạng, bán hàng trực tuyến, là nơi diễn ra mọi hoạt động mua bán sôi nổi. Vào bất cứ thời gian nào khách hàng cũng có thể xem, mua đặt hàng. Rất nhanh chóng hàng hóa được vận chuyển tới tận tay người nhận.

Muốn kinh doanh online facebook thành công, thì điều đầu tiên mà bạn cần quan tâm, đó chính là chất lượng của sản phẩm. Hãy lưa chọn ra một sản phẩn tốt, thì kinh doanh online facebook sẽ đen lại hiệu quả  bán hàng tốt, giúp bạn thu về lợi nhuận khá cao đấy. Dù bạn vung bao nhiêu tiền cho quảng cáo, làm marketing tốt đến đâu mà chất lượng sản phẩm không tốt thì cũng khó kinh doanh lâu dài.

Thật ra để chọn một mặt hàng nào đó để bán trên mạng xã hội là không khó. Gần như mặt hàng nào cũng có thể bán được. Nhưng để đặt được sự thành công, buôn may bán đắt hàng thì bạn phải chọn sản phẩm độc và lạ dễ thu hút khác hàng. Cụ thể về các loại sản phẩm có tính giả trí cao đi đúng tren với xu hướng trẻ chung hiện đại của các bạn trẻ. có rất nhiều sản phẩm đáng quan tâm như là quần áo giầy dép như ngày trước chúng ta muốn mở kinh doah một mặt hàng nào đó thì phải tìm chỗ thuê mặt bằng cách trang trí cửa hàng sao cho đẹp mắt, thu hút lôi kéo người mua. Chi phí cửa hàng rất cao mà bây giờ chỉ qua một trang mạng xã hội bạn có thể bầy bán cho người xem tất cả sản phẩm mình bán. Thuận tiện, không mất chi phí cao như vậy sao bạn không thử kinh doanh online facebook xem sao nhỉ.

Quan trọng không kém với việc chọn sản phẩm uy tín chất lượng để giao bán. Đó là đặc điểm của mô hình kinh doanh online facebook là bạn phải vận chuyển hàng hóa, giao hàng cho khách trên khắp cả nước. Do đó, bạn phải bán mặt hàng dễ vận chuyển. Vì sản phẩm càng nặng nề, cồng kềnh thì phí ship sẽ cao hơn, kéo chi phí bán hàng của bạn lên ngất ngưởng.

  • Khác với bán hàng trực tiếp kiểu truyền thống, khi kinh doanh online, bạn tốn thêm tiền giao hàng. Hiện nay, phí ship khá cao. Do đó, nếu bạn thu của khách đúng số tiền ship thì khả năng bạn phải bù phí ship nếu không chốt được đơn hàng. Vậy nên nếu bán sản phẩm có lợi nhuận thấp, chắc chắn không đủ chi phí để bù. Chưa kể, bạn còn tốn thêm chi phí marketing khi chạy quảng cáo. Vậy nếu bán mặt hàng lợi nhuận thấp thì nhiều khả năng bị lỗ vốn nặng.khóa học bán hàng online tại HCM
  • Bí quyết livetream bán hàng kinh doanh online facebook đơn hàng vù vù

2. Đối tượng khách hàng tiềm năng cần thu hút

Ngày nay, Facebook đang dần trở thành một kênh tiếp cận khách hàng cực kỳ tốt. Trước đây, gần như các loại bất động sản, sản phẩm giá trị cao, ô tô, vàng bạc,… không thể kinh doanh trên Facebook. Nhưng bây giờ, xu hướng của khách hàng vẫn thích tìm các mặt hàng này trên Facebook.

Nếu muốn kinh doanh online facebook tốt, ngoài việc tiếp thị chất lượng sản phẩm trên thị trường hiệu quả, thì viêc xác định khách hàng tiềm năng tiêu thụ sản phẩm cần phải tập chung làm thật là tốt. Khách hàng tiềm năng là những cá nhân, nhóm người có nhu cầu quan tâm và muốn sở hữu sản phẩm bạn bán trên facebook. Muốn bán được hàng, bạn phải hiểu nhu cầu của khách hàng. Từ đó xây dựng các chiến dịch Marketing cũng như các chiếm lược chăm sóc tư vấn và dịch vụ khách hàng khác nhau.

Hãy chăm sóc khách hàng của mình thật kĩ càng bởi quan trọng hơn cả là họ có khả năng tài chính đủ để quyết định mua hàng của bạn.

 3. Lên nội dung thu hút khách hàng, thiết kế trang kinh doanh online facebook để bán hàng

Ngay từ bây giờ, nếu có ý định buôn bán gì đó, bạn cần nắm rõ cách kinh doanh online facebook để xây dựng tài khoản của mình một cách chuyên nghiệp, tạo uy tín cho riêng mình. Ví dụ bạn làm môi giới bất động sản, bạn có thể đăng những thông tin chia sẻ về nhà cửa, đất đai,… Tạo dựng uy tín, phục vụ cho việc bán hàng.

