Blog Kinh Doanh

4 Gợi Ý Kinh Doanh Online Trên Facebook Hiệu Quả Nhất

4 lưu ý kinh doanh online trên facebook sau đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc bán hàng online. Hãy tận dụng hết những khả năng có thể để mang lại lợi nhuận cao cho công việc kinh doanh.

1. Chất lượng sản phẩm khi bán hàng

kinh doanh online trên facebook
Sản phẩm là yếu tố đầu tiên quyết định đến sự thành công khi bán hàng qua facebook. Bởi, cho dù bạn marketing rất tốt, giá rất tốt nhưng sản phẩm không chất lượng thì khách hàng chỉ đến với bạn 1 lần duy nhất.
Tốt nhất, bạn hãy test kỹ sản phẩm trước khi giới thiệu đến khách hàng. Khi bạn cảm thấy tự tin về chất lượng sản phẩm, bạn sẽ dễ dàng viết quảng cáo thật nhất cho sản phẩm.
Mặt hàng được bán trên facebook rất đa dạng. Tuy nhiên, bạn nên ưu tiên những sản phẩm: độc lạ, chắc chắn, có tính giải trí cao, sản phẩm mang tính trào lưu,.. sẽ dễ thành công hơn.

2. Bán hàng trực tiếp trên facebook cá nhân

Đây là một trong những gợi ý kinh doanh online qua facebook rất hiệu quả. Có nhiều người đã chọn cách bán hàng online chủ yếu trên facebook cá nhân. Trong số đó, rất  nhiều người đã thành công. Bởi, khách hàng sẽ tin tưởng là là người thật việc thật, độ tin tưởng vào sản phẩm bạn đang bán cũng cao hơn so với fanpage. Khi khách hàng có thắc mắc hay khiếu nại gì cũng sẽ dế dàng liên lạc với bạn hơn.
Bạn nên chia sẻ nhiều thông tin hữu ích cho người dùng. Bao gồm cả những thông tin liên quan và không liên quan đến sản phẩm. Tham gia tương tác tốt với danh sách bạn bè, tìm kiếm, kết bạn thêm nhiều người mới.
Facebook có chức năng thông báo ngày sinh nhật trong danh sách bạn bè. Bạn không nên bỏ qua chi tiết này. Hãy gửi lời chúc mừng sinh nhật đến họ, không nên kiệm lời khi nhắn tin chúc mừng nhé!
Ưu điểm nữa khi bán hàng trực tiếp qua facebook cá nhân là dễ dàng đăng bài, dễ theo dõi, dễ tương tác, không cần quản lý fanpage.

3. Tham gia các group trên facebook

Bạn có thể tham gia vào các Group trên facebook. Khi đã trở thành thành viên của group, bạn có thể đăng bài giới thiệu sản phẩm trên đó. Lúc này, bạn sẽ tiếp cận được rất nhiều bạn bè. Có thể trong số đông đó sẽ trở thành khách hàng tiềm năng của bạn. Tuy nhiên, sẽ có một số group có quản trị viên. Bài viết của bạn phải được thành viên của quản trị viên phê duyệt mới được đăng lên
Bạn nên tham gia trả lời các câu hỏi trong group bằng kiến thức, kinh nghiệm và sự thân thiện của mình để tăng lượng tương tác, tạo ấn tượng tốt với các thành viên trong group.

kinh doanh online trên facebook

4. Hình ảnh khi đăng lên facebook

Để các sản phẩm được nhiều người chú ý khi đăng tải,bạn nên chú ý đến những hình ảnh mang tính thương hiệu riêng. Khi bạn đăng bài viết cùng nội dung và hình ảnh thì hình ảnh là cái đập vào mắt khách hàng đầu tiên. Đó là lý do tại sao bạn nên chú trọng đến hình ảnh nhiều hơn. Bạn hãy biến những nội dung muốn truyền tải thông qua hình ảnh sẽ có tác dụng gấp vạn lần.

Khi bạn muốn PR về một sản phẩm thì hình ảnh đó phải thật, tuyệt đối tránh copy trên mạng. Hình ảnh phải liên quan đến tính năng, đặc điểm nổi bật của sản phẩm.
4 gợi ý kinh doanh online trên sẽ rất hữu ích cho bạn khi sẽ và đang bán hàng online thông qua facebook.

>> Cách bán hàng online đem lại hiệu quả cao

Chúc bạn thành công!

* Bạn có thắc mắc gì về khóa học tại Soka? Bạn có thể Click vào nút đăng ký dưới đây!

* Học trực tuyến tại:

Gnes.vn

- Học Online nhận ngay WEBSITE BÁN HÀNG trị giá 3tr500k

- Nhận bộ tài liệu bán hàng Marketing Online trị giá 1tr350k

*Soka sẽ liên hệ với bạn để giải đáp và tư vấn cho bạn về khóa học ngay trong ngày!

Hoặc gọi ngay Hotline 24/7 (Zalo): 0969 530 580 để được giải đáp nhanh!

ĐĂNG KÝ NGAY

Bài viết liên quan

quang-cao-tren-youtube

Kinh nghiệm chạy quảng cáo trên Youtube hiệu quả

Trên các kênh Youtube có rất nhiều kênh cho phép đặt quảng cáo ( Adsent). Hiện nay có không ít doanh nghiệp lựa chọn Youtube để quảng bá cho doanh nghiệp mình. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ và đạt […]

cac-dang-quang-cao-google-pho-bien-hien-nay

Các dạng Quảng cáo Google Ads phổ biến nhất hiện nay

.Trong thời kì công nghệ 4.0 với sự phát triển của thiết bị mạng internet thì đã có rất nhiều các loại hình quảng cáo được ra đời thông qua các ứng dụng như: tik tok, zalo, facebook,…Nhưng Google vẫn là một […]

quy-trinh-theo-doi-quang-cao-va-doc-bao-cao

Quy trình theo dõi quảng cáo và đọc báo cáo Google Ads

Google Analytics có thể được sử dụng để theo dõi các chiến dịch tiếp thị trong nước của bạn để bạn có thể hiểu cách mọi người tìm thấy trang web của bạn và cũng so sánh hiệu suất của các sáng […]

huong-dan-toi-uu-trang-dich-gia-tang-ti-le-chuyen-doi-ban-hang

Hướng dẫn tối ưu trang đích gia tăng tỉ lệ chuyển đổi bán hàng

Trong thời kì hội nhập quốc tế dịch vụ kinh doanh hàng hóa luôn được mọi người quan tâm và phát triển, để phát triển được lĩnh vực mà bạn kinh doanh cũng như tăng doanh thu cho mặt hàng dịch vụ […]

Tìm kiếm

Soka edu
x

ĐĂNG KÝ NHẬN BỘ TÀI LIỆU VÀ WEBSITE MIỄN PHÍ

Kết bạn Zalo (0969530580) để hỗ trợ thêm