Bạn có thể bán trên facebook cá nhân của mình. Trên trang cá nhân thì bạn chỉ tiếp cận được một số khách hàng tại vì nếu bạn muốn nhiều nguồn khách hơn thì lại phải đóng chi phí cho facebook. Cái hay nhất mà không mất phí bán hàng không giới hạn đó là bạn lập một fanpege .Khi quản lý Fanpage, cách kinh doanh online facebook tốt là bạn nên đăng bài đều đặn đúng thời điểm khách hàng online nhiều. Đăng bài đúng giờ cũng là mẹo kinh doanh online Facebook hiệu quả. Hội nhóm group tiếp cận được rất nhiều người. Nhờ đó mà bạn có thể bán được nhiều hàng hơn, livetream quảng bá chất lượng trên live một cách thực tế hơn, mình gần gũi với người mua hơn ai có nhu cầu họ sẽ vào tương tác đặt mua.

4. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng online trên Facebook

Khi bán hàng kinh doanh online Facebook, bạn sẽ đối diện với nhiều vấn đề. Ví dụ như bạn rất dễ làm mất khách nếu kiểm tra tin nhắn không kịp thời, khách sẽ mất kiên nhẫn mà qua cửa hàng khác.Chưa kể, nếu bạn quản lý thông tin khách hàng theo kiểu sổ sách thủ công, làm excel,… cũng rất dễ nhầm lẫn. Ngoài ra, còn nhiều vấn đề phát sinh khác trong quá trình kinh doanh.

Tuy nhiên giờ đây, sự ra đời của các phần mềm quản lý Facebook giúp cho cách kinh doanh bán hàng online vận hành mọi thứ dễ dàng hơn. Bạn có thể sử dụng phần mềm để quản lý tin nhắn, đơn hàng, quản lý nhân viên,…. mà rất tiết kiệm thời gian, chi phí giúp dễ dàng truy xuất thông tin khách hàng để hỗ trợ cho việc tư vấn, marketing.

  • Kinh doanh online trên Facebook cá nhân hay Fanpage;https://soka.edu.vn/cam-nang-ban-hang-online-dac-san/

5. Việc kinh doanh online facebook chở nên dễ dàng hiệu quả hơn nhờ chọn đơn vị ship hàng uy tín

Khi kinh doanh qua Facebook, nhiều chủ shop phải đau đầu trong việc lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng hóa. Việc chọn đơn vị hợp tác giao hàng có ảnh hưởng lớn đến số tiền mà bạn kiếm được. Tâm lí chung khách hàng khi mua đặt sản phảm của bạn qua kinh doanh online facebook rất muốn được nhận hàng sớm đúng ngày. Nếu ship quá lâu khách hàng sẽ đổi í hoặc vận chuyển không uy tín để bể đồ, thất thoát vậy người chịu thiệt tất nhiên sẽ là bạn.

Trên đây là tất cả những điều cơ bản mà bạn cần phải biết khi bước vào lập nghiệp kinh doanh online facebook. Người bán hàng được tự do, chủ động trong công việc.Nguồn hàng phong phú, đa dạng. Phương thức kinh doanh đơn giản. Chi phí đầu tư không quá lớn, không phải thuê mặt bằng. Đối tượng khách hàng rộng và tăng lên nhanh chóng. Người bán có cơ hội nhận được thu nhập cao.

Chúc các bạn lập nghiệp thành công!

* Bạn có thắc mắc gì về khóa học tại Soka? Bạn có thể Click vào nút đăng ký dưới đây!

* Học trực tuyến tại:

Gnes.vn

- Học Online nhận ngay WEBSITE BÁN HÀNG trị giá 3tr500k

- Nhận bộ tài liệu bán hàng Marketing Online trị giá 1tr350k

*Soka sẽ liên hệ với bạn để giải đáp và tư vấn cho bạn về khóa học ngay trong ngày!

Hoặc gọi ngay Hotline 24/7 (Zalo): 0969 530 580 để được giải đáp nhanh!

ĐĂNG KÝ NGAY

Bài viết liên quan

quang-cao-tren-youtube

Kinh nghiệm chạy quảng cáo trên Youtube hiệu quả

Trên các kênh Youtube có rất nhiều kênh cho phép đặt quảng cáo ( Adsent). Hiện nay có không ít doanh nghiệp lựa chọn Youtube để quảng bá cho doanh nghiệp mình. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ và đạt […]

cac-dang-quang-cao-google-pho-bien-hien-nay

Các dạng Quảng cáo Google Ads phổ biến nhất hiện nay

.Trong thời kì công nghệ 4.0 với sự phát triển của thiết bị mạng internet thì đã có rất nhiều các loại hình quảng cáo được ra đời thông qua các ứng dụng như: tik tok, zalo, facebook,…Nhưng Google vẫn là một […]

quy-trinh-theo-doi-quang-cao-va-doc-bao-cao

Quy trình theo dõi quảng cáo và đọc báo cáo Google Ads

Google Analytics có thể được sử dụng để theo dõi các chiến dịch tiếp thị trong nước của bạn để bạn có thể hiểu cách mọi người tìm thấy trang web của bạn và cũng so sánh hiệu suất của các sáng […]

huong-dan-toi-uu-trang-dich-gia-tang-ti-le-chuyen-doi-ban-hang

Hướng dẫn tối ưu trang đích gia tăng tỉ lệ chuyển đổi bán hàng

Trong thời kì hội nhập quốc tế dịch vụ kinh doanh hàng hóa luôn được mọi người quan tâm và phát triển, để phát triển được lĩnh vực mà bạn kinh doanh cũng như tăng doanh thu cho mặt hàng dịch vụ […]

Tìm kiếm

Soka edu
x

ĐĂNG KÝ NHẬN BỘ TÀI LIỆU VÀ WEBSITE MIỄN PHÍ

Kết bạn Zalo (0969530580) để hỗ trợ thêm